Bún riêu
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/d16zqm
_____________________
Nguyên liệu:
Xương heo – 6
Hành tây – 1
Sốt me – 1 muỗng canh
Cà chua – 6
Đường thốt nốt – 1/2 muỗng canh
Muối – 1 muỗng rưỡi
Nước mắm – 1 muỗng canh
Đậu hũ – tùy ý
Thịt heo bằm – 750g
Muối – 2 muỗng cà phê
Tiêu trắng – 1/2 muỗng cà phê
Trứng – 5
Gạch cua xào dầu ăn – 200g
Chop suey – một nhúm
Hành lá – 1 tép
Lá bạc hà – 1 nhúm
Lá tía tô – 1 nhúm
Chanh – 1 ít
Sốt ớt
Cách nấu:
1. Làm sạch xương heo trong nồi, thêm vào khoảng 300ml5cm nước và đun sôi. Thêm xương heo vào và nấu trong vòng 5 phút. Để ráo nước rồi rửa nồi.
2. Đổ đầy nồi với khoảng 4.5 lít nước và đun sôi. Thêm xương heo, sốt me, và hành tây đun sôi trong 15 phút.
3. Cắt cà chua thành góc tư. Thêm vào nồi. Thêm đường thốt nốt và 1 muỗng rưỡi cà phê muối. Ninh nhỏ lửa thêm 15-20p nữa.
4. Trong lúc đó chuẩn bị viên cua, cho thịt bằm vào một cái tô lớn. 2 muỗng cà phê muối, muỗng tiêu trắng, trứng, và lọ Gạch cua xào dầu ăn, trộn đều.
5. Chuẩn bị bún trong một tô khác rồi ngâm nó trong nước lạnh.
6. Trong lúc nước lèo được hầm ở nhiệt độ cao, cho vào một thìa lớn thịt cua trộn vào nồi. Tiếp tục cho đến khi hết cua. Đun sôi không đậy nắp thêm 15-20 phút nữa.
7. Thêm 1 ít nước sôi vào nồi nước, khoảng 1 lượng nước như lúc đầu làm. Khá rõ ràng là nước đã hơi cạn. Thêm nước mắn và đậu hũ. Nêm nếm và thêm một ít muối nếu cần.
8. Bày ra tô. Trong một nồi nhỏ cho một ít nước vào đun sôi và thêm bún, bún tôi mua đã có sẵn . Khoảng 1 cốc rưỡi bún cho mỗi người. Nấu bún khoảng 30s, làm ráo và cho vào tô. Trình bày theo ý thích và vắt một ít chanh và sốt ớt. Cho ai thích ăn mặn thì có thể thêm một muỗng nước mắm.
Thưởng thức nào!
https://www.chichilicious.com/…/vietnamese-crab-noodle-sou…/
_____________________
Bài đăng của bạn Anoda Pê from Anoda Planet tiếp tục series đồ ăn Việt Nam trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/522349898675223