BẠN CÓ ĐANG THỰC SỰ SỐNG HẠNH PHÚC KHÔNG?

Mình, cô gái đến từ tỉnh lẻ, ra Hà Nội học tập và làm việc đã gần 6 năm rồi.

Nhớ những ngày đầu tiên ở mảnh đất Thủ đô này, cô gái 18 tuổi tràn đầy tự tin và luôn có nhiều nhiệt huyết theo đuổi đam mê.

22 tuổi, đi làm, mối quan hệ thời đại học ít dần. Mỗi năm, cuộc sống 1 ngày lặp đi lặp lại 365 lần, không mục tiêu, sáng đi tối về, âm thầm theo đuổi một người không thuộc về mình.24 tuổi, quyết định tìm phòng ở một mình, sống với lý tưởng độc lập – tự do- hạnh phúc. Không tình yêu, có một vài đứa bạn thân rủ ăn chơi là có mặt, có đồng nghiệp rủ đi quẩy cũng sẵn sàng hết mình.

Đối với mọi người có lẽ mình là cô gái tích cực, luôn vô tư, vui vẻ. Nhưng bên trong mình là con người đầy rẫy sự tiêu cực.

Hiện tại, mình có công việc ổn định, cũng không hẳn là ổn định. Mình vừa phát triển kỹ năng nhưng dường như cũng đang dậm chân tại chỗ.

Mình tự ti với ngoại hình vừa thấp vừa thừa cân, gia cảnh cũng không giàu có, bản thân cũng không có kỹ năng gì nổi bật, hay tự so sánh cuộc sống của mình với người khác.

Tuy nhiên, lúc vui vẻ, tự yêu bản thân, mình sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn đau khổ, hãy cứ đau khổ… Vì 10 người là 10 cuộc sống khác nhau. Đừng tự ép buộc mình sống theo tiêu chuẩn của người khác, rằng phải sống giàu có, phải luôn vui vẻ…Dường như chúng ta đều thấy cuộc sống của người khác thật tốt, chỉ riêng mình hứng chịu những tổn thương.

Hạnh phúc, tình yêu không phải là tài sản muốn có là có, mà đó là cả hành trình sống và tìm kiếm. Trong hành trình này sẽ có lúc bạn cảm thấy buồn tủi, mệt mỏi.

Cuộc sống là cả chuyến đi dài. Hạnh phúc không giúp chúng ta hiểu được giá trị của cách sống vui vẻ nhưng nỗi buồn thì có.

Thành công luôn bắt đầu từ những khó khăn, hạnh phúc khởi đầu từ những điều không hạnh phúc.

Hoàng hôn kết thúc vừa buồn vừa đẹp. Hành trình đến với thành công vừa tổn thương vừa trưởng thành….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *