BA LÂM MI NHƯỢC VS THỊNH NHƯ LAN

KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN ĐÂY LÀ HAI NHÂN VẬT NẰM TRONG TOP NHÂN VẬT ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG HAI BỘ PHIM CUNG ĐẤU VÀ GIA ĐẤU NỔI TIẾNG CỦA HOA NGỮ


  • Dĩnh Phi (Ba Lâm Mi Nhược) trong “Hậu cung Như Ý truyện”: ‘Chiến thần Mông Cổ’, ‘Bà cố nội Tử Cấm Thành’ đó là những biệt danh mà Fan đặt riêng cho Mi Nhược và không phải ngẫu nhiên mà hai biệt danh như thế lại được gán lên một cô nương nhìn có vẻ nhỏ nhắn, đáng yêu này. Trước khi trở thành Dĩnh Phi của Càn Long, nàng là Lâm Ba Mi Nhược tài mạo xuất chúng có xuất cao quý – Cách Cách của Thân vương Ba Lâm bộ, gốc Mông Cổ. Tuy nàng sinh ra ở Mông Cổ nhưng lại trưởng thành ở vùng đất Giang Nam. Vì thế, Mi Nhược hội đủ tính cách mạnh mẽ, kiên cường và phóng khoáng của nữ tử thảo nguyên, đồng thời lại ẩn chứa sự ôn nhu, dịu dàng, lãng mạn của người con gái miền Giang Nam. Do có mẫu tộc chống lưng nên tính tình của Mi Nhược luôn mạnh mẽ và phóng khoáng hơn các phi tần khác, luôn thẳng thắn phê bình những điều chướng tai gai mắt nhưng lại rất thân thiện, đáng yêu, trung thành với những ai đối xử chân thành và tử tế với nàng. Không quá khi nàng luôn nằm trong top nhân vật được yêu thích nhất Tử Cấm Thành.
    Câu thoại nổi tiếng:“Hoàng Thượng lễ trọng Mông Cổ, cô dám đụng đến ta?”
  • Ngũ tiểu thư (Thịnh Như Lan) trong “Minh Lan truyện”: Như Lan được miêu tả là cô gái đơn thuần, ngây thơ giống như một quả đào vậy, đáng yêu và ngọt ngào, có chút tùy hứng cứng đầu, lòng dạ ngay thẳng, miệng mồm lanh lẹ, tính cách đơn thuần, là một cô nương lương thiện. Trong nhà họ Thịnh, Như Lan là Ngũ tiểu thư, còn Minh Lan là Lục tiểu thư. Dẫu vậy, Như Lan lại được cưng chiều, yêu thương hơn Minh Lan 1 bậc, bởi Như Lan là con của đại nương tử (vợ lớn), còn Minh Lan thì mất mẹ từ khi còn rất bé. Cũng Có lẽ vì là con của đích mẫu nên tính cách Như Lan mới có thể thoải mái, vô ưu, vô lo và lúc nào cũng hồn nhiên như một đứa trẻ. Đường tình duyên của Như Lan cũng ít trắc trở nhất so với các chị em trong nhà họ Thịnh, chắc có lẽ vì mong ước về tình yêu và cuộc sống của nàng luôn đơn giản: chỉ mong gặp được một tình yêu chân thành và trải qua cuộc sống bình yên, giản dị.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *