ÁP LỰC KHI VỀ QUÊ THĂM BỐ MẸ CHỒNG!

Mình lấy chồng được 1 năm, mình 23 còn chồng 28t. Trước khi lấy, bọn mình đã có gần 3 năm hẹn hò, anh là người hoà nhã, chăm chỉ, làm gì cũng phải cẩn thận để không làm phật ý mọi người. Gđ anh ở vùng núi cách HN khoảng 130km, còn gđ mình ở Đông Anh. Từ lúc yêu, bme mình đã phản đối vì quê chồng xa, đường xá lại khó đi, ấy vậy mà sức mạnh tình yêu khiến mình bỏ ngoài tai những lời của bố mẹ. Tụi mình kết hôn xong thì làm việc tại HN, anh có sẵn căn chung cư 1 ngủ nhỏ, cưới xong bọn mình mua xe riêng, xe này bme mình cho 70% tiền. Cũng từ đấy, mà mọi chuyện trở nên mệt mỏi theo.
Vì có xe nên mỗi lần gọi điện, bme chồng lại giục vợ chồng và gđ cô em chồng cùng về quê chơi. Cũng vì có xe mà tuần nào chồng mình cũng sửa soạn về quê, mình và chồng thì được nghỉ chiều t7, CN. Mỗi chiều thứ 7 về đến nhà là phải tất bật chuẩn bị nấu ăn trưa cho cả gđ cô em, rồi chiều về một thể. Từ lúc lấy chồng đến giờ, cái việc được nghỉ cuối tuần đối với mình là 1 điều xa xỉ lắm. Mình bị say xe, dù có đi nhiều nhưng vẫn say. Mỗi lần về quê chồng, lại là áp lực, là nỗi sợ đối với mình. Vừa mệt, vừa choáng, vừa phải cố gắng gượng cười để tiếp khách nhà chồng. Cứ cuối tuần, cả xóm quanh quanh sẽ tụ họp lại ăn uống, nấu nướng. Mình về đến nhà là mẹ chồng chỉ việc dọn dẹp nấu nướng luôn, cả xóm ăn mà chỉ vài người nấu. Dù mình mệt bơ phờ, lên phòng nằm 1 chút cũng bị nói giả vờ. Và lạ thay, cả xóm ăn nhưng đi mọi người mặc nhiên cho vợ chồng mk đi chợ mua đồ, mỗi lần tiền triệu, cũng không ai nói năng đến việc trả, người ta chỉ kể công ngày xưa trông nom chồng, rồi giờ anh thành công nhất xóm nên trả ơn như này. Còn họ, ngừoi thì góp cân thịt, nhà thì cân bún, nhà thì ít rau… chỉ có nhiêu đó. Tuyệt nhiên, ở quê có cái kiểu “ con dâu là phải nấu nướng dọn dẹp hết”, nhiều lần mình nghe mẹ chồng nói chuyện với mấy người hàng xóm: “ Gái phố hay gái giời thì khi lấy chồng cũng phải làm hết, k làm thì ai hầu cho”. Chồng mình nghe thấy cũng chỉ chép miệng bảo mẹ anh không có ý gì, mẹ anh tính lành lắm??
Chưa kể ăn uống, ăn xong phải dọn dẹp, phải đủ các thao tác. Có lần mình bảo em chồng ở lại dọn, thì bố chồng quát, không cho làm, với cái tư tưởng “ con gái lấy chồng là con nhà người ta, sẽ làm bên nhà chồng, còn về nhà đẻ sẽ là khách quý, khách thì không phải làm”. Trong khi bme chồng mình luôn xúi thầm cô em về làm dâu thì làm ít thôi, có biết làm cũng giả vờ không biết để khỏi bị sai. Mình mệt mỏi thật, dù không ở cùng nhưng lúc nào cũng bị bme chồng soi. Có lần, mình mải cầm điện thoại để trả lời sếp, còn bố chồng quét sân. Khoảng 1 lúc sau thì cả xóm đồn lên câu chuyện “ con dâu chơi đt còn bố chồng phải quét sân” mẹ chồng mình cũng thêm mắm thêm muối, dù mình có giải thích về công việc nhưng ông bà cứ sưng sưng mặt lên. Sau lần đó, mình ít về quê hơn, 1-2 tháng về 1 lần, mình lấy lý do mệt, cần nghỉ. Mình nói thẳng những uất ức bao lâu với chồng, mình quy định chia đều thời gian thăm bố mẹ 2 bên và cũng sẽ cắt giảm tiền cấp cho bme chồng. Hàng tháng, bọn mình gửi cho ông bà nội 5-6tr, ông bà mới gần 50 nên vẫn đi làm có lương, giờ mình gửi 50% số tiền đó. Còn bme mình dĩ nhiên không cần tiền từ con cái. Quà cáp mình cũng chẳng buồn mua nữa, ngày xưa còn hăng say mua đồ bổ cho bme chồng chứ giờ cũng chẳng có. Có về cũng chẳng có chuyện đi chợ cho cả xóm ăn. Dù bị nói ghê gớm này nọ, chồng mình sợ vợ bị mất lòng nhà chồng nên hay đi giải thích, đi làm huề.
Thật sự lấy chồng mệt, lấy chồng xa còn mệt gấp vài lần. Mình k phải người khéo, không biết cách lấy lòng nhà chồng, cũng chưa đủ trưởng thành mà biết đối nhân cho hoà hợp, không biết điều mình tâm sự kia, mình có không khéo hay sai ở điểm nào không, chứ cứ nghĩ đến về quê, nhìn thấy bme chồng lúc nào cũng sưng sưng mặt là lại nặng nề lại áp lực. Mong mọi người chỉ cho mình, mình chưa có con còn mệt như này, sau này có còn không biết sao nữa!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *