bai-du-thi-ngay-mai-trong-mat-em:-noi-tran-tro-ve-nhung-“vung-sang”-chua-vuon-toi

Bài dự thi Ngày mai trong mắt em: Nỗi trăn trở về những “vùng sáng” chưa vươn tới

Chủ nhật, ngày 24/05/2026 13:30 GMT+7

Tôi sinh ra và lớn lên giữa lòng Cần Thơ, nơi dòng sông Hậu đỏ nặng phù sa quanh năm bồi đắp cho những dải cù lao xanh. Từ thuở còn nằm nôi, tâm hồn tôi đã được tưới tắm bởi tiếng sóng vỗ mạn thuyền và những câu chuyện kể của ông nội về vùng đất Trấn Giang xưa.

Với nhiều người, “ngày mai” là một khái niệm trừu tượng, là viễn cảnh của những thành phố bay hay robot thay thế con người. Nhưng trong mắt một đứa trẻ 13 tuổi như tôi, ngày mai là hình ảnh chính mình đứng trên bục giảng, tay cầm viên phấn dệt nên những giấc mơ từ con chữ cho các thế hệ học trò.

Ngọn lửa thắp sáng từ những tiết học ân tình

Mái trường Lương Thế Vinh – nơi mỗi buổi sáng đến trường đều là một hành trình đi tìm tri thức và thắp sáng ước mơ.

Trong tâm thức tôi, lớp 8A12 không chỉ là bốn bức tường vôi trắng, mà là một “thánh đường” tri thức, nơi những giấc mơ bắt đầu định hình rõ nét. Tôi nhớ mãi một buổi sáng nắng rực rỡ xuyên qua tán lá bàng, giọng giảng bài trầm bổng của cô giáo dạy Văn đã đưa chúng tôi ngược dòng thời gian về với mảnh đất Nam Bộ thuở khói lửa lầm than.

Khi cô cất giọng đọc bài thơ “Chạy giặc” của cụ Đồ Chiểu, giữa cái yên bình của năm 2026, tiếng súng Tây thuở nào bỗng vang vọng, xé toạc bầu không khí:

“Tan chợ vừa nghe tiếng súng Tây,

Một bàn cờ thế phút sa tay

Bỏ nhà lũ trẻ lơ xơ chạy

Mất ổ bầy chim dáo dác bay…”

Trong ánh sớm mai, hình ảnh “lũ trẻ lơ xơ chạy” ám ảnh tâm trí tôi đến lạ lùng. Nhìn những gương mặt bạn bè vô tư xung quanh, tôi tự hỏi: Những đứa trẻ trạc tuổi tôi ngày ấy đã phải đối diện với nỗi sợ hãi nào khi mất nhà, mất tổ, mất đi cả bầu trời bình yên? Câu hỏi kết bài: “Hỏi trang dẹp loạn rày đâu vắng/ Nỡ để dân đen mắc nạn này?” không chỉ là lời chất vấn lịch sử, mà như đặt lên vai tôi trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Tôi nhận ra văn chương không phải là những vần điệu viễn vông, mà là lời hiệu triệu lương tri. Nếu ngày xưa cụ Đồ dùng ngòi bút để thức tỉnh lòng dân, thì ngày nay, tôi muốn dùng con chữ để “dẹp loạn” sự vô cảm đang len lỏi trong xã hội hiện đại.

Tự hỏi mình giữa không gian 8A12 thân thuộc: “Liệu sau này mình có đủ bản lĩnh để truyền ngọn lửa này như cách cô đang làm?”. Câu trả lời đã hiện rõ. Tôi khao khát trở thành một người thầy giáo Ngữ văn – “chiếc cầu” kết nối quá khứ hào hùng với hiện tại năng động, giúp thế hệ trẻ không lạc lối giữa dòng chảy công nghệ. Với tôi, nghề giáo là hành trình tìm kiếm những tâm hồn đồng điệu để gìn giữ bản sắc dân tộc, để mỗi buổi sáng đến trường đều là một ngày học cách yêu thêm mảnh đất phù sa này.

Người gieo chữ giữa kỷ nguyên Society 5.0

Tôi đang rèn luyện kỹ năng đồ họa để sẵn sàng cho hình ảnh một giáo viên Ngữ văn hiện đại trong kỷ nguyên số.

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên của Society 5.0, nơi trí tuệ nhân tạo (AI) dường như có thể thay thế con người trong mọi việc. Nhiều người lo ngại rằng rồi đây nghề giáo sẽ biến mất, rằng văn học sẽ trở nên lỗi thời khi máy tính có thể viết lách thay chúng ta. Nhưng tôi lại có một niềm tin mãnh liệt khác. Càng sống trong thế giới kỹ thuật số, con người càng khao khát sự thấu cảm và những giá trị nhân văn mà chỉ trái tim con người mới có thể mang lại. Một cỗ máy có thể tạo ra một bài văn đúng cấu trúc, nhưng nó không bao giờ biết rưng rưng trước nỗi đau của chị em Liên trong “Hai đứa trẻ” khi nhìn chuyến tàu đêm vụt qua, cũng không thể truyền được tình yêu thương qua ánh mắt giữa thầy và trò.

Ngày mai trong mắt tôi là những lớp học hạnh phúc, nơi tôi – một giáo viên thế hệ mới – sẽ dùng công nghệ để kéo văn học gần hơn với học trò. Tôi đã dành hàng giờ mỗi ngày để nghiên cứu cách sử dụng Canva, PowerPoint để biến những bài giảng vốn bị coi là “dài dòng” thành những trải nghiệm thị giác sống động về nhà cổ Bình Thủy, về vẻ đẹp của vùng sông nước Cửu Long. Tôi mơ về một tương lai nơi môn Văn không còn là nỗi sợ hãi của học sinh, mà là một hành trình khám phá bản thân, nơi các em được tự do tranh biện và khẳng định cái tôi của mình. Tôi muốn dạy học trò mình cách dùng AI như một công cụ, nhưng dùng trái tim để làm người dẫn đường.

Sản phẩm thực tế tôi đang tập tành thiết kế để chuẩn bị cho những giờ dạy hạnh phúc mai sau.

Gia đình – Điểm tựa vững chãi nhất

Gia đình là bến đỗ, là nguồn phù sa bồi đắp tâm hồn tôi từ những ngày đầu tiên.

Hành trình trưởng thành của tôi luôn có bóng dáng của những người thân yêu nhất. Đó là sự nhẫn nại của mẹ tôi – người đã dạy tôi bài học đầu tiên về lòng nhân hậu qua cách mẹ chăm lo từng bữa cơm, giấc ngủ. Mẹ dạy tôi rằng muốn dạy người tốt, trước hết mình phải là người tử tế. Đó là cha, người luôn lặng lẽ ủng hộ mọi khát vọng của con trai một cách âm thầm nhưng quyết liệt. Và đặc biệt là ông nội – người bạn già thân thiết nhất đời tôi.

Nhìn cách ông nội tỉ mỉ chăm sóc từng chậu bonsai, kiên nhẫn thay nước cho đàn cá vàng mỗi sáng, tôi học được rằng mọi điều tốt đẹp đều cần thời gian và sự tận tâm tuyệt đối. Nghề giáo cũng vậy, đó là nghề “trồng người”, cần sự kiên trì bền bỉ như cách phù sa sông Hậu cần mẫn bồi đắp cho cánh đồng qua bao mùa mưa nắng. Những câu kể của nội về vùng đất Trấn Giang, về những hàng cột gỗ lim bóng loáng chính là kho tàng tư liệu sống động mà tôi sẽ mang vào bài giảng của mình sau này. Tôi muốn học trò mình sau này khi đi khắp năm châu vẫn nhớ về vị phù sa quê hương, nhớ về nếp nhà xưa cũ của dân tộc.

Nỗi trăn trở về những “vùng sáng” chưa vươn tới

Chương trình “Ngày mai trong mắt em” dành sự quan tâm đặc biệt đến những bạn nhỏ khó khăn, và đó cũng là điều khiến tôi trăn trở nhất. Ở mảnh đất miền Tây này, vẫn còn đó những đứa trẻ phải bỏ học giữa chừng để theo mẹ cha đi làm ăn xa, những đôi chân trần vẫn nhọc nhằn lội bùn đến lớp. Ngày mai trong mắt tôi không chỉ có những phòng học thông minh ở thành thị, mà còn là ánh sáng tri thức chạm đến những ngôi trường ven sông hẻo lánh.

Tôi mong ước một ngày mai mình sẽ là người mang những cuốn sách, những chiếc máy tính đến với các bạn nhỏ ấy. Tôi muốn nói với các em rằng cái nghèo có thể hạn chế điều kiện sống, nhưng không bao giờ được phép hạn chế ước mơ. Sứ mệnh của tôi là thắp lên niềm tin cho những đôi mắt còn vương vẻ mệt mỏi vì mưu sinh, để các em biết rằng chỉ có tri thức mới là con thuyền vững chãi nhất đưa các em ra khỏi bến bờ nghèo khó.

Để không biến khát vọng thành viển vông, tôi đang nỗ lực hết mình cho mục tiêu thi đỗ vào trường THPT Thực hành Sư phạm. Đó là một lộ trình đầy thử thách đối với một cậu học trò lớp 8. Tôi tự rèn luyện kỹ năng cảm thụ văn học từ những tác giả lớn như Thạch Lam, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu. Tôi tập thuyết trình trước gương mỗi tối để rèn luyện sự tự tin, học cách lắng nghe và sẻ chia với các bạn trong tập thể 8A12. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày tôi quan sát, học hỏi cách thầy cô vận hành lớp học, cách họ xử lý những tình huống sư phạm bằng tình yêu thương và sự khéo léo. Tôi đang sống trong ước mơ của mình ngay từ giây phút này.

Cuộc thi này cho tôi cơ hội để một lần nữa khẳng định niềm tin vào con đường mình đã chọn. Ngày mai trong mắt tôi không phải là một màu hồng có sẵn, mà là một bức tranh đa sắc màu do chính chúng ta cầm cọ vẽ nên bằng mồ hôi và trí tuệ. Tôi nhớ về những vần thơ đầy xúc động của nhà thơ Thảo Nguyên khi viết về sự tận hiến thầm lặng:

“Một đời người – một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người ơi – lái đò”.

Tôi là Nguyễn Lê Quang Nhật – 13 tuổi, sẵn sàng chèo lái con thuyền tri thức trên dòng sông Hậu thân thương.

Và tôi, Nguyễn Lê Quang Nhật, 13 tuổi, đang chuẩn bị tất cả để trở thành người chèo lái con thuyền ấy trên dòng sông Hậu thân thương. Tôi muốn mình là người tiếp nối ngọn lửa từ những thế hệ đi trước, như cách nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã viết trong chương Đất nước:

“Mai này con ta lớn lên

Con sẽ mang Đất nước đi xa

Đến những tháng ngày mơ mộng…”

Thể lệ cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” năm 2026

Đối tượng tham gia

– Tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh trường nghề, sinh viên đại học độ tuổi từ 6 – 22 tuổi.

– Chương trình dành sự quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề cuộc thi

– Viết về ước mơ, hoài bão, những câu chuyện thật của các em trong hành trình trưởng thành, thử thách trong cuộc sống và định hướng tương lai của bản thân hoặc những điều các em đang ấp ủ.

– Góc nhìn của chính các em về tương lai; điều các em tin tưởng và mong chờ, khát vọng thay đổi để cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.

Nội dung yêu cầu

– Mỗi tác giả gửi 1 bài dự thi. Bài viết dài 300 – 2000 chữ (viết về bản thân mình, về các bạn học, bạn đồng niên; các ước mơ, mong mỏi có tính lan tỏa, có giá trị nhân văn và truyền cảm hứng…), có ít nhất 1 ảnh chụp bản thân hoặc hoàn cảnh gia đình.

– Tác phẩm dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Người dự thi ghi đầy đủ thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại/email liên hệ; gửi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”: Ban Văn hóa – Xã hội, Tầng 10, Báo Nông thôn Ngày Nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua email chính thức của BTC Cuộc thi: Ngaymaitrongmatem2026@gmail.com

Hotline: 097 9270846

Fanpage Cuộc thi : www.facebook.com/cuocthivietngaymaitrongmatem

Website Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay (danviet.vn)

Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Nhất: 20 triệu đồng

02 Giải Nhì: mỗi giải 15 triệu đồng

03 Giải Ba: mỗi giải 12 triệu đồng

10 Giải Chuyên đề: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (Được trao bằng hiện vật là máy tính xách tay thương hiệu Dell).

05 Giải thưởng cho các nhân vật tiêu biểu trong các bài viết, mỗi giải 5 triệu đồng

Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” chính thức nhận bài từ ngày 5/3/2026 đến hết ngày 10/6/2026 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 6/2026.

Đọc thêm

Rừng và trang trại, những 'điểm tựa' cho nông dân ở phía Bắc tỉnh Thái Nguyên

Media

Rừng và trang trại, những “điểm tựa” cho nông dân ở phía Bắc tỉnh Thái Nguyên

Media

Giữa những cánh rừng xanh ngát ở phía Bắc tỉnh Thái Nguyên, Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) đang mở ra hướng đi mới cho nông dân địa phương. Không chỉ giúp bà con thay đổi cách làm kinh tế dưới tán rừng, chương trình còn tạo điểm tựa để các mô hình kinh tế tập thể phát huy vai trò nòng cốt, từng bước nâng cao thu nhập và phát triển sản xuất bền vững.

Chia sẻ Chia sẻ

Chính phủ có quy định mới về dịch vụ hấp thụ, lưu giữ carbon rừng, người dân muốn bán tín chỉ carbon thì làm thế nào?

Nhà nông

Chính phủ có quy định mới về dịch vụ hấp thụ, lưu giữ carbon rừng, người dân muốn bán tín chỉ carbon thì làm thế nào?

Nhà nông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 180/2026/NĐ-CP quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ carbon của rừng. Trong đó, chủ rừng được hợp tác, liên kết với tổ chức, cá nhân để thực hiện dự án carbon rừng; xây dựng, đo đạc, báo cáo, thẩm định, cấp tín chỉ carbon rừng và chia sẻ kết quả giảm phát thải, tín chỉ carbon rừng theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga: Uy lực thật sự đến đâu?

Khoa học Công nghệ

Ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga: Uy lực thật sự đến đâu?

Khoa học Công nghệ

Nga kỳ vọng Poseidon sẽ trở thành “quái vật hạt nhân” đủ sức thay đổi cục diện chiến tranh hiện đại. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng loại siêu ngư lôi này có thể chỉ là một dự án đắt đỏ với hiệu quả thực chiến gây tranh cãi.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu các tỉnh, thành chủ động phòng chống bệnh do virus Ebola, tỉ lệ tử vong đến 90%

Xã hội

Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu các tỉnh, thành chủ động phòng chống bệnh do virus Ebola, tỉ lệ tử vong đến 90%

Xã hội

Trong đợt dịch Ebola đang bùng phát mạnh tại 2 quốc gia châu Phi, các nhà chuyên môn cảnh báo phát hiện chủng mới chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Liên quan đến vấn đề này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc tới các tỉnh, thành chủ động phòng chống.

Chia sẻ Chia sẻ

U17 Mali - Đối thủ của U17 Việt Nam tại U17 World Cup 2026: Nhà á quân năm 2025

Thể thao

U17 Mali – Đối thủ của U17 Việt Nam tại U17 World Cup 2026: Nhà á quân năm 2025

Thể thao

U17 Mali tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền bóng đá trẻ mạnh nhất châu Phi khi giành vé tham dự VCK U17 World Cup 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Rực rỡ sắc vàng Tam Cốc: Hàng nghìn người đội nắng xem rước sản vật trên sông Ngô Đồng

Xã hội

Rực rỡ sắc vàng Tam Cốc: Hàng nghìn người đội nắng xem rước sản vật trên sông Ngô Đồng

Xã hội

Sáng 24/5, tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, UBND tỉnh Ninh Bình đã trang trọng tổ chức Lễ hội sắc vàng Tam Cốc – Tràng An (Lễ tế Thần Nông) năm 2026. Đây là sự kiện mở màn đặc sắc nằm trong khuôn khổ Tuần Du lịch Ninh Bình 2026 với chủ đề “Ninh Bình – Hành trình di sản qua các thời đại”.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm

Nhà đất

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm

Nhà đất

Hà Nội đang nghiên cứu cơ chế hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm tại các khu đô thị đa mục tiêu nhằm giảm đầu cơ, kéo giá nhà hạ nhiệt và ưu tiên nhu cầu ở thực.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất, xã, phường đầu tiên của tỉnh Lào Cai đang khẩn trương thực hiện?

Nhà nông

Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất, xã, phường đầu tiên của tỉnh Lào Cai đang khẩn trương thực hiện?

Nhà nông

Xã Tả Van và phường Sa Pa là một trong những xã, phường đầu tiên của tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị thảo luận và thống nhất dự thảo Đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố theo chủ trương của Trung ương.

Chia sẻ Chia sẻ

Khu phố Láng Biển, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận Tiền Giang cũ), ông nông dân trồng 'cây tỷ đô' kiểu gì mà thu tiền tỷ?

Nhà nông

Khu phố Láng Biển, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận Tiền Giang cũ), ông nông dân trồng “cây tỷ đô” kiểu gì mà thu tiền tỷ?

Nhà nông

Phường Mỹ Phước Tây, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũ), ông Nguyễn Văn Đông trồng sầu riêng nghịch vụ không chỉ vươn lên làm giàu với doanh thu gần 1,7 tỷ đồng mỗi năm mà còn trở thành điểm tựa cho hàng chục lao động địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhóm chơi Golf lao vào cãi vã “đòi ăn thua” tại giải Vô địch 12 con giáp ở sân Golf Tam Đảo

Bạn đọc

Nhóm chơi Golf lao vào cãi vã “đòi ăn thua” tại giải Vô địch 12 con giáp ở sân Golf Tam Đảo

Bạn đọc

Giải Vô địch 12 con giáp tại sân Golf Tam Đảo (tỉnh Phú Thọ) xảy ra việc nhóm người chơi xảy ra mâu thuẫn cãi vã, lao vào nhau “đòi ăn thua”…

Chia sẻ Chia sẻ

Sản lượng lúa thấp nhất trong 10 năm, chỉ còn 18,8 triệu tấn, Philippines muốn mua thêm của Việt Nam 1,5 triệu tấn gạo

Nhà nông

Sản lượng lúa thấp nhất trong 10 năm, chỉ còn 18,8 triệu tấn, Philippines muốn mua thêm của Việt Nam 1,5 triệu tấn gạo

Nhà nông

Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Philippines vừa tái khẳng định thỏa thuận nhập khẩu gạo với Việt Nam, cho phép mua tới 1,5 triệu tấn nếu cần thiết trong bối cảnh những tác động của El Niño ngày càng rõ nét, có thể đe dọa đến sản lượng lương thực của quốc gia này.

Chia sẻ Chia sẻ

98,72% thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TPHCM lập kỷ lục mới

Chuyển động Sài Gòn

98,72% thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TPHCM lập kỷ lục mới

Chuyển động Sài Gòn

Sáng 24/5, hơn 170.000 thí sinh đã bước vào đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực (V-ACT) năm 2026 của Đại học Quốc gia TPHCM. Với tỷ lệ dự thi đạt mức 98,72% so với lượng đăng ký, đây là đợt thi ghi nhận số lượng sĩ tử đông nhất kể từ khi kỳ thi này ra đời.

Chia sẻ Chia sẻ

Võ tướng nào được ví là 'lá chắn sống' của Lưu Bị?

Đông Tây – Kim Cổ

Võ tướng nào được ví là “lá chắn sống” của Lưu Bị?

Đông Tây – Kim Cổ

Trần Đáo chỉ huy đội quân thân vệ tinh nhuệ mang tên Bạch Mạo Nhị – lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ trực tiếp Lưu Bị. Đây không chỉ là đội quân tinh nhuệ mà còn là “lá chắn sống” của vị quân chủ nhà Thục. Trong lịch sử, không nhiều tướng lĩnh có được sự tin tưởng tuyệt đối để chỉ huy một đội quân đặc biệt như vậy.

Chia sẻ Chia sẻ

Lần đầu tiên, 500 con xe bán tải sẽ tham gia một lễ hội dành riêng cho loại trái cây 'vua' ở Đắk Lắk

Nhà nông

Lần đầu tiên, 500 con xe bán tải sẽ tham gia một lễ hội dành riêng cho loại trái cây “vua” ở Đắk Lắk

Nhà nông

Lần đầu tiên, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, quy tụ 17 hoạt động đặc sắc như diễu hành 500 xe bán tải xác lập kỷ lục Guinness, lễ hội ẩm thực, đại nhạc hội và kết nối tiêu thụ sầu riêng, kỳ vọng tạo cú hích cho du lịch và xuất khẩu nông sản địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

ĐT Argentina tại World Cup 2026: Cơ hội cuối cho Messi

Thể thao

ĐT Argentina tại World Cup 2026: Cơ hội cuối cho Messi

Thể thao

ĐT Argentina bước vào World Cup 2026 với tư cách đương kim vô địch thế giới cùng kỳ vọng tiếp tục thống trị bóng đá quốc tế. Đây được xem là cơ hội cuối cùng để siêu sao Lionel Messi tiếp tục nâng cap chiếc cúp vô địch.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt nam công nhân giật tài sản của cụ bà bán vé số 74 tuổi

Chuyển động Sài Gòn

Bắt nam công nhân giật tài sản của cụ bà bán vé số 74 tuổi

Chuyển động Sài Gòn

Nguyễn Văn Thu vờ hỏi mua vé số và đổi tiền của bà Mừng, lợi dụng sơ hỏi của nạn nhân, Thu giật chiếc túi của cụ bà rồi tẩu thoát.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội nóng nhất cả nước, miền Bắc bước vào những ngày 'như chảo lửa': Bác sĩ cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt, say nắng

Xã hội

Hà Nội nóng nhất cả nước, miền Bắc bước vào những ngày “như chảo lửa”: Bác sĩ cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt, say nắng

Xã hội

Nắng nóng tiếp tục gia tăng ở nhiều khu vực trên cả nước trong ngày 24 và 25/5. Trước vấn đề này, bác sĩ cảnh báo, nắng nóng không chỉ gây mệt mỏi mà còn tăng nguy cơ sốc nhiệt, ảnh hưởng trí nhớ, tập trung.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại thịt ít béo, nhiều protein, chế biến cách này thanh mát, không ngấy mỡ, ngon miệng, không lo tăng cân

Gia đình

Loại thịt ít béo, nhiều protein, chế biến cách này thanh mát, không ngấy mỡ, ngon miệng, không lo tăng cân

Gia đình

Loại thịt mềm, mọng nước, không khô hay ngấy, mềm tan trong miệng, với hương vị nước sốt đậm đà – ngon hơn gấp mười lần gà kho hay gà rán

Chia sẻ Chia sẻ

Không cầu kỳ ngoại hình, Hoắc Kiến Hoa vẫn khiến fan bất ngờ vì điều này

Văn hóa – Giải trí

Không cầu kỳ ngoại hình, Hoắc Kiến Hoa vẫn khiến fan bất ngờ vì điều này

Văn hóa – Giải trí

Không chạy theo hình ảnh hào nhoáng hay chăm chút quá mức cho ngoại hình, Hoắc Kiến Hoa vẫn giữ được sức hút riêng nhờ phong thái điềm đạm và đời tư kín tiếng.

Chia sẻ Chia sẻ

Lời nhắn của nghệ sĩ Thanh Hiền tới nữ Nghệ sĩ Ưu tú 94 tuổi khiến nhiều người xúc động

Văn hóa – Giải trí

Lời nhắn của nghệ sĩ Thanh Hiền tới nữ Nghệ sĩ Ưu tú 94 tuổi khiến nhiều người xúc động

Văn hóa – Giải trí

Hình ảnh của Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu và nghệ sĩ Thanh Hiền – hai diễn viên gắn với những vai diễn người mẹ hiền lành trên truyền hình gợi nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Chia sẻ Chia sẻ

Quan hệ nghệ sỹ - người hâm mộ: Tính hai mặt trong thời đại số

Văn hóa – Giải trí

Quan hệ nghệ sỹ – người hâm mộ: Tính hai mặt trong thời đại số

Văn hóa – Giải trí

Thời gian gần đây, khi một loạt nghệ sỹ, kể cả những người có tầm ảnh hưởng tới đông đảo người Việt trẻ, liên tiếp sa vào tệ nạn xã hội thì vấn đề tồn tại từ lâu được hâm nóng trở lại: Làm thế nào để hạn chế hệ lụy từ mối quan hệ độc hại giữa các nghệ sỹ có lối sống buông thả với những người hâm mộ thiếu tỉnh táo?

Chia sẻ Chia sẻ

Tình báo châu Âu: Nga đang cạn kiệt thời gian để giành chiến thắng

Thế giới

Tình báo châu Âu: Nga đang cạn kiệt thời gian để giành chiến thắng

Thế giới

Một lãnh đạo tình báo châu Âu nói với CNN rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cạn kiệt thời gian để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Ukraine, giữa lúc chiến trường bế tắc và nhiều vấn đề ngày càng gia tăng trong nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Becamex TP.HCM vs SLNA (18h00): Trận cầu 6 điểm đua trụ hạng

Thể thao

Becamex TP.HCM vs SLNA (18h00): Trận cầu 6 điểm đua trụ hạng

Thể thao

Becamex TP.HCM sẽ đối đầu SLNA trong trận cầu 6 điểm. Nếu giành thắng lợi, họ gần như nắm chắc tấm vé trụ hạng tại V.League mùa sau.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ CakhiaTV, RakhoiTV: Nhóm BLV Giàng A Phò, Giàng A Lử bị bắt, đối diện mức án nào?

Bạn đọc

Vụ CakhiaTV, RakhoiTV: Nhóm BLV Giàng A Phò, Giàng A Lử bị bắt, đối diện mức án nào?

Bạn đọc

Website phát lậu bóng đá CakhiaTV, RakhoiTV, CaheoTV bị cáo buộc không chỉ vi phạm bản quyền truyền hình mà còn được lập ra để quảng cáo cá độ, tổ chức đánh bạc trực tuyến, qua đó thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn.

Chia sẻ Chia sẻ

Phi hành gia NASA truyền cảm hứng cho sinh viên, chuyên gia bàn chuyện kinh tế vũ trụ nghìn tỷ đô

Khoa học Công nghệ

Phi hành gia NASA truyền cảm hứng cho sinh viên, chuyên gia bàn chuyện kinh tế vũ trụ nghìn tỷ đô

Khoa học Công nghệ

Hơn 1.000 người đã đăng ký, con số có thể vượt sức chứa hội trường. Một cựu chỉ huy tàu con thoi NASA, một bác sĩ từng “holoport” lên ISS và các chuyên gia kinh tế không gian hàng đầu thế giới sẽ hội tụ tại Việt Nam cuối tháng 5 này.

Chia sẻ Chia sẻ

Tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan

Thế giới

Tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Thái Lan

Thế giới

Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thể hiện sự coi trọng cao của Việt Nam đối với quan hệ với Thái Lan cũng như đối với khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là dịp để lãnh đạo cấp cao hai nước trao đổi sâu rộng về các định hướng lớn nhằm triển khai hiệu quả khuôn khổ hợp tác mới, qua đó tạo thêm xung lực cho quan hệ song phương trong thời gian tới.

Chia sẻ Chia sẻ

5 tháng đầu năm, du lịch TPHCM thu 193.000 tỷ đồng, đạt bao nhiêu phần trăm kế hoạch năm?

Chuyển động Sài Gòn

5 tháng đầu năm, du lịch TPHCM thu 193.000 tỷ đồng, đạt bao nhiêu phần trăm kế hoạch năm?

Chuyển động Sài Gòn

Trong 5 tháng đầu năm 2026, ngành du lịch TPHCM ghi nhận tăng trưởng tích cực với tổng thu ước đạt 193.000 tỷ đồng, đạt 58,5% kế hoạch năm; lượng khách quốc tế vượt mốc 5,5 triệu lượt.

Chia sẻ Chia sẻ

Hơn 170.000 thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 2, quyết 'săn' điểm vào đại học

Chuyển động Sài Gòn

Hơn 170.000 thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 2, quyết “săn” điểm vào đại học

Chuyển động Sài Gòn

Sáng 24/5, khoảng 170.000 thí sinh bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM (VACT). Đây là mức kỷ lục trong 8 năm qua, với hơn 65% thí sinh thi lại để cải thiện điểm số xét tuyển.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngôi đền nào ở Hải Phòng thờ phụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Bùi Thị Từ Nhiên?

Đông Tây – Kim Cổ

Ngôi đền nào ở Hải Phòng thờ phụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Bùi Thị Từ Nhiên?

Đông Tây – Kim Cổ

Đền Phú Xá (phường Đông Hải, Hải Phòng) thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Tướng quân lương Bùi Thị Từ Nhiên nên hằng năm tổ chức 2 lễ hội truyền thống, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *