Bạn đã từng phải trả cái giá thế nào vì tham ăn?

1. Sáng hôm đấy dậy muộn, thấy có vẻ không kịp ăn sáng nữa nên mẹ nhét tạm cho tui một túi bánh mì, bảo tui cầm theo đến trường mà ăn. Tui nhất quyết khong chịu đi, lí do à, tại tui thấy mẹ tui đang nhào bột trong bếp để chuẩn bị làm bánh áp chảo.

Tui phải nói món bánh này của mẹ tui đứng thứ hai thì không ai chủ nhật. Bình thường tui ăn một bát cơm rồi vẫn có thể chiến thêm một đĩa đầy bánh áp chảo của mẹ. Mẹ tui cũng cảm thấy thành tích học tập của tui thuộc hạng ổn áp nên thỉnh thoảng đến muộn xíu cũng không sao. Thế là tui chờ món bánh ra lòng với tâm trạng ngập tràn hứng khởi, quết thêm một lớp sốt thịt bò được làm từ công thức bí truyền, ăn no kễnh cãng mới chịu lết đến trường.

Đấy là lúc tui nhớ ra hôm nay là kì thi kiểm tra đầu vào toàn thành phố…

Vì đến muộn hơn 30 phút nên tui không được vào trường thi, thế mà trong cái khó còn ló cái đen, trời đổ mưa. Khi tui đang cầm ô lượn lờ vô định trong sân trường thì gặp thầy hiệu trưởng đang đi kiểm tra. Không biết cơn gió nào còn đưa cục trưởng đến đứng cạnh thầy nữa.

Thầy hiệu trưởng nhận ra tui…

Bạn biết điều bất hạnh nhất là gì không, là vì tui ăn no quá, IQ giảm sút nên còn đi kể với thầy lí do mình đến muộn. Kết quả tui thi thiếu môn ngữ văn, mất đi cơ hội được chứng minh thực lực trước toàn thành phố, lại còn bị bắt viết 3 bản kiểm điểm, 1 cho thầy hiệu trưởng, 1 cho thầy chủ nhiệm và 1 bản đưa mẹ tui.

Tiếp đó thầy chủ nhiệm còn yêu cầu tui đọc bản kiểm điểm trước cả lớp, vậy là không chỉ cả lớp mà đến cả khối, cuối cùng cả trường đều hay tin có một học sinh lớp 9 vì tham ăn nên không được thi…

Đáng sợ hơn cả là từ đó cho đến khi kì thi vào 10 kết thúc, mẹ tui không làm món bánh áp chảo thêm lần nào nữa.

2. Ăn shit nha quý vị…

Hồi bé tui sống với bà ngoại ở nông thôn, có hôm thấy trên tivi họ quảng cáo chocolate chip nên khóc lóc ỉ ôi đòi bà ngoại mua cho, nhưng mà hồi đó ở thị trấn không bán món đồ ăn vặt này.

Hôm ý ông ngoại tui lùa dê về chuồng, đứng từ xa tui thấy đàn dê đang đi nặng, nhưng shit của chúng từ hình dáng đến màu sắc đều y hệt với chocolate chip tui thấy trên tivi.

Nghe người nhà kể lại, lúc ấy tui mặc ngược áo lại để mũ áo quay về đằng trước xong rồi vừa nhét shit dê vào mũ áo, vừa nhét vào miệng. Lúc mọi người tìm thấy thì miệng tui đã toàn màu vàng của shit, trong mũ thì đựng ít nhất nửa cân shit dê.

Tạ ơn trời đất vì tui đã quên sạch cảm giác ăn shit nó ra sao rồi. Cơ mà đến tận bây giờ tui vẫn không dám ăn mấy món liên quan đến đậu hay chocolate.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *