Bán bún đậu mắm tôm với bán đồ ăn vặt ở quê mà 4 năm mua được xe mua được nhà

Bán bún đậu mắm tôm với bán đồ ăn vặt ở quê mà 4 năm mua được xe mua được nhà hả mọi người 

Chào mọi người, mình năm nay vừa lên năm 4, mình có quen 1 anh trước là hàng xóm mình nhưng nhà anh chuyển đi ra khu cách nhà mình 3 km từ hồi anh cấp 3 rồi, thi thoảng vẫn gặp nói chuyện. Anh cũng học NEU mà học xong cả thạc sĩ của NEU, sau 1 thời gian làm ở Hà Nội thì năm ấy mình lên lớp 12, anh ấy thì mới về quê, ko làm ở Hà Nội nữa, nhiều người tiếc vì học hành đầy đủ, thạc sĩ hẳn hoi chả hiểu sao vào nhà nước ko vào, cũng ko làm ở Hà Nội mà lại về quê đòi mở…quán bún đậu mắm tôm. Như vậy đi học làm gì thì anh bảo với mọi người là…”mọi người ko hiểu được đâu”. Sau đó thì mình cũng ko để ý, mình thì vẫn thi thoảng qua quán bún đậu anh ăn, thấy khá đông khách…khoảng 2, 3 tuần mới qua chỗ anh ấy ăn 1 lần. Sau đó thì đỗ đại học NEU và lên đây học thì cũng chẳng về đó ăn nữa…vì phần lớn về quê chơi thì toàn ăn cơm với gia đình, thi thoảng mới tụ tập bạn bè thôi. Còn lại cũng ko có lí do gì để quan 

Bẵng đi 4 năm trôi qua, mình về quê chơi thì lại gặp anh trong tình huống như này, thấy anh đang đứng ở vỉa hè…

– Anh.

– Ơ, em, mới về à? Đi đâu mà qua đây thế?

– Dạ em vừa về, định qua nhà bạn chơi, anh ở đây làm gì thế?

– À anh đang xem người ta xây nhà.

– Nhà ai thế anh?

– Nhà anh.

– Nhà anh á.

– Ừ nhà anh chứ nhà ai.

– Khiếp, nhà to thế? 

– May mắn làm ăn được thôi. Mà con bé này dạo này càng ngày càng lớn càng xinh ra nhỉ, có người yêu chưa? Chưa thì có yêu anh ko?

– Eo, anh thì thiếu gì, người ta xếp hàng dài ấy, giờ là ông chủ, nhà cửa rồi. Em còn lâu mới đến lượt. Thôi em đi đây, ko bạn em chờ.

– Ừ thế đi đi nhé, hôm nào anh qua nhà bố mẹ chơi. Anh giờ cũng phải đi có việc đã.

– Dạ vâng ạ. 

Sau đó tưởng anh lấy xe máy đi, ai ngờ ngay gần đó có con Mercedes cái xe mà cao cao ấy, anh lên xong đi. Mà cái nhà anh to lắm, mình thấy phải tầm 150m2 còn chưa kể khoảng vườn. Đất ở đây thì rẻ nhưng mình nghĩ tiền xây cũng đắt. Về hỏi bố mẹ thì anh ấy đã mở được 2 quán bún đậu, 3 quán ăn vặt như ốc nem khoai, 1 quán bia và 2 quán trà chanh rồi, toàn họ hàng người thân nhà anh ấy quản lý, anh ấy làm chủ…Mình nghe bố mẹ kể cũng ko tin lắm.

Sao lại giàu nhanh thế được nhỉ…mình nghĩ phải làm gì khác chứ buôn bán làm gì mà xây được 2 nhà 1 ô tô rồi. À mà tuần vừa rồi anh còn qua nhà mình chơi bảo với bố mẹ mình là gặp lại mình, thấy thích, bảo nếu có chưa có n.y thì mai mối với anh ấy. Thích thì thích thật nhưng thấy cứ…lo lo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *