Adele chả có gì là sáng tạo hơn kể từ album đầu của cô nàng

Tôi không muốn nói đến tài năng thiên phú về hát hò của cổ – vì đó rõ là họa mi nước Anh mà. Và có rất nhiều bài hát của cổ mà tôi thích. Nhưng nói thẳng ra thì chả có gì đa dạng giữa các album cả.

19, 21 rồi 25, chưa kể đến album 30, thì chúng đều giống nhau y hệt vì nó đều chỉ về 1 chủ đề: trái tim tan nát và hối tiếc. Nhưng đúng ra thì hầu hết các nghệ sĩ khác đều viết về chủ đề như vậy, nhưng với Adele thì âm nhạc của cổ chả có gì đa dạng hết á. Tất cả chỉ toàn là 1 bản ballad với tiếng đàn piano đệm thêm vào.

Mỗi bài hát như ‘Chasing Pavements’, ‘Someone Like You’, ‘Hello’ và ‘Easy on Me’. Mỗi bài 1 album đó. Và chúng có gì khác nào? Chưa kể ảnh bìa của các album đều như nhau à – 1 bức ảnh chụp mặt kiểu tỏ vẻ tàn nhẫn, quá đơn giản. Các bạn có thể trộn lẫn và kết hợp các bài hát của mọi album vào làm 1 album hoàn toàn mới, và chúng cũng chả có gì khác khác ngoại trừ giọng của cổ già hơn 1 chút.

Không có chút gì là thử nghiệm với dòng nhạc khác, không có sáng tạo, không có gì là cải thiện về lời nhạc nữa. Nhất là khi so với sự nghiệp hiện tại, và với nhiều thành công như vậy, tôi không nghĩ muốn cổ làm gì đó mới mới là đòi hỏi quá đáng ha. 

Nó tương đương với 1 vở nhạc kịch được làm ra bởi 1 diễn viên vậy, ngoại trừ là cổ tự làm cho chính mình và không có ý gì là muốn thay đổi cả.

Rõ là nó vẫn hiệu quả với cổ đấy, nhưng sau 4 album thì đúng là ngán ngẩm mà. Tôi không hiểu nổi sao người ta vẫn còn mê cổ cuồng nhiệt vậy chứ.

________

Cổ tìm được dòng nhạc của mình và gắn bó với nó. Người ta thường sẽ khó chịu khi 1 ban nhạc hay nghệ sĩ thử thứ gì đó mới không phải thứ họ thường làm và thế là người ta ngán luôn. Bởi vậy mà các nghệ sĩ nhạc pop thường bị bới móc suốt bởi những nghệ sĩ có dòng nhạc khác, nhưng điều tương tự cũng xảy ra theo chiều ngược lại nữa mà. Nhìn Munford và Sons đi, họ thay đổi phong cách của mình và thế là họ không còn được ưa chuộng, hay độ nổi tiếng cũng như vậy mà tụt dốc luôn. Người đời MUỐN Munford và Sons bớt theo nhạc folk đi và tập trung vào nhạc pop hơn. Tương tự như với Adele, người ta nghe nhạc của Adele vì phong cách nhạc của cổ. Vậy Micheal Bublé có nên từ bỏ phong cách nhạc Sinatra/Vegas và làm 1 album pop không? Không, vì đó là dòng nhạc của ảnh và nó hợp với anh ấy.

>u/Ringlovo (80 points)

“Cổ tìm được dòng nhạc của mình và gắn bó với nó.”

Hơn cả thế nữa, cổ thống trị trên radio và streaming cơ mà. Hầu như chẳng có ai có thể đánh cắp được chất nhạc của cổ ấy. Trên thương trường âm nhạc, chỉ có mình cổ đơn độc với âm nhạc của mình thôi. Tại sao bồ lại muốn tạo ra âm nhạc giống như mọi người khác và khiến cổ bớt nổi tiếng hơn chứ?

>u/ vladastine (51 points) 

Người ta muốn Adele và cổ trao cho họ Adele. Cô ấy là 1 trong những người nghệ sĩ không cần phải thay đổi âm nhạc của mình vì người ta muốn nghe chính cái chất nhạc đó từ cô ấy mà.

________

u/ ackayak (58 points)

Mọi album của cổ đều được nhận chứng chỉ bạch kim lận nên nếu nó không hỏng thì đừng có cố sửa làm gì, cổ biết cách làm ra tiền mà

________

u/ baloney_popsicle (32 points)

Hầu hết các nghệ sĩ nhạc pop đâu có thay đổi đâu. Nhìn Drake, Ariana  Grande, Justin Beiber… Họ đều mua vé 1 chiều cho đến cuối đời của mình rồi.

Người duy nhất tôi nghĩ có thể phá vỡ khuôn khổ chính là Kanye á, ảnh làm nhạc nhiều đến mức không tôi không còn coi là làm mỗi nhạc pop á

________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *