Bác rể mà còn tư tưởng phong kiến thì sao?

Vừa đọc xong bài bà bác chồng thì thấy bà bác đó vẫn còn non, đây, tiện thể mình kể về bác trai mình cho mọi người nghe xem là mình đúng hay sai?
Bác trai theo vai vế là làm rể thôi, vợ bác là chị ruột của bố mình, ngày xưa làm cụ giáo, ai cũng nể, nên những cái thủ tục trong họ rất rườm rà cổ hủ bác vẫn một mực ôm lấy. Thường giỗ ông nội mình, thường thì các bác gái lớn chỉ lo nấu đồ cúng thôi, còn đồ ăn thì toàn mướn người về nấu do ai cũng có công việc cả, nói dễ hiểu thì dàn con lo cúng kiếng, dàn cháu tới bữa là vào ăn thôi, bày vẽ dọn dẹp có người làm hết rồi, chi phí bao nhiều thì tính theo đầu cháu chia với nhau.
Nhưng ko, người ta bảo rảnh rỗi sinh nông nổi, ông bác ấy đi từng nhà làm công tác tư tưởng là kiểu phải tập trung con cháu lại nhà thờ tổ tự nấu tự ăn, bất kì ai cũng không được phép vắng mặt vì ngày giỗ rơi vào cuối tuần. do bác lớn nhất nên ai cũng nể ráng chiều theo.
Thế là hôm đó 5h sáng mình phải lật đật cùng mẹ và dì chạy lên xã mua nguyên liệu về nấu, mấy bác trai khác thì mổ thịt, chiên xào, nói chung mệt thật nhưng ai cũng vui, gần trưa thì đồ chuẩn bị xong thì mới thấy bác xuất hiện, bác ngó qua ngó lại bảo mân cúng gì mà làm đơn giản thế, trong khi vẫn đầy đủ các món, bác tặc lưỡi, xong vô cúng. Xong thì dọn xuống ăn nhưng bác chia mân, cha chú bác thì một mâm, mấy dì, cô, mẹ + trẻ con một mâm
Vì nhân dịp đông đủ nên mình cũng tranh thủ dắt ngiu mình về, e vào ra mắt chào hỏi một lượt, xong để qua biếu lên bàn thời thì mình kéo e xuống định là ngồi chung với mình một lát để mọi người xem mắt + hỏi thăm cho biết thêm về e, thì e vừa ngồi xuống thì bác trai đó cầm chén ném cái rầm vào giữa mân, đồ ăn bay tứ tung.

 • Nhà này không có cái chuyện phụ nữ mà ngồi chung mân với đàn ông. E hoảng hốt giật bắn mình tự giác đứng lên thì mình giữ lại
 • Thưa bác, con để T ngồi đây một chút để mọi người biết e hơn
 • Nhưng đây là mâm đàn ông phụ nữ chả có để ngồi cả
 • Thưa, nhưng e là khách, bác cũng ko thể hành xử như vậy được
  -Thằng M đâu – ý nói bố mình – m dạy con cải ng lớn chem chép vậy à
  -Bố để con nói chuyên với bác, bác ng lớn mà bác xem bác hành xử có lớn không, có ai mà khách tới nhà ném đồ đạc dằn mặt như vậy không, mân đàn ông mà bác bưng bít là do phụ nữ là mẹ là dì con nấu, trong lúc đó bác ở đâu, hay qua thắp vài nén nhanh rồi chê này chê nọ, mang tiếng giáo viên mà hành sử như dân chợ búa, mở miệng là khinh phụ nữ thế bác từ đâu chui ra, thôi con xin phép mọi người con mất hứng ăn rồi mọi người tự nhiên.
  Sau đó mình đứng dậy, thì bị bố kéo lại, mình cứ tưởng bố định dạy mình thì ông bảo đưa con bé đi đâu ăn đi chuyện ở đây để bố lo mình nhớ câu của bố: “m khá hơn bố rồi đó biết bảo vệ con bé” xong thì xua tay đuổi 2 đứa đi đi
  Mình thấy e lo sợ mình khó xử thì mình bảo luôn:
 • Em đừng cảm thấy có lỗi hay gì cả, chỉ cần là vợ a thì dù là trong nhà hay ngoài đường, ai cũng không được phép bắt nạt e.
  Tối hôm đó kiểu mấy đứa cháu same same tuổi mình tụ nhau lại kéo đi café, bảo sau khi mình đi ông bác la làng bảo hỗn hào gì đó, mấy người khác ai cũng nản nên lần lượt kéo nhau về.
  Thật ra cũng rất cảm ơn bác, nhờ bác có pha xử lí đi vào lòng đất thì cháu cũng đã nhận được gật đầu làm vợ của e…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *