Anh thương tôi nhưng anh không muốn cưới vì nhà xa…!

Tôi và anh cùng tuổi, cái tuổi 29 dở dở ương ương. Yêu nhau 2 năm, anh phải về lại Bắc làm việc, bỏ lại miền Trung có nắng, có gió, có tôi cùng những kỉ niệm đầy ắp khắp mọi nẻo đường. Người đi sao nhớ bằng người ở lại, nhìn đâu cũng là bóng hình của anh. 

Gia đình anh ngay từ đầu đã không chấp nhận việc có dâu ở xa, tôi biết, nhưng tôi cố chấp đâm đầu vào vì biết đâu tôi xinh, tôi xuất sắc, thông minh sẽ khiến họ thay đổi, hơn nữa tôi yêu anh, tôi yêu anh rất nhiều, tôi tự nhủ chỉ được ở bên anh, mọi việc đều có thể thương lượng được. Nhưng không, anh không cho tôi cơ hội được thương lượng. Anh bảo nhà đang cấm anh không đưa tôi về để ra mắt. Lần đầu cãi nhau vì anh bảo nếu cấm đoán căng quá anh sẽ nghe nhà, tôi bỏ qua, nghĩ mình sẽ dùng tình cảm chân thành mà cố gắng thay đổi anh dù hơi buồn. Lần 2 cãi nhau anh bảo anh nghĩ chúng tôi sẽ không có hy vọng gì, tôi cũng lại bỏ qua. Lần 3 anh bảo thẳng với tôi anh không muốn cưới, nhưng vì tôi quá tốt nên anh cũng phân vân. 

Tôi biết, anh yêu tôi, nhưng tình yêu với anh đứng sau rất nhiều những thứ khác. Anh lo lắng sau này lấy tôi, ở xa tôi sẽ lại vất vả, anh lo lắng kinh tế không có sẽ không chu toàn được 2 bên gia đình, khổ thân tôi nếu tôi không được về ngoại thường xuyên. Nhưng tôi cố bảo anh, tôi bỏ qua hết, tôi không về được thì tôi sẽ gọi điện thường xuyên cho bố mẹ, chỉ cần anh đừng bỏ rơi tôi, cùng tôi cố gắng thuyết phục bố mẹ anh. 

Tôi biết tôi chưa bao giờ là sự ưu tiên nơi anh, tôi chưa bao giờ là nhân tố quyết định trong mọi quyết định của cuộc đời anh, tôi đứng sau gia đình, tôi đứng sau công việc, nhưng tôi nhắm mắt được hết. Người đàn ông của tôi không có gì, đừng nghĩ vì anh ấy giàu mà tôi cố đâm đầu vào, chỉ vì yêu mà thôi. Anh bảo đừng chờ đợi anh thêm nữa vì anh sợ không có kết quả gì rồi lại làm lỡ thì con gái, vì “đàn ông 30 đang xoan, đàn bà 30 đã toan về già”.

Hai chín tuổi, tôi lại ôm vết thương lòng tiếp tục bước tiếp với những dở dang mà tôi nghĩ cả đời khó mà quên được!

29t đã đủ tuổi để bạn nhận ra rằng. Người ta không lấy bạn vì tình yêu chưa đủ lớn. Muốn yêu thì sẽ tìm cách, hết yêu tìm lý do !

Leave a Reply

Your email address will not be published.