Bạn đã có những lúc đột nhiên thấy mình đã nhìn thấu một người chưa?

Khi học cấp ba, lớp tôi có một nữ thần rất lạnh lùng, con trai chúng tôi nói chuyện với nhau về cô ấy không ít, nhưng cô ấy luôn giữ khoảng cách với đám nam sinh. Có lần, tôi không làm tốt bài kiểm tra, bị cô giáo mắng trước mặt mọi người nên tâm trạng rất không tốt. Nữ thần đã chủ động tìm tôi, an ủi tôi rằng cô ấy cũng đã từng bị như tôi và khuyến khích tôi đừng nản lòng, nếu tôi không vượt qua khó khăn thì khó khăn sẽ ngày càng nhiều hơn. Những lời nói của cô ấy rất hữu ích với tôi, kể từ đó chúng tôi trở thành bạn, nhưng tôi cũng không thể kìm nén tình cảm với cô ấy, vì thế cũng muốn nhân cơ hội này để tiến xa hơn với nữ thần. Có điều chúng tôi vẫn đang học cấp ba, nên cũng chẳng có gì là rõ ràng cả, chỉ có một biểu hiện duy nhất là tôi bị đỏ mặt và trở nên ngu ngốc khi nói chuyện với cô ấy. Cô ấy cũng đã nhìn ra và dĩ nhiên đến bạn bè cũng không thể tiếp tục rồi. Sau nhiều năm tôi nghĩ lại sự việc này, tôi không biết nên nói là nhìn thấu sự lương thiện của cô ấy hay là sự nông cạn bồng bột của tôi. Cô ấy chỉ là thấy tôi phải trải qua những thất bại mà cô ấy từng gặp, nên đã chủ động muốn giúp tôi vượt qua một cách thiện chí. Nếu cô ấy là con trai, chắc hẳn sẽ trở thành người bạn mà tôi tôn trọng nhất. Nhưng tôi lại không có cách nào bình thường vì đối tượng lại là cô ấy. Cô ấy rất xinh đẹp, tất nhiên điều đó có thể mang lại rất nhiều tiện lợi, nhưng rắc rối thì cũng sẽ không ít. Có thể rằng, giữ nguyên sự lạnh lùng là sự lựa chọn tốt nhất của cô ấy.

_________________

#2 [30202 likes]

Hôm qua sau khi tan làm, tôi cùng một người bạn cùng nhau chạy bộ, điện thoại không mang, chạy được nửa đường thì tôi bị đau bụng. Tôi nói với người bạn đó:”tôi muốn đi vệ sinh, ông đi mua hộ tôi một gói giấy (包纸)”

Chờ hơn 30 phút mà vẫn không thấy người bạn đó quay lại, chân thì tê, lại còn thối không chịu được, nhà vệ sinh thì không có người, đang lúc tuyệt vọng thì có người đến. Thế là đành xin giấy của người ta, tôi cũng đã nghĩ về việc giết anh ta sau khi ra ngoài…

Ra đến cửa, thấy anh ta tay cầm bánh bao (包子) và nói:”Sao bây giờ ông mới ra, bánh bao nguội hết rồi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *