BẠN ĐÃ VÔ TÌNH PHÁT HIỆN RA BÍ MẬT GÌ CỦA ĐỒNG NGHIỆP?

Anh ấy đã xấu hổ, nhưng tôi lại càng xấu hổ hơn.

Một ngày nọ của 3 tháng trước, toàn thể nhân viên công ty đi ăn tiệc liên hoan cuối năm. Sau khi các sếp phát biểu xong thì chính thức nhập tiệc.

Ban lãnh đạo cùng ngồi một bàn để dễ nói chuyện.

Sau khi ăn uống no say, tôi đi nhà vệ sinh. Trở lại thì có đi ngang qua bàn của mấy sếp.

Giám đốc bộ phận của tôi là nam, đang ngồi ở vị trí quay lưng lại với cửa, vậy nên tôi vừa mới từ nhà vệ sinh trở vào là nhìn thấy ngay lưng của anh.

Lúc đó, anh đang cúi đầu bấm điện thoại. Hà hà, giám đốc thế mà cũng biết chơi điện thoại nhỉ???

Sếp lớn hình như đang nói về kế hoạch phát triển cho nửa năm sắp tới mà anh lại không nghe, chỉ chuyên tâm bấm điện thoại???

Bình thường anh rất nghiêm túc, làm việc gì cũng chặt chẽ, không hề có một sơ hở, thế mà lại chơi điện thoại trong lúc này???

Tại sao không bị phát hiện? Là anh đang dùng chai bia chắn phía trước điện thoại để mọi người không chú ý.

Tôi tiến lại, đứng cách tầm 3-4 bước chân gì đấy, tôi mới nhìn rõ là anh đang làm gì.

Anh đang xem album ảnh, ngón tay lướt liên tục, xem lại những tấm ảnh chụp của nhân viên bộ phận mình hồi nãy. (Nhắc lại: Tui thuộc bộ phận của anh nhé!)

Vì anh trước giờ không tham gia chụp hình, mỗi lần chụp chung thì anh đều phụ trách cầm máy để chụp cho mọi người nên trong máy anh cũng có vài tấm hình của chúng tôi.

Tôi liếc liếc nhìn, thấy anh đang lật qua lật lại mấy tấm hình. Haizz, sao vô vị quá vậy…

Cuối cùng thì lướt đến một tấm. Anh dùng hai ngón tay để phóng to bức ảnh lên, lại nhấn nhấn, lại phóng to, cho đến khi một gương mặt xuất hiện giữa màn hình điện thoại,

Má ơi!!! Hết hồn á! Cái bản mặt đang cười cười ngu ngốc đó không phải là tôi hả?!

Anh giám đốc bộ phận vẫn không hề phát hiện có người dõi theo, anh lật tiếp tấm hình khác, lại phóng to đến gương mặt của tôi nữa.

Cứ thế liên tiếp mấy tấm liền.

???

Về sau thì… anh giám đốc và chủ thớt cũng yêu nhau luôn. Với cả, chủ thớt là nam nhé, hihi!!!

[2k8 likes]

Cuối năm, công ty bắt đầu điều chỉnh lương bổng. Giám đốc nhân sự lấy thông tin về tiền lương, thưởng phạt, phụ cấp, tăng ca,… của tất cả nhân viên trong bộ phận tôi làm thành một bảng Excel. Sau đó chị gửi cho tôi, còn nhắn tin ghi rõ mật mã cho tôi nữa.

Tôi mở ra xem thì bất ngờ hết sức. Đây là bảng tổng hợp chi tiết lương bổng của cả công ty luôn mà, bao gồm tổng giám đốc,… đều có hết.

Tôi lập tức gọi điện hỏi chị có gửi nhầm không? Chị bảo không. Tôi nhấn mạnh thêm lần nữa là chị hãy xem lại mail mà chị đã gửi cho tôi.

Sau đó, tôi gửi lại cho chị một bức mail khác, nói là bảng Exel không mở được, nhờ chị gửi lại cho tôi bảng khác.

Hai tiếng sau, tôi nhận được bảng tổng kết của bộ phận mình.

Ngày hôm sau, gặp chị ở nhà ăn. Chị hỏi tôi về chuyện hôm qua. Tôi giả bộ, “Chuyện gì ạ? Em không biết chị đang nói gì…” Sau đó mọi chuyện cứ thế chìm vào quên lãng.

P/s: Thật sự cũng không phải cao thủ hay thông minh gì đâu. Đây chỉ là một ứng biến bình thường trong môi trường làm việc mà thôi. Cũng tránh để cho chị HR cảm thấy ngại ngùng, rồi sinh ra những vấn đề thiếu chuyên nghiệp các kiểu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *