Anh cảm thấy nhạt…thế thôi!

Yêu nhau đến 7 năm, từ năm nhất đại học đến giờ là đã ra trường 3 năm. Mình cứ nghĩ đã đủ hiểu nhau rồi nhưng thật ra, mình lại chẳng hiểu gì cả…

Lúc còn sinh viên, thời gian còn nhiều, chúng mình cũng cùng nhau làm nhiều thứ, cùng đi tìm việc làm thêm, tìm nhà trọ giúp nhau, cùng đi học tiếng Anh, cùng đi la cà quán xá ăn vặt, cùng đi mua những món đồ hay quần áo cho nhau, bằng chính những đồng tiền chúng mình làm ra, hồi ấy thì đúng là hạnh phúc biết bao.

Ra trường, tất nhiên cuộc sống sẽ ko đc thoải mái như lúc còn là sinh viên, áp lực của công việc, áp lực kiếm tiền lo cho bản thân, lo cho tương lai con cái sau này, áp lực thua kém bạn bè rồi nhiều thứ khác, ko chỉ riêng các bạn nam và cả những bạn nữ như mình cũng vậy, các bạn ra trường mới đi làm chắc hiểu…nhưng mình vẫn cố gắng dành thời gian cho n.y mình.

Ngày đi làm, tối về qua phòng n.y 2 đứa đi ăn hoặc về sớm thì sẽ tự nấu ăn rồi tự rửa bát…nhiều khi cũng chẳng cần bạn trai mình làm gì nhiều, mình tự nấu cơm, đi chợ, rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp, lau dọn phòng cho n.y vì mình cũng nghĩ, là con gái thì dù có kiếm bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng phải nên gọi là đảm đang chút việc nhà…

Mình cứ vậy, cứ chờ đến khi n.y mình cầu hôn, vì chúng mình ko cãi nhau, ko giận dỗi, cũng ko có xích mích gì cả, quanh năm ngày tháng cứ như vậy…cho đến 1 ngày mình phát hiện ra n.y mình cắm sừng mình, hoá ra những giờ về muộn, những ngày đi làm tận 9-10-11h mới về là n.y mình đi với người con gái khác, ban đầu mình chưa biết đó là người như nào, chỉ về tra hỏi thì n.y mình nói:

– Em ấy khác em và giờ anh cần 1 người như em ấy.

– Như em ấy là như nào? 

– Chỉ là anh thấy việc 2 đứa yêu nhau bây giờ nó ko đi đến đâu, tình cảm nó cứ như vậy, để anh nói lời cầu hôn, kết hôn thì ko tới, mà chia tay thì cũng ko xong, anh cảm thấy nhạt…thế thôi!

– Vậy là bé kia cho anh lại những cảm giác mới lạ, ko phải nhạt nhẽo như em?

– Đúng, anh cảm thấy có gì đó rất mới trong tình yêu và đó là điều anh cần.

– Ừm, vậy là 1 đứa con gái đi làm về, dành hết thời gian cho n.y mình, loanh quanh việc nhà, cơm nước, dọn dẹp thì anh lại ko thích quan trọng anh thích 1 người cho anh cảm giác mới lạ. Ừm, rồi sau này anh sẽ biết, nó cũng chỉ là cảm giác mới lạ thôi, còn người có thể đi với anh suốt chặng đường còn lại thì hôm nay anh đã bỏ lỡ rồi. Em đồng ý, 2 đứa chia tay, và từ mai, chúng ta sẽ như 2 người xa lạ, sau này có làm sao, cũng đừng tìm em.

Và chúng mình chia tay, vì yêu 7 năm đến giờ mình ko đem lại cho n.y cảm giác mới mẻ trong tình yêu, còn bé kia thì có.

Ui, thằng đó nó ko hối hận đâu, vì ko cảm giác mới này thì nó lại tìm cảm giác mới khác. Chỉ có bạn hối hận vì mất thời gian cho nó thôi. Nên giờ bạn chỉ cần tập trung cho bản thân, bố mẹ mình thôi. Ăn chơi điên đảo vào cho vui thân mình đã. Đừng mong nó nhận ra điều gì vì chết nó cũng ko nhìn thấy gì đâu. Đời phũ lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *