BẠN ẤN TƯỢNG VỚI ĐÔI MẮT NÀO NHẤT? Quyết định tính cách của bạn

Sự khác nhau giữa bạn và những người xung quanh không nằm ở vẻ bề ngoài hay diện mạo, phần lớn ở tính cách tạo nên những cá nhân xuất chúng hay tầm thường. Trong xã hội hiện đại những sự vượt trội phải nằm ở tinh thần và đặc biệt là tính cách chứ không còn vỏn vẹn ở sức mạnh thể chất nữa. chúng ta thấy những đặc điểm tính cách của những người cộng sự hoàn toàn tách biệt nhau và làm thế nào để hoàn toàn hiểu được sự khác biệt này? Trong 5 điểm chết trong teamwork có nêu rõ những cách để hòa hợp các tính cách khác nhau tạo nên một tập thể mạnh. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn là người thế nào qua những thủ thuật này nhé!

1. NGƯỜI SÂU SẮC

Bạn thấu hiểu người khác và có thể cảm nhận được tình cảm của họ. Bạn gần như có thể đọc được tâm trí đối phương như đang đọc 1 cuốn sách. Bạn sẽ nhận ra ngay nếu ai đó đang nói dối hoặc đang cố ý thao túng mình.

Bạn không cần che giấu bản thân, đồng thời có thể nhận xét rất nhiều về người xung quanh. Những điều đó đến với bạn một cách tự nhiên, dù bạn chỉ cần dành ra một chút sự đa cảm và nhạy bén trời phú của mình.

2. NGƯỜI CỰC ĐOAN

Bạn là người hoặc là phải có tất cả, hoặc là không có gì. Bạn rất ghét sự nửa vời và dễ dàng chuyển từ yêu thành ghét. Những cảm xúc mạnh mẽ này thường chi phối và thậm chí khống chế cả suy nghĩ của bạn.

Bạn luôn cố gắng giấu đi cảm xúc, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Người khác cho rằng bạn hay cáu giận và bốc đồng. Tuy nhiên, những người mà bạn yêu quý sẽ chẳng bao giờ nói xấu bạn lấy một lời.

3. CHUYÊN GIA

Bạn là một người khôn ngoan và logic, cho dù tuổi đời của bạn còn rất trẻ. Mặc dù bạn là kiểu người biết học hỏi từ sai lầm, bạn vẫn ý thức được rằng không phải chuyện gì cũng xảy ra theo mong muốn của bản thân.

Bạn biết cách che giấu sự khác biệt. Hầu hết gia đình và bạn bè đều nghĩ bạn là người điềm đạm và dễ tính. Thường thì họ hay để tâm lắng nghe lời bạn nói. Trong bất cứ tình huống nào bạn cũng có thể phân tích một cách logic và điều đó giúp bạn đứng vững trên đôi chân của mình, vượt qua mọi nghịch cảnh.

4. TRIẾT GIA

Bạn luôn nhìn ra ý nghĩa ẩn giấu trong tất cả sự việc. Bạn hoàn toàn không bốc đồng, suy nghĩ khá cẩn trọng và lý trí. Đôi khi bạn chìm quá sâu vào dòng tư duy mà thoát ly khỏi thực tại.

Theo như những người quen biết thì bạn là người có thể giải quyết được mọi vấn đề. Rất nhiều người xin lời khuyên từ bạn. Cuộc đời bạn giống như một trò giải đố và bạn dốc hết sức mình để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên bạn sẽ chẳng được nghỉ ngơi cho đến khi hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình.

5. NGƯỜI LÃNG MẠN

Tâm hồn và trái tim của bạn luôn cởi mở với mọi người. Bạn khá hòa đồng, dễ yêu một người và cũng dễ từ bỏ. Người khác có thể lợi dụng điểm này để làm tổn thương hoặc khiến bạn tức giận. Nhưng bạn lại là kiểu người thích chấp nhận rủi ro và đánh đổi hơn là sống cuộc đời bình lặng vì lo sợ.

Bạn cố gắng che đi sự nhạy cảm của mình và không sợ thất bại vì bạn hiểu đó là 1 phần của cuộc sống. Bạn thu hút người khác bằng sự cảm thông và thấu hiểu. Bạn chọn cách giúp đỡ người khác để chữa lành trái tim mình.

6. NHÀ TIÊN TRI

Bạn khám phá ra rằng cuộc sống chứa đựng đầy những bất ngờ thú vị. Ước mơ của bạn được thực hiện, y như những suy đoán ngẫu nhiên trước đó. Ví như nếu bạn mang theo một chiếc ô thì hẳn là ngoài trời sẽ mưa vào ngày hôm ấy. Bạn có khả năng quan sát và cảm nhận. Một nhà tiên tri thường khá là cảm tính: bạn rất dễ cười hoặc khóc.

Người khác có phần nể sợ bạn, vì thế mà bạn ít khi chia sẻ những điều mình biết về cuộc sống của họ. Thế giới bên trong bạn rất mong manh, và bạn luôn cố gắng để che giấu nó.

7. NGƯỜI LẬP DỊ

Bạn là một trong số ít người không ngại bơi ngược dòng. Bạn có cách nghĩ khác thường về thế giới. Sở thích và niềm tin của bạn rất xa lạ với người bình thường, nhưng bạn cũng chẳng quan tâm lắm tới suy nghĩ của họ. Và bạn cũng chẳng bao giờ chạy theo đám đông.

Bạn chẳng muốn giấu diếm điều gì với người khác. Bạn không quan tâm những gì người khác nghĩ về mình. Cuộc sống thú vị của bạn không có chỗ cho những tiêu chuẩn thông thường.

8. NGƯỜI KHÓ HIỂU

Đây chính là kiểu tính cách gây tranh cãi nhất. Thà đi tìm ra lời giải đáp bí ẩn nhất trong vũ trụ, còn hơn là đi tìm hiểu con người bạn. Bạn luôn cố gắng tìm ra con người thật của mình, và khi bạn nhận thấy những mặt tính cách khác nhau thì bạn lại thay đổi mọi thứ và làm lại từ đầu.

Trong con mắt người ngoài, bạn là một người kỳ lạ. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên, vì đến chính bạn còn chẳng hiểu nổi mình.

Tuy nhiên, bạn rất thu hút người khác. Bạn mất một khoảng thời gian mới có thể kết bạn với người mới nhưng luôn dành tình yêu đặc biệt cho những người có khả năng kiềm chế tính hay thay đổi của bạn.

Tuy rằng ở mỗi chúng ta luôn có sự khác biệt hoàn toàn về tính cách và kéo theo những hành vi cũng khác nhau. Thật dễ hiểu nếu bạn đang cảm thấy rất rất khó chịu với những người xung quanh bạn, có thể là đồng nghiệp và thậm chí là người chung team với bạn, cuốn sách 5 điểm chết trong teamwork đề cập đến những sự khác nhau ấy trong tổ chức và làm thế nào để cấu thành một hợp thể hoàn chỉnh từ những cá thể khác biệt, đó là những câu chuyện bất ngờ về thuật lãnh đạo của tác giả Patrick Lencioni .

  1. người sâu sắc
  2. Cực đoan
  3. Chuyên Gia
  4. Triết gia
  5. Người lãng mạn
  6. Nhà tiên tri
  7. Người lập dị
  8. Người khó hiểu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *