Áp lực quá, em gần như bị kiệt sức rồi ạ

Em rất mong mọi người có thể cho em lời khuyên vì thật sự giờ em áp lực quá, em gần như bị kiệt sức rồi ạ.

Em đang thử việc trong một công ty mới. Đây đang là tháng thứ 2 của em.

Công việc hiện tại em đánh giá em có thể hoàn thành được nhưng em lại bị 1 áp lực tâm lý mà nó khiến kết quả công việc hàng ngày của em rất tệ.

Em được một chị quản lý hướng dẫn cv (chị ấy mới lên). Chị ấy hướng dẫn em nhiệt tình nhưng chị ấy rất nóng tính. Chị ấy bảo em làm nhưng em hiểu sai ý mà làm sai sẽ mắng em, chị ấy check cv em làm phát hiện có lỗi sai cũng sẽ mắng em nhưng là mắng trước mặt cả bộ phận của em (vì bộ phận em ngồi cùng một phòng và em ngồi cạnh chị ấy nữa).

Em biết sai thì bị mắng và được hướng dẫn đã là một điều may mắn nhưng những lần như vậy nó lại tạo cho em cảm giác sợ hãi, áp lực.

Em càng làm càng sợ sai, cái gì cũng check kỹ kiểu 1+1=2 cũng phải check, và càng sợ khiến tinh thần cẳng thẳng, em làm việc rất chậm, xử lý cv không thể linh hoạt và hiệu quả được.

Em thấy nhiều lúc đi đường em cũng bị mất tập trung và ngủ cũng toàn mơ về công việc.

Tuần vừa rồi chị ấy nghỉ phép 2 ngày, em lại cảm thấy rất thoải mái, em không hề lo lắng nếu không có chị ấy em không xử lý được. 2 ngày đó em xử lý được gần hết mọi cv, chỉ có 1 vài cái không hiểu em hỏi các chị đồng nghiệp khác trong tổ và mn chỉ em rất dễ hiểu. Hôm đó em còn không phải tăng ca nữa.

Nhưng hôm sau chị ấy đi làm mọi thứ lại về như cũ, chị ấy giục em phải xử lý các cv này, cv kia đi trong khi em đang làm cv khác khiến em bị rối (như hôm trước không có chị ấy em tự sắp xếp mình cần làm cv nào) và rồi hôm đó em lại phải tăng ca vì làm chậm.

Chị ấy hỏi em lý do gì mà em làm việc kém hiệu quả như vậy trong khi cv của em hiện tại còn ít, chưa bằng người cũ, em vào đây lương còn cao hơn người cũ mới vào mà họ sau 2 tháng đã tự làm được việc rồi.

Em rất muốn nói tại vì em đang áp lực khi chị ấy không công nhận năng lực của em vì em biết em nói thế chị ấy sẽ bảo lỗi ở em kém cỏi, không biết xử lý công việc.

Nhưng em vẫn rất tự tin khẳng định nếu chị ấy có thể nhẹ nhàng hơn khi hướng dẫn em hoặc để em tự xử lý chủ động hơn chút nữa, em không bị tâm lý kia em sẽ hoàn thành được công việc.

Nhưng em chẳng thể nói được và em biết chị ấy đang đánh giá em không qua được thử việc vì năng lực kém rồi.

Em buồn quá.

Em rất mong anh chị cho em lời khuyên ạ.

Em cảm ơn mn rất nhiều ạ.

Mình khuyên bạn nên nghỉ nhé. Vì cái này nó ảnh hưởng năng suất làm việc, danh tiếng của bạn nữa. Đi làm mình mang lại giá trị cho cty, cty trả mình tiền, đó là mối quan hệ cộng tác nên nếu ko hợp với người quản lý này thì nghỉ để tìm nơi khác phù hợp hơn. Chứ bạn sống trong sợ hãi, làm lâu hơn đi nữa thì người ta cũng ko ghi nhận công sức, sau này nếu bị cắt giảm nhân sự thì bạn sẽ nằm đầu danh sách. Vì vậy ngừng cống hiến và tìm 1 bên khác phù hợp hơn nha.

Haizz. Nhiều người ích kỷ k thích để cho người trẻ thể hiện năng lực. Rất may lúc mình đi làm ngoài 1 công ty Hàn ra thì đi đâu mọi người cũng thoải mái. Các anh chiu chỉ bảo nhiệt tình.

Cái này cho thấy em không chịu được áp lực. Làm việc chưa tốt.Vấn đề này anh cũng rất hay gặp phải, gặp các bạn làm việc cực kì cẩu thả, nhiều lỗi. Mà tính anh sai + lười là anh nói luôn. Hơi tí là các bạn dỗi, kêu than.Chốt lại em nên nghỉ nhé, có những công việc đòi hỏi tỉ mỉ chính xác, em nên đổi lựa chọn để phù hợp cho bản thân.

Nếu vđ ở đây là “vì sợ quản lý nóng tính như vậy nên bạn làm việc bị kém đi” thì bạn nên nghỉ. Vì:- Chị ấy sẽ ko nghỉ.- Bạn cũng ko thể adapt được với điều đó.=> Bạn nên nghỉ và tìm môi trường nào đó với quản lý có thái độ nhẹ nhàng hơn để làm việc cùng cho hiệu quả.

Chị bảo này. Chị cũng lag gười nóng tính. Làm j cũng phải nhanh và hoàn hảo nên người khác làm việc vs chị đều rất bị áp lực. Thế nên từ kn của chị em hãy trao đổi vs chị kia 1 lần nhờ chị ấy chỉ dẫn mềm mỏng hơn nếu k thì hãy nhờ sự giúp đỡ của cấp trên nữa về tìh trạng này. Chị ấy chỉ bớt đi nóng tính 1 tẹo thôi chứ k thể mềm mog hơn nữa đc đâu. Mệt quá e nên chuyển đi vì như thế e sẽ chẳng học hỏi thêm đc j đâu vì gánh nặng tâm lý luôn đè lên vai.

Mình cũng từng vào hoàn cảnh của bạn. Mỗi lần đi làm là cả 1 gánh nặng tâm lý đè vào vai. Vì vậy mình đã quyết định nghỉ việc mặc dù đó là công việc phải rất vất vả mới có được. Những người quản lý cảm xúc ko tốt như chị đó sẽ ko bao giờ thay đổi được đâu bạn ạ. Đều là phận làm công ăn lương với nhau nếu ko giúp đỡ nhau được thì thôi. Trước khi tỏ thái độ với người mới thì nên đặt mình vào hoàn cảnh khi xưa mình cũng bắt đầu vào cty như thế nào. Mọi người thường nói đi làm phải nghe mắng chửi nhiều cho quen, đúng là như thế thật nhưng chỉ trong phạm vi chịu đựng & sự tự tôn cho phép.Nếu ko chịu được thì nghỉ việc bạn ạ, ở đâu cũng sẽ có người tốt người ko tốt. Và cho tới bây h mình thấy quyết định nghỉ việc của mình hoàn toàn đúng đắn, trong công việc ko phải ai cọc cằn mắng mỏ đều có ý tốt với mình đâu bạn ạ. Chúc bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *