an-loai-thit-nay-bo-hon-thit-bo,-thom-hon-thit-cuu,-sieu-duong-chat,-ham-cu-cai-cang-thom

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm

Nếu bạn thường xuyên bị lạnh chân tay trong mùa đông nhất định nên ăn loại thịt này: Thịt cừu. 

Việc tay chân lạnh là dấu hiệu của khí thiếu và cơ thể lạnh, chỉ có thể cải thiện bằng cách nuôi dưỡng khí. 

Trong khi đó, thịt cừu là loại thịt giàu dinh dưỡng, có tác dụng chống rét và bồi bổ cơ thể. 

Thịt cừu có thể điều trị và có lợi cho tất cả các bệnh như ho gió thông thường, viêm phế quản mãn tính, hen suyễn do thiếu và cảm lạnh, thận hư và bất lực, bụng lạnh và đau, suy nhược cơ thể và nhạy cảm với lạnh, đau nhức và suy nhược trong eo đầu gối, khí huyết suy yếu, tác dụng thích hợp nhất dùng vào mùa đông. 

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 1.

Nếu bạn thường xuyên bị lạnh chân tay trong mùa đông nhất định nên ăn loại thịt này: Thịt cừu.

Với lượng lớn protein chứa trong thịt cừu, khi ăn món ăn này sẽ giúp cơ thể cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao được sức chịu đựng và sự dẻo dai cho cơ thể. 

Sở dĩ thịt cừu có khả năng này là do trong nó có chứa acid amin gọi là beta-alanine, một hoạt chất quan trọng để phát triển chức năng cho cơ bắp, giúp giảm sự mệt mỏi và cải thiện được hiệu suất hoạt động.

Ăn loại thịt này trong mùa đông lạnh giá bổ dưỡng hơn thịt bò, thơm hơn thịt lợn, người yếu đuối, lạnh bụng hãy ăn thường xuyên ăn. 

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 2.

Ăn loại thịt này trong mùa đông lạnh giá bổ dưỡng hơn thịt bò, thơm hơn thịt lợn, người yếu đuối, lạnh bụng hãy ăn thường xuyên ăn.

Còn trong củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp cho cơ thể như sắt, mangan, kali… Đây là những khoáng chất có tác dụng với cơ thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh và có khả năng phòng ngừa nhiều những chứng bệnh nguy hại.

Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau thành món ngon bổ dưỡng. 

Món ăn: Thịt cừu hầm củ cải đỏ

Nguyên liệu: 650 gram thịt cừu, 4 chân gà, 2 củ cải đỏ, 30 gram gừng, 1 gram hạt tiêu, 3 quả ớt khô, 1 vỏ cam, 30 ml rượu nấu ăn, 3 gram tinh chất muối, 30 ml dầu ăn, 1 củ hẹ, một ít rau mùi, nước cốt lẩu.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 3.

Cách làm: 

– Chuẩn bị chân cừu và chân gà (có thể cho chân gà hoặc không). Chặt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong rượu nấu ăn và nước trong 1 giờ, trong khoảng thời gian đó thay nước 2 đến 3 lần. 

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 4.

– Đổ nước lạnh vào nồi và chần chân cừu và chân gà trong khoảng 5 phút. Sau khi vớt hết bọt máu, vớt thịt lên.

– Chuẩn bị gia vị cho món thịt cừu hầm gồm hạt tiêu, ớt khô, vỏ cam và gừng.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 5.

– Đổ thịt cừu đã chần và gia vị vào nồi hầm điện, thêm một lượng nước thích hợp, chọn chương trình hầm và nấu thịt cừu cho đến khi chín 6 phần.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 6.

– Chuẩn bị củ cải đỏ và gừng, rửa sạch củ cải, không gọt vỏ, cắt trực tiếp thành từng miếng và cắt gừng thành sợi.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 7.

– Đổ dầu ăn vào chảo, cho gừng thái sợi và các nguyên liệu làm nước cốt vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 8.

– Thêm thịt cừu vào xào.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 9.

-Thêm củ cải đỏ.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 10.

– Xào khoảng 3 phút cho đến khi nước sốt thấm đều các nguyên liệu.

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 11.

– Cho súp dùng để hầm thịt cừu vào, sau đó thêm nước nóng vào để nước lấp xấp với thịt cừu. 

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 12.

– Đun sôi súp trên lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa và hầm tiếp trong khoảng 25 phút. Hầm cho đến khi thịt cừu chín mềm, bì giòn sừn sựt. 

Ăn loại thịt này bổ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, siêu dưỡng chất, hầm củ cải càng thơm- Ảnh 13.

Khi củ cải mềm thì thêm muối vào cho vừa ăn. Gia giảm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, xúc ra bát, rắc một ít rau mùi và hành lá lên trên và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

(Theo SH) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *