Bạn trai cũ chuẩn bị kết hôn, và cậu ta gọi cho tôi để hỏi về chuyện ngày xưa của 2 đứa

Cậu ta sẽ sớm kết hôn. 

Trước đó thì tụi này gặp nhau ở đại học năm cuối trên Grindr và hẹn họ gần được 5 năm. Tụi tôi sống cùng nhau trong 4 năm đó. Và rồi cậu ta ngoại tình, từ đó tụi này chia tay và tôi chuyển ra khỏi khu căn hộ đó. Rồi cạch mặt nhau.

Đêm hôm qua tôi nhận được 1 cuộc gọi từ số lạ. Là cậu ấy. Đó là 1 cuộc rò chuyện khó xử khi nghe cậu ta xàm lờ suốt 5 phút liền. Sau 1 hồi im lặng, cậu ta nói rằng đang chuẩn bị kết hôn, tôi đáp rằng tôi biết chứ. Thì tụi này cũng có những người bạn chung cơ mà. Và người đời thì thích bàn tán lắm.

Tôi hỏi vì sao cậu ta lại gọi. Cậu ta nói rằng cậu ta đang có cuộc chiến nội tâm về việc có nên gọi tôi hay không suốt nhiều tuần rồi. Rằng cậu ta có câu hỏi. Rằng vì sao mà tôi lại dễ dàng bước đi như vậy. Sao lại không thử tìm cách giải quyết khi cậu ta đã thề, hứa rằng sẽ luôn nói thật? Cậu ta nói với tôi rằng cậu ta chưa từng lừa dối hôn thê của của mình, và rằng cậu ta luôn giữ lời hứa các kiểu.

Đã 2 năm rồi kể từ khi tụi này chia tay. Thực lòng thì tôi cũng chả có câu trả lời xứng đáng ở độ tuổi này, vì tôi biết chả có câu trả lời nào là tốt nhất cả. Tôi nói với cậu ta rằng mọi thứ lúc này đều là vô nghĩa thôi vì ta đều đã bước tiếp với cuộc đời mình rồi. Tôi chúc mừng cho cậu ta, kết thúc cuộc gọi và chặn số lại.

Nhưng sẽ là nói điều nếu như tôi nói câu hỏi đó không đè nặng tâm trí tôi. Vì nó vẫn còn đó mà. Tuy nhiên, tôi ngày hôm nay và những thành tựu tôi đã đạt được, tôi không nghĩ mình hối tiếc vì đã bước đi đâu.

_________

u/ twinkbottom26 (391 points) 

Tại sao op lại dễ dàng bước đi vậy á? Vì cưng đã ngoại tình đấy. Bai Felicia

_________

u/ lulitano (105 points)

Câu hỏi ngược lại sẽ là, tại sao cậu ta lại dễ dàng ngoại tình như thế?

>u/ bdfortin (6 points)

“Do anh nốn lừng nhưng em lại không có tâm trạng” “Anh chỉ muốn được yêu thương nhưng lúc đấy em lại không có ở đây” “Anh nghĩ em sẽ ổn với chuyện đó” “Anh nghĩ em cũng đang làm vậy!” “Anh không có tỉnh táo”

Chọn lấy 1 cái lý do xàm lờ đi nào 

_________

u/ Nargo_Daddy (230 points)

Nghe như vẻ cậu ta vẫn còn lưu luyến bồ lắm và chưa có được cái kết thoả mãn để cảm thấy đủ tự tin để thực sự cam kết với cuộc hôn nhân này 100%

100% méo phải vấn đề của bạn luôn

>u/ pedrodiegof (114 points)

Tôi không nghĩ kẻ ngoại tình có cảm xúc cho op đâu.. mà có lẽ vì cậu ta thấy bất an vì op có thể bước đi “quá dễ dàng” sau 1 mối quan hệ 5 năm, nên cậu ta sợ hôn thê cũng có thể bỏ cậu ta mà đi “1 cách thình lình”

Rõ ràng là đó là vấn đề của cậu ta khi cậu ta không có nghĩ rằng việc ngoại tình không phải là 1 lý do đủ tốt để kết thúc 1 cuộc tình, mà rõ ràng là đủ luôn rồi ấy.

Nên cậu ta muốn op để tìm lại sự bình yên trong tâm trí lý do thực sự vì sao mà op lại bỏ cậu ta.

_________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *