bai-du-thi-ngay-mai-trong-mat-em:-gui-toi-cua-10-nam-toi-–-nguoi-ban-lon-o-tuong-lai

Bài dự thi Ngày mai trong mắt em: Gửi tôi của 10 năm tới – Người bạn lớn ở tương lai

Thứ ba, ngày 26/05/2026 13:30 GMT+7

Nguyễn Ngọc Anh, Lớp 4A7, Trường Tiểu học An Khánh B, Hà Nội Thứ ba, ngày 26/05/2026 13:30 GMT+7

Chào bạn, người đứng ở năm 2036 rực rỡ! Tôi viết lá thư này vào một buổi chiều mùa hè năm 2026, khi nắng vàng đang nhảy múa trên tán lá bàng xanh mướt trước sân trường. Tôi chính là bạn của 10 năm trước đây – một cô bé lớp 4 với đôi mắt loạn thị nhẹ và một trái tim luôn tò mò về mọi thứ xung quanh.

Hôm nay, cô giáo dạy về chủ đề “Ngày mai trong mắt em”, và tôi đã nhắm mắt lại để mơ về bạn, về thế giới mà chúng ta sẽ cùng nhau chung sống.

Bạn biết không, “Ngày mai” trong suy nghĩ non nớt của tôi lúc này không phải những bộ phim viễn tưởng xa xôi. Đó là một thế giới mà ở đó, thiên nhiên và con người trở thành những người bạn thân thiết nhất. Tôi thường hay buồn khi thấy những dòng kênh gần nhà đen kịt và bốc mùi hôi, hay những chú chim sẻ nhỏ phải bay đi nơi khác vì hàng cây cũ bị chặt bỏ.

Vì thế, trong ngày mai của tôi, tôi mơ thấy những thành phố xanh mướt. Ở đó, mỗi mái nhà đều là một khu vườn nhỏ, nơi các loài hoa đua nhau khoe sắc và những chú ong, bướm tự do dạo chơi. Tôi hy vọng lúc đọc lá thư này, không khí ngày kia sẽ thật trong lành, đến mức mỗi hơi thở đều mang theo mùi thơm của cỏ cây sau cơn mưa, chứ không còn khói bụi xám xịt như bây giờ nữa.

Trong thế giới ngày mai ấy, tôi tin rằng công nghệ sẽ giống như một “phép màu” tử tế. Tôi mơ về những chiếc cặp sách không còn nặng trĩu làm đau đôi vai nhỏ bé của các em học sinh lớp 1.

Thay vào đó là những “cuốn sách thông minh” biết kể chuyện, biết dẫn chúng tôi đi tham quan đáy đại dương xanh thẳm hay bay tận lên sao Hỏa chỉ bằng một cú chạm tay. Nhưng bạn ơi, dù máy móc có hiện đại đến đâu, tôi mong bạn đừng bao giờ quên giá trị của những cái nắm tay thực sự.

Đừng để những màn hình điện thoại ngăn cách chúng ta. Tôi hy vọng ở năm 2036, con người vẫn dành thời gian để ngồi bên nhau, cùng ăn một bữa cơm ấm áp và kể cho nhau nghe về những niềm vui trong ngày.

Tôi của tuổi lên 10 đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà khoa học chế tạo robot dọn rác. Mỗi ngày, tôi đều cố gắng học tập thật chăm chỉ, tập quan sát thế giới và giúp đỡ mẹ việc nhà.

Tôi biết rằng, để có một “ngày mai” tươi đẹp cho bạn, tôi phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất của ngày hôm nay. Giống như việc tôi vừa nhặt một mảnh rác nhựa trên sân trường, hay việc tôi chia sẻ hộp bút màu với bạn bên cạnh – đó chính là những viên gạch đầu tiên xây nên tương lai của chúng mình đấy.

Bạn của 10 năm sau ơi! Bạn vẫn còn giữ được nụ cười hồn nhiên như tôi bây giờ không? Dù cuộc sống trưởng thành có bận rộn và nhiều thử thách, xin bạn hãy hứa với tôi rằng sẽ luôn giữ được trái tim ấm áp.

Thể lệ cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” năm 2026

Đối tượng tham gia

– Tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh trường nghề, sinh viên đại học độ tuổi từ 6 – 22 tuổi.

– Chương trình dành sự quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề cuộc thi

– Viết về ước mơ, hoài bão, những câu chuyện thật của các em trong hành trình trưởng thành, thử thách trong cuộc sống và định hướng tương lai của bản thân hoặc những điều các em đang ấp ủ.

– Góc nhìn của chính các em về tương lai; điều các em tin tưởng và mong chờ, khát vọng thay đổi để cuộc sống ngày mai tươi sáng hơn.

Nội dung yêu cầu

– Mỗi tác giả gửi 1 bài dự thi. Bài viết dài 300 – 2000 chữ (viết về bản thân mình, về các bạn học, bạn đồng niên; các ước mơ, mong mỏi có tính lan tỏa, có giá trị nhân văn và truyền cảm hứng…), có ít nhất 1 ảnh chụp bản thân hoặc hoàn cảnh gia đình.

– Tác phẩm dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc gửi qua email. Người dự thi ghi đầy đủ thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại/email liên hệ; gửi trực tiếp về địa chỉ của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”: Ban Văn hóa – Xã hội, Tầng 10, Báo Nông thôn Ngày Nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua email chính thức của BTC Cuộc thi: Ngaymaitrongmatem2026@gmail.com

Hotline: 097 9270846

Fanpage Cuộc thi : www.facebook.com/cuocthivietngaymaitrongmatem

Website Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay (danviet.vn)

Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Nhất: 20 triệu đồng

02 Giải Nhì: mỗi giải 15 triệu đồng

03 Giải Ba: mỗi giải 12 triệu đồng

10 Giải Chuyên đề: mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (Được trao bằng hiện vật là máy tính xách tay thương hiệu Dell).

05 Giải thưởng cho các nhân vật tiêu biểu trong các bài viết, mỗi giải 5 triệu đồng

Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” chính thức nhận bài từ ngày 5/3/2026 đến hết ngày 10/6/2026 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 6/2026.

Đọc thêm

Shakira tận hưởng đời độc thân bên hai con trai

Văn hóa – Giải trí

Shakira tận hưởng đời độc thân bên hai con trai

Văn hóa – Giải trí

Giọng ca người Colombia đang tận hưởng cuộc sống độc thân tĩnh lặng bên hai con trai tại Miami. Sau những biến cố tình cảm trong quá khứ, nữ ca sĩ dồn toàn bộ tâm huyết cho con cái cùng các dự án nghệ thuật vươn tầm thế giới.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ Công Thương thông tin quan trọng về xăng E10 và các vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm

Kinh tế

Bộ Công Thương thông tin quan trọng về xăng E10 và các vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm

Kinh tế

Báo cáo tại Hội nghị giao ban báo chí sáng nay 26/5, đại diện Bộ Công Thương thông tin về nhiều vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến xăng sinh học E10 RON95.

Chia sẻ Chia sẻ

138 sĩ quan Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 được thăng quân hàm

Thời sự

138 sĩ quan Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 được thăng quân hàm

Thời sự

138 sĩ quan Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 được thăng quân hàm, các quyết định của Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Cảnh sát biển Việt Nam vừa được công bố.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng thống Serbia tiết lộ 'hậu quả' vì từ chối trừng phạt Nga

Thế giới

Tổng thống Serbia tiết lộ “hậu quả” vì từ chối trừng phạt Nga

Thế giới

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố trong 5 năm qua đất nước ông không đạt được tiến triển nào trong các cuộc đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu do từ chối áp đặt trừng phạt đối với Nga.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip: Loài cá voi Bryde lại xuất hiện, nhảy múa trên vịnh Nha Trang

Nhà nông

Clip: Loài cá voi Bryde lại xuất hiện, nhảy múa trên vịnh Nha Trang

Nhà nông

Cá voi Bryde vừa xuất hiện trở lại ở khu vực Hòn Mun, vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sau gần một năm được ghi nhận tại khu vực này.

Chia sẻ Chia sẻ

Tiền vệ Việt kiều Brandon Ly đá vỏn vẹn 27 phút từ đầu mùa, HLV Polking đưa ra lời khen

Thể thao

Tiền vệ Việt kiều Brandon Ly đá vỏn vẹn 27 phút từ đầu mùa, HLV Polking đưa ra lời khen

Thể thao

Brandon Ly đã có thêm 19 phút khoác áo CLB CAHN khi cùng đội bóng có trận hoà 1-1 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sau trận đấu, tiền vệ Việt kiều CH Ireland này đã nhận nhiều lời khen từ HLV Polking.

Chia sẻ Chia sẻ

Công nghệ UAV giá rẻ của Iran thành 'cơn ác mộng' với Mỹ và Israel

Khoa học Công nghệ

Công nghệ UAV giá rẻ của Iran thành “cơn ác mộng” với Mỹ và Israel

Khoa học Công nghệ

Bất chấp chiến dịch không kích hủy diệt từ Mỹ và Israel, năng lực sản xuất thiết bị bay không người lái UAV của Iran không những không bị nghiền nát mà đang hồi sinh một cách thần tốc.

Chia sẻ Chia sẻ

 Gặp tân thạc sĩ Việt sau bài phát biểu gây 'bão' khiến toàn trường danh giá bậc nhất nước Mỹ lặng người

Xã hội

Gặp tân thạc sĩ Việt sau bài phát biểu gây “bão” khiến toàn trường danh giá bậc nhất nước Mỹ lặng người

Xã hội

“Cảm xúc lớn nhất bây giờ là rất trân trọng và biết ơn tình cảm của mọi người dành cho mình”, Nguyễn Huỳnh Nhật Tiến chia sẻ sau khoảnh khắc cất giọng hát ca khúc “Ước mơ của mẹ” ngay trong bài phát biểu tốt nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

Quốc gia nào được mệnh danh là 'món quà của sông Nile'?

Media

Quốc gia nào được mệnh danh là “món quà của sông Nile”?

Media

Đây là quốc gia được mệnh danh là “món quà của sông Nile” bởi dòng sông này là mạch máu nuôi dưỡng nền văn minh, mang đến nguồn nước ngọt và hàng năm bồi đắp lớp phù sa màu mỡ giúp phát triển nông nghiệp thịnh vượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Vườn mai nu “mặt khỉ” trăm tuổi và triết lý sống của dân chơi cây cảnh cổ thụ đất Tiền Giang nay là tỉnh Đồng Tháp

Nhà nông

Vườn mai nu “mặt khỉ” trăm tuổi và triết lý sống của dân chơi cây cảnh cổ thụ đất Tiền Giang nay là tỉnh Đồng Tháp

Nhà nông

Không chỉ tạo giá trị kinh tế, những gốc mai nu cổ ở xứ Gò Công của ông Trương Thành Tấn (xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp) còn gửi gắm triết lý sống, đạo đức và nét đẹp văn hóa truyền đời của người miền Tây.

Chia sẻ Chia sẻ

Trên 3ha đất, ông nông dân Thanh Hóa làm đủ thứ hay, mỗi năm thu hơn 1,5 tỷ, đó là các thứ gì vậy?

Nhà nông

Trên 3ha đất, ông nông dân Thanh Hóa làm đủ thứ hay, mỗi năm thu hơn 1,5 tỷ, đó là các thứ gì vậy?

Nhà nông

Từ diện tích 3ha, ông Phạm Ngọc Bích ở phường Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, kết hợp trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ. Mô hình kinh tế trang trại tổng hợp kiểu VAC+1 này mang lại doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Khánh Hòa: Các địa phương cần 'hiến kế' cách làm hay, hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thời sự

Bí thư Khánh Hòa: Các địa phương cần “hiến kế” cách làm hay, hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thời sự

Tại hội nghị, ông Trần Phong – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo các địa phương cần “hiến kế” cách làm hay, hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Chia sẻ Chia sẻ

Xe chở học sinh ở Hưng Yên bị lật nghiêng giữa đường sau va chạm giao thông, 5 em bị thương

Thời sự

Xe chở học sinh ở Hưng Yên bị lật nghiêng giữa đường sau va chạm giao thông, 5 em bị thương

Thời sự

Một xe tải xảy ra va chạm với xe chở học sinh khi qua khu vực ngã tư, thuộc địa bàn phường Thượng Hồng, tỉnh Hưng Yên, khiến chiếc xe ô tô chở học sinh bị lật nghiêng.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Raya Eidil Adha của cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam

Thời sự

Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Raya Eidil Adha của cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam

Thời sự

Nhân dịp Đại lễ Raya Eidil Adha đang đến với cộng đồng Hồi giáo, trong không khí ấm áp và thắm tình đoàn kết, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới các vị chức sắc, chức việc và đồng bào Hồi giáo Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

'Ông Phật làm súng' của Việt Nam khiến thế giới kính nể là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

“Ông Phật làm súng” của Việt Nam khiến thế giới kính nể là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

GS.VS Trần Đại Nghĩa, nhà khoa học huyền thoại, “ông Phật làm súng” khiến thế giới kính nể là Chủ tịch đầu tiên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Masterise triển khai dự án 'Cao - Xà - Lá' sẽ chất tải lên đường Nguyễn Trãi thêm bao nhiêu cư dân?

Nhà đất

Masterise triển khai dự án “Cao – Xà – Lá” sẽ chất tải lên đường Nguyễn Trãi thêm bao nhiêu cư dân?

Nhà đất

Masterise đang biến “Cao – Xà – Lá” đang dần trở thành đại đô thị hạng sang trên trục đường Nguyễn Trãi, rao bán rầm rộ. Nhưng, với bối cảnh tuyến đường này ngày càng quá tải vì áp lực dân số và giao thông khiến nhiều người không khỏi băn khoăn.

Chia sẻ Chia sẻ

Giang hồ Tài 'đen' và đồng phạm lĩnh 56 năm tù trong vụ cướp ngân hàng gây rúng động ở Gia Lai

Pháp luật

Giang hồ Tài “đen” và đồng phạm lĩnh 56 năm tù trong vụ cướp ngân hàng gây rúng động ở Gia Lai

Pháp luật

Trong vụ cướp Ngân hàng tại Gia Lai, bị cáo Phạm Anh Tài (tức Tài đen) bị tuyên án 30 năm tù, bị cáo Lê Văn Ân bị tuyên án 26 năm tù, hai bị cáo nhận tổng cộng 56 năm tù. .

Chia sẻ Chia sẻ

ĐT Jordan tại World Cup 2026: Từ bại tướng của ĐT Việt Nam tới tấm vé lịch sử

Thể thao

ĐT Jordan tại World Cup 2026: Từ bại tướng của ĐT Việt Nam tới tấm vé lịch sử

Thể thao

ĐT Jordan trở thành một trong những câu chuyện đặc biệt nhất của bóng đá châu Á khi lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Cây mít sai trái nhất Đà Nẵng, mọc xuyên trần nhà, chi chít trái từ gốc đến ngọn

Nhà nông

Cây mít sai trái nhất Đà Nẵng, mọc xuyên trần nhà, chi chít trái từ gốc đến ngọn

Nhà nông

Một cây mít cao hơn 10m, cho hàng trăm trái từ gốc đến ngọn trong khuôn viên nhà dân tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hình dáng đặc biệt và khả năng sai quả hiếm thấy.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội bước vào đợt nóng gay gắt, người dân đổ ra sông Hồng, Hồ Tây bơi giải nhiệt

Media

Hà Nội bước vào đợt nóng gay gắt, người dân đổ ra sông Hồng, Hồ Tây bơi giải nhiệt

Media

Nắng nóng gay gắt với nền nhiệt khoảng 45 độ C đang bủa vây Hà Nội. Để trốn cái nóng hầm hập của “chảo lửa” đô thị, những ngày này, người dân Thủ đô đã đổ xô ra khu vực ven sông Hồng và Hồ Tây bơi giải nhiệt.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Hà Nội yêu cầu xác lập rõ chức năng, nhiệm vụ của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội

Thời sự

Bí thư Hà Nội yêu cầu xác lập rõ chức năng, nhiệm vụ của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội

Thời sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng vừa chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, khẩn trương hoàn thiện điều kiện hoạt động; đồng thời xác lập rõ chức năng, nhiệm vụ của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội là đầu mối điều phối, kết nối, vận hành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

Gia đình Vĩnh Long chi 900 triệu cải tạo 1.000m2 đất, dựng nhà kiểu lạ ‘không giống ai’

Xã hội

Gia đình Vĩnh Long chi 900 triệu cải tạo 1.000m2 đất, dựng nhà kiểu lạ ‘không giống ai’

Xã hội

Trên mảnh đất rộng, thay vì xây nhà nhiều phòng như các công trình truyền thống ở địa phương, vợ chồng chị Ngọc lại chia mỗi phòng thành từng không gian biệt lập riêng, dành phần lớn diện tích làm vườn và trồng hoa, rau trái.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận tỉnh Vĩnh Phúc cũ), ngăn chặn săn bắt động vật rừng, mua bán cây muội hồng

Nhà nông

Phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận tỉnh Vĩnh Phúc cũ), ngăn chặn săn bắt động vật rừng, mua bán cây muội hồng

Nhà nông

UBND phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, tổ dân phố nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát động vật rừng, động vật hoang dã; ngăn chặn tình trạng mua bán trái phép lâm sản, đặc biệt là cây muội hồng; bảo tồn đa dạng sinh học, nguồn lợi thủy sản trên địa bàn…

Chia sẻ Chia sẻ

Dự án đầu tư gần 15.000 tỷ đồng cho cao tốc sẽ nhận mặt bằng sạch trong tháng 6

Kinh tế

Dự án đầu tư gần 15.000 tỷ đồng cho cao tốc sẽ nhận mặt bằng sạch trong tháng 6

Kinh tế

UBND TPHCM và UBND TP Đồng Nai cần khẩn trương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho Dự án mở rộng cao tốc TPHCM – Long Thành trước ngày 20/6.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung tướng Mai Hoàng: Mọi hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam đều sẽ bị xử lý nghiêm minh

Pháp luật

Trung tướng Mai Hoàng: Mọi hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam đều sẽ bị xử lý nghiêm minh

Pháp luật

Giám đốc Công an TPHCM, Trung tướng Mai Hoàng đánh giá cao sự phối hợp giữa các lực lượng để khẩn trương phá án, đồng thời khẳng định mọi hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam đều sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại hạt đặc sản xanh mướt, thơm lừng, đừng chỉ ăn sống, mang xào kiểu này nếm một lần là nhớ mãi

Gia đình

Loại hạt đặc sản xanh mướt, thơm lừng, đừng chỉ ăn sống, mang xào kiểu này nếm một lần là nhớ mãi

Gia đình

Loại hạt này ngon nhất khi ăn mộc, nhón vài hạt rồi nhai chậm để cảm trọn độ dẻo và mùi thơm đồng nội. Người Hà Nội còn biến tấu thành chè cốm ngọt thanh

Chia sẻ Chia sẻ

Bí mật kinh hoàng nhất trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Bí mật kinh hoàng nhất trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng là gì?

Đông Tây – Kim Cổ

Bí mật kinh hoàng nhất trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng không chỉ là kho báu vô giá hay những cạm bẫy chết người.

Chia sẻ Chia sẻ

Gặt lúa 2 giờ dưới nắng nóng 40 độ, nhiều nông dân say nắng, sốc nhiệt, mệt xỉu

Xã hội

Gặt lúa 2 giờ dưới nắng nóng 40 độ, nhiều nông dân say nắng, sốc nhiệt, mệt xỉu

Xã hội

Người bệnh gặt lúa ngoài trời nắng nóng liên tục khoảng 2 giờ, bị say nắng, sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, thở nhanh, co quắp tay chân, đau mỏi toàn thân.

Chia sẻ Chia sẻ

Khối bã thức ăn cứng như 'bê tông' gây tắc ruột, bác sĩ cảnh báo thực phẩm không nên ăn nhiều

Xã hội

Khối bã thức ăn cứng như “bê tông” gây tắc ruột, bác sĩ cảnh báo thực phẩm không nên ăn nhiều

Xã hội

Bệnh nhân đau âm ỉ vùng thượng vị 3 tuần nay, đầy chướng bụng, kết quả nội soi cho thấy khối bã thức ăn lớn, kết tụ cứng, kích thước 4x6cm trong dạ dày.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *