APPLE TUYÊN BỐ TIẾT KIỆM ĐƯỢC 550 NGÀN TẤN QUẶNG NHỜ LOẠI BỎ CỤC SẠC TẶNG KÈM IPHONE! 

Văn vở số 2 thì không ai số 1!

Kể từ iPhone 12, Apple đã ngừng tặng bộ sạc trong hộp máy. Mặc dù đã có phản ứng dữ dội về động thái này của Apple nhưng có vẻ Táo Khuyết sẽ không bao giờ thay đổi quyết định.

Để tiếp tục giữ quan điểm của mình, Apple liên tục đưa ra những con số cho thấy việc loại bỏ cục sạc ra khỏi hộp máy đã đem đến tác dụng. Apple cho biết, họ đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng khi loại bỏ các phụ kiện không cần thiết.

Apple nhấn mạnh: “Bộ sạc không còn được tặng kèm trong hộp nữa và sự thay đổi này quả thực là khá táo bạo. Theo ước tính, chúng ta đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc và kẽm. Việc khai thác ít tài nguyên của Trái đất về cơ bản giúp đem tới giá trị nhất định”.

Apple tuyên bố không chỉ tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của Trái đất thông qua việc thiết kế lại hộp đựng mà hãng còn loại bỏ hoàn toàn lớp màng nhựa bọc hộp sản phẩm iPhone. Qua đó hãng đã giảm được khoảng 600 tấn nhựa.

“Vậy thì tốt nhất Apple không cần làm iPhone, chẳng phải điều đó còn thân thiện với môi trường hơn hay sao?”, một dân mạng bày tỏ.

Cách làm của Apple tuy mang danh nghĩa là bảo vệ môi trường nhưng theo nhiều người, nó chỉ là một chiêu bài “đánh bóng” tên tuổi và giúp tiết kiệm hàng tỷ đô la chi phí cho hãng.

Bằng cách loại bỏ cục sạc và EarPods khỏi hộp, Apple đã tiết kiệm được tổng cộng 6,5 tỷ USD cho đến nay. Nhưng điều đáng nói là dù bỏ các phụ kiện này khỏi hộp máy nhưng Apple vẫn không hạ giá bán của iPhone.

Apple đã tiết kiệm được 35 USD cho mỗi chiếc iPhone mà họ bán ra nhưng việc giảm chi phí không phải cho người tiêu dùng mà là cho công ty.

(Theo Gizchina/Pháp luật & bạn đọc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *