Bạn có ghét một cô gái biết hút thuốc không?

Chỉ cần đừng để tôi ngửi thấy mùi khói thuốc, dù chỉ là một chút, nếu được thì không chỉ thuốc lá, xì gà, … mà hút pháo bông tôi cũng cho hút chứ không thèm quản luôn.

Tôi, 1 cô gái 21 tuổi, hút thuốc 3 năm, là sinh viên ngành Y thì đương nhiên biết rõ hút thuốc có hại như thế nào, không chỉ riêng tôi, ai hút thuốc cũng đều biết, nhưng thói quen thì khó bỏ.

Tôi không ghét nó, nhưng tôi không thích lắm cảm giác cái mùi khói thuốc trong miệng, thật mâu thuẫn phải không. Tôi không thể bỏ nó, cũng chẳng còn cách nào cả. Tháng trước tôi có dùng thử thuốc lá điện tử thì thấy đỡ hẳn, dùng nó để thay thuốc lá thường cũng được. Nhưng dạo gần đây tôi thấy tức ngực, ho không kiểm soát được. Cho tôi hỏi những người dùng thuốc lá điện tử là những triệu chứng này có liên quan gì đến nó không?

Nếu họ là người lạ, tôi chỉ mỉm cười nhìn họ hút xong điếu thuốc,

Nếu họ là những người bạn bè bình thường với tôi, thậm chí tôi sẽ lấy bật lửa ra giúp cho họ châm thuốc.

Nếu họ là vợ hoặc người nhà của tôi, tôi sẽ khuyên họ bỏ thuốc lá vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Nếu họ là con tôi, tôi sẽ tát thẳng mặt trước, sau đó sẽ nói cho chúng biết sự nguy hiểm của thuốc lá đến mức nào.

Tôi là một chàng trai hay hút thuốc, tôi đã từng có suy nghĩ bản thân khi nhìn thấy một cô gái hút thuốc sẽ cực kỳ thấy phản cảm, điều đó đã không thay đổi trong suy nghĩ của tôi cho đến khi tôi thực sự gặp một cô gái hút thuốc.

Cô ấy là bạn thân của bạn cùng phòng ký túc xá chỗ tôi, cả hai phòng đều rủ nhau đi hát karaoke. Chúng tôi đã thêm số liên lạc của nhau, đương nhiên cả hai đều đang độc thân. Tôi biết cô ấy hút thuốc, nhưng tôi chưa bao giờ đưa cho cô ấy điếu thuốc khi chúng tôi đi chơi. Tôi đã từng nói với cô ấy: “Thực ra, tôi không thích con gái hút thuốc.” Thực ra, tôi định nói với cô ấy sau này bỏ hút thuốc đi. Giờ nghĩ lại thấy bản thân mà làm thế thì hơi hấp tấp, chưa kể tôi không có quyền yêu cầu cô ấy làm như vậy.

Và rồi cô ấy nói với tôi rằng: “Bản thân muốn hút thì sẽ hút, tôi cũng không quan tâm người khác nói gì về tôi đâu. Hơn nữa, con trai hút thì không ai nói gì, con gái hút thì kêu phản cảm? Với lại, lúc buồn chán, tâm trạng không tốt thì hút thuốc là cách để bạn cảm thấy thoải mái hơn đấy.”

Cũng đúng, hút thuốc thì phân biệt gì nam với nữ, bản thân muốn thì cứ làm thôi.

Dù trai hay gái bất kì giới tính nào, chỉ cần họ hút thuốc không ảnh hưởng gì đến tôi thì tôi không hề ghét đến nó.

Nhưng thực tế là việc hút thuốc của họ luôn ảnh hưởng đến tôi, họ để tôi “hút thuốc một cách thụ động” ở những khu vực cấm hút thuốc và những nơi tôi phải đi qua hàng ngày nên tôi thật sự rất khó chịu với những ai hay hút thuốc trước mặt tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *