am-anh-sau-khi-xem-phim,-nho-ve-cau-noi-cua-chong-dem-hom-nao

Ám ảnh sau khi xem phim, nhớ về câu nói của chồng đêm hôm nào

Thứ năm, ngày 26/06/2025 00:24 GMT+7

Theo Vỹ Đình (Thanh niên Việt) Thứ năm, ngày 26/06/2025 00:24 GMT+7

Bộ phim Sex Life từng tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội ngay từ khi ra mắt. Không chỉ bởi những cảnh quay táo bạo, mà bởi câu hỏi lớn mà nó đặt ra: Phụ nữ có được quyền sống thật với khao khát bên trong mình?

Phim Sex – Life không chỉ là phim mà là hiện thực của hàng triệu phụ nữ hiện đại, giằng xé giữa bản năng và nghĩa vụ, giữa tình yêu và trách nhiệm.

Bộ phim Sex -Life từng tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội ngay từ khi ra mắt.

Không chỉ bởi những cảnh quay táo bạo, mà bởi câu hỏi lớn mà nó đặt ra: Phụ nữ có được quyền sống thật với khao khát bên trong mình sau khi đã bước vào một cuộc hôn nhân ổn định?

Phim xoay quanh Billie Connelly, một bà mẹ hai con sống trong căn nhà ngoại ô, bên người chồng lý tưởng: tử tế, yêu thương vợ con và đầy trách nhiệm. Nhưng với Billie, cuộc sống hôn nhân dù ấm cúng đến mấy cũng thiếu thứ gì đó rất cơ bản: Đam mê.

Cô bắt đầu hồi tưởng về người yêu cũ Brad – mối tình dữ dội, bản năng, đầy cuốn hút. Những cảm xúc bị dồn nén được cô trút vào cuốn nhật ký riêng tư, nơi cô “sống thật” với chính mình. Cho đến khi người chồng phát hiện ra…

Sex/Life, loạt phim Netflix
Xem Sex Life xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 1.

Khi phim Sex Life là đời thật: Chuyện của Hân

Hân (33 tuổi, Hà Nội) từng là một “trap girl” nổi tiếng trong hội bạn: cá tính, thích tự do và yêu hết mình. Nhưng rồi cô chọn kết hôn với Khánh, một anh kỹ sư trầm tính, ổn định, không hút thuốc, không bia rượu. Sau 5 năm kết hôn và có 2 đứa trẻ, cuộc sống của Hân trở nên lặng lẽ. Xem Sex/Life nhìn câu chuyện của Billie mà cô ám ảnh đến mức đôi khi… giật mình.

Lần đó, cô thấy lại bức ảnh chụp cùng Tùng – người yêu cũ thời Đại học. Từ ấy, một phần trong cô thức tỉnh. Hân không ngoại tình, nhưng cô bắt đầu ngổn ngang cảm xúc, nhớ về cuộc tình thú vị với những khao khát cô từng có và những cảm xúc cô đang thiếu.

Một tối, Khánh mượn laptop của Hân và tình cờ đọc được tin nhắn của cô với người cũ. Anh im lặng cả đêm. Sáng hôm sau, thay vì trách móc, anh chỉ hỏi: “Anh không đủ tốt à? Hay em chưa từng thật lòng chọn anh?”.

Câu hỏi ấy làm Hân rơi nước mắt. Cô không thể trả lời. Bởi chính cô cũng không biết, liệu khao khát được là chính mình có phải là tội lỗi?

Xem ''Sex Life'' xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 2.
Xem ”Sex Life” xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 2. Ảnh minh họa

Phụ nữ có quyền sống thật với ham muốn và cảm xúc của mình?

Theo nhà tâm lý học người Mỹ Esther Perel, tác giả cuốn The State of Affairs: “Không phải vì chúng ta mệt mỏi mà ham muốn biến mất. Mà vì không ai còn nhìn thấy ta là người đáng khao khát nữa”.

Câu nói này khiến nhiều người nhận ra: Điều phụ nữ thiếu không phải là tình dục mà là cảm giác được khao khát, được công nhận, được thấu hiểu như một người phụ nữ chứ không chỉ là vợ hay mẹ.

Từ quan điểm này, vấn đề không nằm ở Billie hay Hân. Vấn đề là xã hội đã quen với hình mẫu “người vợ hi sinh” đến mức quên rằng phụ nữ cũng có phần bản năng, cảm xúc và đòi hỏi riêng.

Giải pháp không phải là ngoại tình, mà là giao tiếp. Làm sao để vợ chồng có thể nói thật với nhau về cảm xúc mà không sợ bị tổn thương, phán xét? Làm sao để tình yêu không bị bào mòn bởi những “lịch trình hoàn hảo” của đời sống gia đình?

Xem ''Sex Life'' xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 3.
Xem ”Sex Life” xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 3.

Khi đã chọn hôn nhân, nghĩa là chọn trách nhiệm và cam kết

Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng Billie là ví dụ điển hình cho sự thiếu trưởng thành cảm xúc. Nhà văn người Pháp André Maurois từng viết: “Hôn nhân là sự lựa chọn lâu dài của trí óc, chứ không phải khoảnh khắc nông nổi của trái tim”.

Từ góc nhìn này, khi phụ nữ chọn lập gia đình, sinh con, đó không còn là hành trình của riêng cảm xúc cá nhân, mà là cam kết với một người khác và những sinh linh nhỏ bé.

Không ai cấm nhớ quá khứ. Nhưng nếu để nó xâm lấn hiện tại, hủy hoại những gì đang có thì đó là sự vô trách nhiệm. Vì tình yêu không thể mãi nồng cháy như ngày đầu, nhưng sự gắn bó, niềm tin và cùng nhau vượt qua thăng trầm mới là giá trị thật của hôn nhân.

Vậy phụ nữ nên sống thế nào?

Xem ''Sex Life'' xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 4.
Xem ‘Sex Life’ xong tôi giật mình, câu hỏi của chồng sau đêm ấy mới khiến tôi ám ảnh- Ảnh 4. Có lẽ câu trả lời không nằm ở Sex/Life, cũng không nằm ở đúng – sai.

Có lẽ câu trả lời không nằm ở phim Sex /Life, cũng không nằm ở đúng – sai. Nó nằm ở chính mỗi người. Đàn ông hay phụ nữ có dám đối thoại với nhau về những cảm xúc thật hay không.

Phụ nữ không sai khi nhớ quá khứ. Nhưng nếu họ không được lắng nghe, không được là chính mình, thì sớm muộn gì họ cũng rơi vào vòng xoáy như Billie hay Hân.

Còn đàn ông, đừng nghĩ chỉ cần cung cấp đủ tài chính là đã làm tròn vai. Phụ nữ cần một người chồng hiểu họ từ tâm hồn chứ không chỉ bên ngoài.

Phim Sex /Life đặt ra một câu hỏi nhức nhối mà nhiều người muốn né tránh: Khi hôn nhân không thỏa mãn một phần bản năng, liệu phụ nữ có quyền đi tìm lại chính mình?

Chúng ta không thể sống mãi trong quá khứ, nhưng cũng không nên chôn vùi con người thật của mình chỉ vì hai chữ “ổn định”.

Sự trưởng thành, có lẽ, là khi ta biết chấp nhận thực tại mà vẫn giữ được ngọn lửa nhỏ bên trong, bằng đối thoại, bằng sự thấu hiểu và bằng những lần “yêu lại” nhau mỗi ngày, giữa bộn bề cuộc sống.

Đọc thêm

Hoàng hậu Nguyễn Thị Anh: Chủ mưu 'thảm án Lệ Chi Viên”, nhận cái kết bi thảm

Đông Tây – Kim Cổ

Hoàng hậu Nguyễn Thị Anh: Chủ mưu “thảm án Lệ Chi Viên”, nhận cái kết bi thảm

Đông Tây – Kim Cổ

Đêm đó, Lạng Sơn vương Lê Nghi Dân cùng các thủ hạ bắc thang vào trong cung cấm giết vua Lê Nhân Tông và hôm sau Hoàng thái hậu Nguyễn Thị Anh cũng bị hại. Thế mới hay rằng ở đời mọi lẽ đều công bằng, mình hại người thì sẽ bị đời hại.

Chia sẻ Chia sẻ

Vị hoàng đế Trung Hoa nào bị mắng là người chơi bời, ngu xuẩn suốt 400 năm?

Đông Tây – Kim Cổ

Vị hoàng đế Trung Hoa nào bị mắng là người chơi bời, ngu xuẩn suốt 400 năm?

Đông Tây – Kim Cổ

Vị hoàng đế mà chúng ta nói đến hôm nay đã trị vì Trung Nguyên trong 48 năm. Ông là vị vua tại vị lâu nhất triều đại nhà Minh: Minh Thần Tông Vạn Lịch – nổi tiếng với kỷ lục 30 năm không thiết triều, và trong suốt 400 năm sau khi băng hà, ông bị đàm tiếu là vị vua chơi bời, ngu xuẩn. Nhưng sự thật có phải là như vậy?

Chia sẻ Chia sẻ

Ngoại binh “xịn” chia tay Thép xanh Nam Định, tái hợp CLB Hải Phòng?

Thể thao

Ngoại binh “xịn” chia tay Thép xanh Nam Định, tái hợp CLB Hải Phòng?

Thể thao

Theo tiết lộ, Joseph Mpande có thể sẽ rời Thép xanh Nam Định trong ít ngày tới theo dạng hết hợp đồng để tái hợp CLB Hải Phòng. Trước đó, tiền đạo 32 tuổi này từng có 6 mùa gắn bó với đội bóng đất Cảng.

Chia sẻ Chia sẻ

Tháng sinh Âm lịch phú quý, ai sở hữu sẽ biến bất hạnh thành may mắn, nửa đời sau hưởng phúc vô biên

Gia đình

Tháng sinh Âm lịch phú quý, ai sở hữu sẽ biến bất hạnh thành may mắn, nửa đời sau hưởng phúc vô biên

Gia đình

Người sinh tháng Âm lịch này cần kiên trì, nỗ lực, vận may sẽ từ từ đến, tuổi càng cao, càng giàu có, định mệnh phú quý, hưởng hạnh phúc vô tận.

Chia sẻ Chia sẻ

Một thí sinh người Dao ở Sa Pa lỡ hẹn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 do đang điều trị bệnh hiểm nghèo

Xã hội

Một thí sinh người Dao ở Sa Pa lỡ hẹn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 do đang điều trị bệnh hiểm nghèo

Xã hội

Trong khi hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước đang hồi hộp bước vào kỳ thi quan trọng, thì em Chảo Minh Trung, cậu học trò người dân tộc Dao, lớp 12A1 của Trường THPT số 1 Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cũng đang bước vào một “cuộc chiến” khác – cuộc chiến giành giật sự sống, đành lỡ hẹn với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Trump quyết từ chối 'nặng tay' với Nga để giữ cửa nói chuyện với Tổng thống Putin

Thế giới

Ông Trump quyết từ chối ‘nặng tay’ với Nga để giữ cửa nói chuyện với Tổng thống Putin

Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Tổng thống Donald Trump sẽ phản đối sức ép từ các nước châu Âu nhằm gia tăng trừng phạt đối với Nga, vì điều này có thể “đóng sập cánh cửa” đàm phán hòa bình với Moscow.

Chia sẻ Chia sẻ

Trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước hơn 170 tỷ đồng, hàng chục bị cáo lãnh án

Pháp luật

Trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước hơn 170 tỷ đồng, hàng chục bị cáo lãnh án

Pháp luật

39 bị cáo và 8 pháp nhân thương mại lãnh án với hành vi mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước hơn 170 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình kiểm tra công tác vận hành các xã, phường mới sáp nhập

Hòa Bình thi đua yêu nước

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình kiểm tra công tác vận hành các xã, phường mới sáp nhập

Hòa Bình thi đua yêu nước

Ngày 25/6, ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đã trực tiếp kiểm tra công tác vận hành các xã, phường mới sáp nhập trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Chia sẻ Chia sẻ

Lào Cai có gần 50 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Lào Cai thi đua yêu nước

Lào Cai có gần 50 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Lào Cai thi đua yêu nước

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, tính đến cuối giờ chiều nay (25/6), có hàng nghìn thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Tư lệnh Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran bất ngờ tái xuất khỏe mạnh, đập tan tin đồn bị Israel ám sát

Thế giới

Tư lệnh Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran bất ngờ tái xuất khỏe mạnh, đập tan tin đồn bị Israel ám sát

Thế giới

Chuẩn tướng Esmail Qaani, Tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã xuất hiện công khai tại Tehran vào thứ Ba trong các lễ kỷ niệm chiến thắng mà Iran tuyên bố giành được trước Israel – trái ngược với các báo cáo trước đó rằng ông đã bị tiêu diệt trong không kích của Israel.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tối (25/6): Ninh Bình chiêu mộ siêu tiền đạo Brazil

Thể thao

Tin tối (25/6): Ninh Bình chiêu mộ siêu tiền đạo Brazil

Thể thao

Ninh Bình chiêu mộ siêu tiền đạo Brazil; Thép xanh Nam Định tham dự 5 giải đấu; Barca muốn mượn Rashford; trọng tài Malaysia cầm còi trận SHB Đà Nẵng vs Trường Tươi Bình Phước; gia đình Hồng Quân đi du lịch Bình Thuận.

Chia sẻ Chia sẻ

Tình báo NATO tiết lộ 'sốc' về cuộc tấn công của Nga vào Sumy, Ukraine phản công ở Kursk

Thế giới

Tình báo NATO tiết lộ ‘sốc’ về cuộc tấn công của Nga vào Sumy, Ukraine phản công ở Kursk

Thế giới

Tình báo NATO xác nhận, lực lượng Nga vẫn tiếp tục tiến quân ở miền Đông Bắc Ukraine, bao gồm cả tỉnh Sumy. Tuy nhiên, các quan chức phương Tây nhấn mạnh rằng, Nga đang phải hứng chịu tổn thất nghiêm trọng và mục tiêu bao vây thành phố Sumy là điều “không thực tế”, Pravda đưa tin.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chốt lịch di dời ở KCN Biên Hoà 1

Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chốt lịch di dời ở KCN Biên Hoà 1

Kinh tế

Ông Võ Tấn Đức – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, việc di dời các hộ gia đình, cá nhân khỏi khu công nghiệp Biên Hòa 1 phải hoàn thành trước ngày 30/6, di dời các doanh nghiệp trước 1/8.

Chia sẻ Chia sẻ

Dự đoán đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2025: Đây là những nội dung thí sinh nên đọc ngay

Xã hội

Dự đoán đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2025: Đây là những nội dung thí sinh nên đọc ngay

Xã hội

Dự đoán đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2025 sẽ vào nội dung gì đang là tâm điểm thu hút thí sinh bàn luận. Dưới đây là một số gợi ý thí sinh tham khảo ngay.

Chia sẻ Chia sẻ

Trường đại học 'hiến kế' để kinh tế Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

Giáo Dục

Trường đại học “hiến kế” để kinh tế Việt Nam hướng tới tăng trưởng hai con số

Giáo Dục

Với chủ đề “Định vị vai trò của Chính sách công nghiệp thúc đẩy Khu vực tư nhân hướng tới tăng trưởng hai con số”, các chuyên gia đã có những thảo luận phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Bình Định: Không phải 'mẹ hát, con khen hay', cán bộ đã không còn run rẩy trước dự án trăm triệu USD

Kinh tế

Chủ tịch Bình Định: Không phải “mẹ hát, con khen hay”, cán bộ đã không còn run rẩy trước dự án trăm triệu USD

Kinh tế

“Không phải mẹ hát, con khen hay” – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nói như vậy khi đánh giá về sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ qua. Từ chỗ lo lắng trước những dự án vài trăm tỷ đồng, nay bộ máy chính quyền Bình Định đã tự tin xử lý những dự án quy mô hàng trăm triệu USD. Doanh nghiệp đến đầu tư không chỉ thấy được sự chuyên nghiệp, mà còn cảm nhận rõ khát vọng phát triển, đạo đức công vụ và tinh thần đồng hành của đội ngũ cán bộ địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ sẽ tấn công Iran lần nữa nếu nước này tiếp tục chương trình hạt nhân

Thế giới

Mỹ sẽ tấn công Iran lần nữa nếu nước này tiếp tục chương trình hạt nhân

Thế giới

Tại cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Mark Rutte bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ tấn công Iran lần nữa nếu Tehran tiếp tục chương trình hạt nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

Dự báo vận may 12 con giáp tháng 6 Âm lịch: Dậu rủng rỉnh tiền bạc, Thân dễ gặp thị phi, Tỵ cẩn thận sức khỏe

Gia đình

Dự báo vận may 12 con giáp tháng 6 Âm lịch: Dậu rủng rỉnh tiền bạc, Thân dễ gặp thị phi, Tỵ cẩn thận sức khỏe

Gia đình

Tháng 6 Âm lịch, vận mệnh của 12 con giáp có nhiều tín hiệu vui. Trong đó may mắn nhất là con giáp tuổi Dậu, trong khi con giáp tuổi Thân cần cảnh giác.

Chia sẻ Chia sẻ

Một ông nông dân Lạng Sơn nuôi 10.000 con gà Tiên Yên, hễ bán là hết, có của ăn của để

Nhà nông

Một ông nông dân Lạng Sơn nuôi 10.000 con gà Tiên Yên, hễ bán là hết, có của ăn của để

Nhà nông

Anh Vi Văn Cương, nông dân xã Cường Lợi, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã thành công với mô hình nuôi gà thả đồi, trồng rừng. Gà anh nuôi là giống gà Tiên Yên-gà đặc sản từ Quảng Ninh.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam kiên trì, kiên định, không hoang mang trong việc giữ thế cân bằng

Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam kiên trì, kiên định, không hoang mang trong việc giữ thế cân bằng

Thế giới

Thủ tướng cho rằng hiện Việt Nam đang làm tốt việc giữ thế cân bằng trong quan hệ giữa các đối tác khác nhau, nhưng không chủ quan mà luôn giữ vững bình tĩnh, kiên trì, kiên định, không hoang mang, lo sợ, hoảng hốt. Thủ tướng cũng cho biết, giữa đối thoại và đối đầu, Việt Nam chọn đối thoại.

Chia sẻ Chia sẻ

CLB Bình Định xuống hạng: Cái giá của cách làm bóng đá kiểu “hớt váng nổi”

Thể thao

CLB Bình Định xuống hạng: Cái giá của cách làm bóng đá kiểu “hớt váng nổi”

Thể thao

Vậy là CLB Bình Định lại xuống hạng. Việc họ xuống hạng ngay sau 1 năm làm Á quân của V.League không chỉ trớ trêu, mà nó còn là ví dụ điển hình nhất phản ánh kết quả của cách làm bóng đá kiểu “hớt váng nổi”.

Chia sẻ Chia sẻ

Cây giảm nghèo ở một huyện của Điện Biên là 'thứ cây cổ thụ khổng lồ'

Giảm nghèo nông thôn

Cây giảm nghèo ở một huyện của Điện Biên là “thứ cây cổ thụ khổng lồ”

Giảm nghèo nông thôn

Trong làn sương sớm bảng lảng nơi rẻo cao Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên), từng búp chè non được bàn tay người dân nâng niu hái về, ướp trong hương núi, vị trời. Giữa những dãy núi trập trùng, cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi vẫn vững vàng bám rễ, vươn tán xanh mướt, đem lại cuộc sống đủ đầy cho đồng bào Mông nơi đây.

Chia sẻ Chia sẻ

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhận thêm trọng trách

Tin tức

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhận thêm trọng trách

Tin tức

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết của Quốc hội bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đối với ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Lúa Xuân ở Hải Phòng năng suất cao hay thấp mà nhà nào cũng phấn chấn gặt kiểu 'xanh nhà hơn già đồng'?

Nhà nông

Lúa Xuân ở Hải Phòng năng suất cao hay thấp mà nhà nào cũng phấn chấn gặt kiểu “xanh nhà hơn già đồng”?

Nhà nông

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, các hộ nông dân ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đang tích cực huy động nhân lực, máy móc để thu hoạch nhanh gọn, kịp thời chuyển sang sản xuất vụ mùa.

Chia sẻ Chia sẻ

Con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng hé lộ 'lỗi sai trầm trọng gia truyền' từ cha sang con

Văn hóa – Giải trí

Con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng hé lộ “lỗi sai trầm trọng gia truyền” từ cha sang con

Văn hóa – Giải trí

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tham gia chương trình “In studio talk” của nhạc sĩ Đức Trí. Tại chương trình, anh đã có những chia sẻ thú vị về tuổi thơ cùng cha mình.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ nhiều cây mai bị đào trước ngày bàn giao trụ sở: Một phường ở Huế phải giải trình

Bạn đọc

Vụ nhiều cây mai bị đào trước ngày bàn giao trụ sở: Một phường ở Huế phải giải trình

Bạn đọc

Ngay sau khi Dân Việt có bài viết “Nhiều cây mai tại UBND phường ở Huế bị đào lên trước ngày bàn giao trụ sở”, một phường ở Huế đã bị yêu cầu gửi văn bản báo cáo, giải trình về vụ việc. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng văn bản này chưa phản ánh đúng thực tế và chưa đủ sức thuyết phục người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Lạng Sơn: Sẵn sàng đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Văn hóa – Giải trí

Lạng Sơn: Sẵn sàng đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Văn hóa – Giải trí

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, chiều 28/6 tới, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng Giám đốc UNESCO, tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức đón nhận Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn.

Chia sẻ Chia sẻ

HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua chính sách hỗ trợ cán bộ từ tỉnh Bình Phước đến làm việc tại Trung tâm hành chính mới sau sáp nhập

Tin tức

HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua chính sách hỗ trợ cán bộ từ tỉnh Bình Phước đến làm việc tại Trung tâm hành chính mới sau sáp nhập

Tin tức

Chiều 25/6, tại kỳ họp thứ 29 khoá X, HĐND tỉnh Đồng Nai đã thông qua chính sách hỗ trợ cán bộ công chức, viên chức, người lao động từ tỉnh Bình Phước đến làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh Đồng Nai sau sáp nhập.

Chia sẻ Chia sẻ

2 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ được bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin tức

2 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ được bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin tức

Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đối với ông Y Thanh Hà Niê K’đăm. Đồng thời, bầu bổ sung 2 Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *