Tại sao thịt gà màu trắng, nhưng thịt bò lại màu đỏ?
____________________
Link Reddit: https://redd.it/gsw3js
____________________
Một số loại thịt giúp tạo cơ bắp cho những việc cần sức bền như chạy, cần rất nhiều oxy. Vì vậy, những loại thịt này đặc biệt nhiều protein để lưu trữ và vận chuyển oxy, và những protein này tình cờ có màu đỏ. Vì vậy, thịt này cũng có màu đỏ.
Những loại thịt khác giúp tạo cơ bắp cho các chuyển động mạnh mẽ như nhảy, và cần rất nhiều năng lượng. Thế nên, đặc biệt nhiều đường để lưu trữ năng lượng, và chúng tình cờ có màu trắng. Vì vậy thịt này cũng trắng.
Edit: Tôi không phải là bác sĩ hay nhà sinh vật học – Nên là tôi không biết liệu ức vịt có vượt qua được bắp đùi người hay không
>u/CptSaySin (2.9k points)
Vậy ở người thịt bắp đùi là thịt đỏ trong khi thịt bò là thịt trắng?
>>u/MoistDitto (119 points)
Không, tôi nghĩ là cả 2 thứ đều là thịt đỏ, nhưng bạn có thể khử mùi bằng cách ướp thịt trong nước ép dứa vài giờ đồng hồ. Tất nhiên bước này mới chỉ làm mềm thịt, sau đó bạn phải nấu với một số loại nước ướp thịt hoặc nước sốt khác để loại bỏ mùi.
>>u/innovator97 (11.5k points – x2 golds & 5 more)
Thịt người thật ra là sự kết hợp của cả hai loại đấy, đó là lý do tại sao cơ bắp của chúng ta có màu hồng thay vì cơ trắng hoặc đỏ thuần.
Và điều này có nghĩa vì con người làm cả hai hoạt động đó rất nhiều.
Trừ khi bạn là một redditor.
Edit: Này các cậu, các cậu có thể dừng nói rằng cơ bắp của lợn giống với người được không. Đã có hơn 10 người nhắc đến việc đó rồi đấy
>>>u/LeCrushinator (4.0k points)
“Trừ khi bạn là một đít đỏ”
Tôi cảm thấy bị công kích cá nhân
>>>>u/deadmuthafuckinpan (5.7k points – x1 take my power – x1 bravo grande! – x1 ignite! & 3 more)
Rùi sao nèo, mày sẽ làm gì, đồ cơ bắp hồng quái dị?!
>>>>>u/Lauriboy (910 points)
Hoàn toàn không làm gì!
>>>>>>u/Benblishem (645 points)
Như truyền thống
>>>>>>>u/ElectronFactory (320 points)
Chúng ta đều thế
>>>>>u/soccerburn55 (54 points)
Tất nhiên là phàn nàn trên mạng rồi
>>>>u/sr603 (34 points)
Ít ra tôi không phải là một redditor
>>>>>u/FartIntoMyButt (18 points)
yeah đĩ mẹ tụi đấy
>>>u/Muropaketti (63 points)
Vậy những người luyện tập sức bền và những người luyện tập kiểu càng nhanh càng tốt thì cơ bắp sẽ có màu khác nhau sao?
>>>>u/PersephoneIsNotHome (25 points)
Hầu như tất cả cơ bắp ở người đều chứa 3 loại sợi (cơ tim, cơ xương, cơ tạng). Nên ai cũng sẽ có cơ bắp màu hồng đậm
Đây là phần giải thích kĩ hơn nếu bồ muốn
>>>>u/innovator97 (202 points)
Đúng vậy. Những người chạy nước rút sẽ có tỉ lệ cơ trắng cao hơn so với những người chạy 3000m, họ sẽ có tỉ lệ cơ đỏ cao hơn.
Thậm chí bồ có thể nói rằng những người da đen ở Thế vận hội Olympic còn trắng hơn những người da trắng thật sự nữa
>>>u/dumbuglyloser (3 points)
Tôi không nhớ rằng mình đã từng đọc/nghe thấy một chuyện là hình như thịt người có vị như thịt lợn ấy…
>>>>u/nostril_spiders (1 points)
Nah. Những loại thịt không thông dụng thường có vị như thịt gà
>>>u/KARMAHARMAHAR (2 points)
Khá là buồn cười vì tôi đã đọc thông tin tương tự về phổi của mình. Khi bạn ngồi đọc bình luận này, vùng trên cùng của phổi của bạn được thông khí tốt, nhưng không được cung cấp đầy đủ máu, và vùng dưới phổi được cung cấp máu, và không thông khí tốt.
Đây gọi là Thông khí tưới máu không phù hợp.
Khi bạn vận động (mạnh), bạn sẽ có lợi cả 2 mặt, có được sự thông khí tối đa (lượng khí có sẵn trong phổi) và cung lượng kích thích tim tối đa (lượng máu để vận chuyển oxygen)
Lợi cả đôi đường. Hẳn đây là lí do việc hít thở sâu rất quan trọng.
>>u/jojohunter436 (3 points)
Nếu bồ bị lẫn lộn, phần cơ bắp chân khá là bền, trong khi cơ đùi lại là nơi thực hiện những động tác bật ngắn, mạnh mẽ
Là một người chạy đường dài, đây là kinh nghiệm của tôi về cách cơ bắp chân hoạt động khi chạy
>>u/innovator97 (2 points)
Đây là một điều thực sự ở gà và các loại gia cầm khác. Bạn đã bao giờ nghe nói về thịt đỏ và thịt trắng khi đang ngồi ăn trong một bữa tiệc chưa?
Gà đi bộ rất nhiều, đó là lý do tại sao đùi gà bình thường sẽ có màu đỏ. Vì gà không sử dụng cơ bắp của chúng cho việc bay duy trì nữa, thịt của cơ ngực (điều khiển sự vỗ cánh) đã trở nên có màu trắng.
Các gia cầm khác nhau có thể có một màu khác nhau trên cơ ngực của chúng, tùy thuộc vào hoạt động của chúng.
____________________
u/toolargo (24 points)
Câu hỏi tiếp theo: Tại sao thịt gà lại chia thành thịt đen và thịt trắng? Có ai có thể giải thích không?
>u/sivart13tinydiamond (19 points)
Các bộ phận khác nhau của cơ thể, các loại mô khác nhau. Chất béo nhiều hơn ở một số nơi và ít hơn tại một số nơi khác
>u/wizardofthesonic (7 points)
Nó không liên quan gì đến chất béo hết, mà liên quan đến chất hữu cơ. Chất hữu cơ mang oxy đến các cơ bắp cần chúng. Gà không bay, do đó cơ ngực không bao giờ được sử dụng. Chúng đi bộ rất nhiều do đó phần cơ bắp tại chân và đùi cần tích lũy nhiều oxy hơn, vì vậy chúng sẽ chứa nhiều chất hữu cơ hơn và sẽ có màu đen hơn.
Ngực của chim bồ câu có màu đỏ sẫm là vì chúng bay rất nhiều và cơ ngực sẽ đòi hỏi tích lũy nhiều oxy hơn
____________________
Bài đăng của bạn Anoda Pê from Anoda Planet trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/555384715371741
Edited by https://rvnweb.site