Tất nhiên là tôi đã gặp phải, rất nhiều lần tôi bị họ phát xét về cơ thể của tôi!
Tôi phát hiện ra một quy luật rất thú vị! Đó chính là những người đẹp hoặc những người vô cùng ưu tú sẽ không nói những điều làm hạ thấp giá trị của người khác, ngược lại họ còn khen bạn rất tuyệt vời, bạn thật tốt tính, bạn thật là đặc biệt, bạn rất đáng yêu…vv
Còn những người luôn phát xét về ngoại hình của bạn thì đa số ngoại hình của họ rất tầm thường, nhưng họ lại tự cảm thấy bạn thân mình hoàn hảo. Một số người còn rất bướng bỉnh, tự cho bản thân mình lúc nào cũng hơn người khác, cho nên họ lúc nào cũng vênh váo bình luận cơ thể người khác, rất kém duyên!
Ví dụ một số câu thường gặp như: “mày mập vậy rồi có ai thích mày không?”, “da mày đen vậy, mày là người châu Phi đúng không?”, “sao mày lép vậy”, “đồ lùn”, “mắt mày nhỏ quá vậy”…vv
Đối với tôi mà nói, đó là những lời chế giễu đó vô cùng ác ý!
Đối với những người mở miệng ra liền phán xét cơ thể người khác, chúng ta rất khó khuyên họ thay đổi, điều chúng ta có thể làm là tránh xa họ một chút.
Vạn vật còn có một quy luật rất thú vị, đó là “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Loại người này phải gặp những người có tính cách bốc đồng và có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết vấn đề để dạy cho họ một bài học nhớ đời!

“Sao dạo này mặt m nhiều mụn vậy?” Ám ảnh thật sự luôn, nói câu này mọi người có giàu lên tí nào hông :))
Bodyshaming thật sự đáng sợ. Nó đáng ghét hơn bất kỳ thứ gì, nó đẩy ngta vào con đường trầm cảm tụt độ, và nổi đoá bất kỳ lúc nào.Đặc biệt, nếu nó đến từ miệng của những ths đàn ông thì phải nói là quá kinh khủng. Và t rất ghét bất kỳ một ths nào mở miệng chê bai con gái trước mặt t. Dm làm ơn, không khích lệ ngta được, cm có không thích thì câm cái mõm lại, đừng để người khác ghét nữa.Bên cạnh đó, nữ giới với nhau thì hiểu nhau giùm, ai chả có khuyết điểm, các bạn may mắn hơn có body đẹp thì hãy khích lệ, chia sẻ cách làm đẹp cho người khác để họ cũng cải thiện bản thân.
Tụi bây vào trang cá nhân t xem rồi quay lại. Nói thật luôn t không phải xấu xí gì vẫn bị như cơm bữa. T bỗng nhận ra, những người đó vốn không phải thấy m xấu thật, mà dù m đẹp như hoa hậu cũng sẽ tìm ra điểm xấu mà chê. Bản chất con người thường muốn đạp người khác xuống để nâng bản thân mình lên. Những người đó vốn muốn tổn thương m thôi, nên nói thật đừng để ý đến những người khiến m khó chịu. Không ai nuôi m ngày nào, sống tốt sống vui là được
Những người body/face shaming ng khác là những người thiếu tự tin, họ hạ bệ những người xung quanh.
Còn những người yêu thương bản thân họ thì khác, họ biết yêu thương bản thân sẽ biết tôn trọng những người khác.
Mình thấy mọi người xung quanh mình ai cũng từng trải qua việc này, từ việc nhỏ nhặt nhất là chê tóc xấu, răng xấu, mặt xấu đến body xấu bla bla. Nhưng mà tin mình đi, bạn là độc nhất, bạn tin bạn đẹp là được.
Just do whatever you want. Mặc những gì bạn muốn, làm những gì bạn thích thôiiiii
Năm lớp 9, mình may mắn được vào đội tuyển HSG môn tiếng anh
Lúc đó dượng qua nhà mình và có nghe được tin đó thì vừa cười vừa nói mình rằng “Mặt mụn mà cũng học giỏi quá ta”
Mình đã thật sự shock luôn
Đến bây giờ cơ thể mình vẫn bị những vết rạn, mụn, thâm, lcl to, mắt thâm quầng, viêm lcl nhưng mình học cách chấp nhận và yêu thương nó hơn rồi
Bị người ngoài body shaming đau lòng thật, nhưng sẽ còn đau hơn nữa là khi bị chính những người thân chê bai ngoại hình
Vốn dĩ t sẽ không trở nên tự ti nếu nhà nội không nói ra nói vào về ngoại hình của t mỗi khi gặp mặt t. Tết năm nào t về quê nội cũng thế, rất nhiều cô dì chú bác nhìn t đều sẽ vô thức mà buông những lời bình phẩm về ngoại hình không đc đẹp của t, lại còn so sánh t với 1 bạn con của chú, bằng tuổi t nhưng xinh hơn t nhiều. Đó là lý do t và bạn ấy không bao giờ là bạn bè được mặc dù bằng tuổi, bởi mỗi lần nhìn bạn ấy là t lại cảm thấy buồn và tự ti. Mặc dù nói ra thấy thật có lỗi, nhưng tết năm nào không về quê nội là t lại thấy nhẹ cả người
Câu nói gây ấn tượng đối với t có lẽ là câu : “ Tao thấy con gái lớp mình bình thường mà ai cũng xinh hết có mỗi Hạnh xấu với béo nhất thôi “ Câu nói ấy khiến t trở nên tự ti rất nhiều nhưng giờ chả care nữa dần t cũng lấy lại sự tự tin lúc ban đầu rồi ![]()