Bà chị hàng xóm nhà tôi đây

Chị hàng xóm tôi chơi thân hơn 40 tuổi rồi, vừa ly dị xong. Bà ấy với chồng cũ cũng yêu nhau từ hồi sinh viên, nhà bà này HN, ông kia ngoại tỉnh. Suốt thời yêu nhau bà này nai lưng ra làm thêm chu cấp cho ông kia, chăm sóc miếng cơm giấc ngủ cho ổng vì bả nghĩ mình dân ở đây sung sướng hơn ổng nhiều rồi, cái gì cũng dành cho ổng k tính toán gì. Ổng học Y đã lâu, lại học hết đại học rồi lên cao học. 

Rồi cũng lấy nhau, đẻ 2 đứa con. Vẫn bà này một tay lo toan mọi thứ nhà cửa con cái nội ngoại để chồng lo sự nghiệp. Ông kia đi tu nghiệp nước ngoài, vợ ở nhà một mình nuôi con. Ông kia về nước mở phòng khám tư, bắt đầu ăn nên làm ra, tưởng đâu bà chị này đã đến lúc sung sướng.

Vâng, đến lúc đấy thì ổng bắt đầu cặp bồ với bé trợ lý xinh đẹp ạ, nghi vấn là cũng vì nó xinh đẹp nên mới tuyển vào. Cùng nhau đi công tác suốt, mà công tác cũng có “”Công tác”” this và “”Công tác”” that. Mới đầu còn giấu giếm sau ổng đánh bài ngửa luôn là k còn yêu vợ nữa, muốn ly hôn để đi theo ty đích thực kia. Cười ỉ* chưa? Nói trắng ra luôn vì bà chị ấy già rồi, xấu xí hơn rồi, lại còn suốt ngày sấp ngửa với gia đình con cái thì làm sao bằng đám con gái đôi mươi hơ hớ k có gì vướng bận? Có thời gian rảnh rỗi chiều bạn trai…chị thời gian thở còn ko có huống chi là chiều, đi ăn, đi chơi, đi “”Công tác”” cùng?

Ban đầu bà chị tôi k chịu, ông kia dọn luôn ra ngoài, rước con bé kia về sống cùng, 2 người ly thân. Cuối cùng lằng nhằng, giọt nước tràn ly, cái cảm giác mà 1 người cứ bắt ép mình phải đau khổ để ly dị nó đau lòng lắm, lời nói rồi hành động… rồi cũng phải ly dị. Tài sản thì bà này được cái nhà đang sống (mà thực ra là nhà của bố mẹ bà ấy cho phần lớn tiền mua nhưng trước k kê khai tài sản riêng) với vài trăm triệu. Còn lại lão kia dùng mánh tẩu tán hết.

Đấy, k chỉ ở bên nhau lúc tay trắng lập nghiệp nhé, đây còn nuôi cho ăn học, rồi sinh con đẻ cái chăm sóc nhà chồng mà lúc nó thành đạt rồi nó đổi vợ cái một. Thế nên bà chị 37T trong cfs trước chả có gì phải buồn cả chị nhé, cố lên chị. Ít ra chị vẫn có cả đời no ấm, con cái được ăn học đầy đủ. Chứ theo ông nyc khéo giờ này chị vẫn còn là gái già độc thân bị phụ bạc hoặc bà mẹ đơn thân hận đời như bà chị hàng xóm của tôi thôi.

Cuộc sống này dần dần thực dụng hơn rất nhiều…con người dần sẽ k có tình nghĩa, yêu chỉ có lợi ích riêng của bản thân. Trừ khi là Chí Phèo với Thị Nở ch.ó th.a đ.i m.è.o th. lại còn đc hạnh phích lâu dài (vì k ai thèm rớ, mà 2 người cũng ko đc xinh đẹp cũng khó có người thứ 3, ko có gì để mất). Chứ cuộc sống này thiếu gì, nàng k cắm sừng chàng để chạy theo thằng giàu hơn thì chàng cũng bỏ rơi nàng để chạy theo con trẻ đẹp hơn. Nói nhanh cho nó vuông nhé! Bi kịch đầy, chẳng qua họ muốn tâm sự hay ko thôi?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *