luoc-thit-thom-phuc,-mem-ngot-nhat-dinh-khong-duoc-cho-3-loai-gia-vi-nay

Luộc thịt thơm phức, mềm ngọt nhất định không được cho 3 loại gia vị này

Thứ năm, ngày 09/07/2026 15:46 GMT+7

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt không còn thơm ngon nữa

Thịt lợn luộc là món ăn thanh mát, ngon và quen thuộc nhưng nếu không biết cách nó sẽ bị giảm hương vị.

Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Nhờ cách chế biến đơn giản, món ăn vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thanh nhẹ và không gây ngấy. Khi thưởng thức, chỉ cần chấm cùng bát nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt, ăn kèm rau sống, dưa muối hoặc kim chi là đã đủ hấp dẫn.

Nhiều người có thói quen thêm các loại gia vị vào nồi luộc với mong muốn khử mùi hôi và giúp thịt thơm hơn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp, có 3 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt vì chúng có thể làm mất hương vị vốn có của thịt, thậm chí khiến thành phẩm kém ngon.

Hạt tiêu là gia vị quen thuộc trong nhiều món kho, xào hay hầm nhờ mùi thơm nồng đặc trưng. Thế nhưng, với món thịt lợn luộc, đây lại không phải lựa chọn phù hợp.

Mùi thơm của hạt tiêu khá mạnh nên dễ lấn át hương thơm tự nhiên của thịt. Không chỉ vậy, khi cho hạt tiêu vào trong quá trình luộc hoặc hầm, thịt còn có xu hướng săn chắc hơn, giảm độ mềm và dễ bị khô.

Vì vậy, nếu muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngọt của thịt lợn, bạn nên để hạt tiêu dùng sau khi chế biến hoặc pha cùng nước chấm thay vì cho trực tiếp vào nồi.

Luộc thịt không cho sơn trà (táo gai)

Sơn trà là nguyên liệu thường được bán tại các cửa hàng thuốc Đông y hoặc các tiệm thực phẩm khô. Loại quả này có khả năng giúp thịt nhanh mềm nên thường được sử dụng khi hầm thịt bò, đặc biệt là những phần nhiều gân hoặc dai.

Tuy nhiên, với thịt lợn thì hoàn toàn không cần thiết. Thịt lợn vốn mềm hơn thịt bò nên việc cho thêm sơn trà không mang lại nhiều lợi ích. Ngược lại, nguyên liệu này còn khiến thịt có vị chua nhẹ và làm giảm đáng kể mùi thơm đặc trưng vốn có. Vì thế, khi luộc thịt lợn hay hầm sườn, chân giò…, bạn không nên sử dụng sơn trà.

Luộc thịt không cho rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn thường được dùng để khử mùi tanh cho nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên cho trực tiếp vào nồi luộc thịt.

Trong quá trình luộc hoặc hầm ở lửa nhỏ, mùi rượu không dễ bay hơi hoàn toàn. Điều này có thể khiến thịt lưu lại mùi lạ, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Để phát huy tác dụng khử mùi, rượu nấu ăn nên được sử dụng khi ướp thịt hoặc trong bước chần sơ nguyên liệu. Ngoài ra, có thể cho vào khi xào ở nhiệt độ cao để cồn bốc hơi nhanh, giúp khử mùi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến vị ngon của thực phẩm.

Bí quyết luộc thịt lợn thơm ngon, trắng đẹp

Muốn thịt luộc thơm hơn, bạn có thể cho vào nồi một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi tự nhiên của thịt mà không làm mất đi vị ngọt vốn có. Trong quá trình luộc, nên thường xuyên hớt sạch bọt để nước luộc trong và thịt có mùi thơm dễ chịu hơn.

Nếu muốn miếng thịt sau khi chín có màu trắng đẹp, không bị thâm xỉn, hãy thêm vào nồi nước một chút giấm cùng một nhúm muối. Khi nước sôi mới thả thịt vào, luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ bỏ phần nước đầu và rửa thịt bằng nước ấm.

Tiếp đó, chuẩn bị một nồi nước sôi mới, cho thịt vào luộc đến khi chín hoàn toàn. Cách làm này không chỉ giúp thịt sạch hơn mà còn giữ được màu sắc đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên và hương thơm hấp dẫn.

Đọc thêm

Danko The Country từng bước hiện thực hóa quy hoạch khu đô thị kiểu mẫu

Nhà đất

Danko The Country từng bước hiện thực hóa quy hoạch khu đô thị kiểu mẫu

Nhà đất

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ, những dự án được bảo chứng bằng năng lực triển khai và giá trị hiện hữu ngày càng khẳng định sức hút. Tại Thanh Hóa, Danko The Country đang ghi dấu bằng nhịp độ thi công khẩn trương, từng bước hiện thực hóa quy hoạch của một khu đô thị hiện đại, mở ra không gian sống đẳng cấp dành cho cộng đồng cư dân tinh hoa trong tương lai.

Chia sẻ Chia sẻ

Đối tượng bẻ gãy bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn lĩnh án tù

Pháp luật

Đối tượng bẻ gãy bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn lĩnh án tù

Pháp luật

Người đàn ông bẻ gãy bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn” tại Đại Nội Huế bị phạt tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Chia sẻ Chia sẻ

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

Doanh nghiệp

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

Doanh nghiệp

Trong bức tranh ESG, nếu “E – Enviromental” thể hiện cam kết về môi trường, “S – Social” phản ánh trách nhiệm với xã hội, thì “G – Governance”, hay quản trị doanh nghiệp – chính là nền tảng bảo đảm cho các cam kết đó được triển khai một cách thực chất. Ở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ), quản trị không chỉ là tuân thủ pháp luật, mà còn là năng lực điều hành hiệu quả, kiểm soát rủi ro, tạo dựng niềm tin dài hạn cho cổ đông, khách hàng, đối tác và các bên liên quan.

Chia sẻ Chia sẻ

Trực tiếp họp báo điểm thi môn Toán ở Tuyên Quang: Giáo viên Toán đã vào phòng thi hướng dẫn thí sinh

Bạn đọc

Trực tiếp họp báo điểm thi môn Toán ở Tuyên Quang: Giáo viên Toán đã vào phòng thi hướng dẫn thí sinh

Bạn đọc

PV Báo Điện tử Dân Việt đang có mặt tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại địa phương này.

Chia sẻ Chia sẻ

'Ma trận' dịch vụ check quy hoạch bủa vây người dân sau Quy hoạch Hà Nội 100 năm

Nhà đất

“Ma trận” dịch vụ check quy hoạch bủa vây người dân sau Quy hoạch Hà Nội 100 năm

Nhà đất

Sau khi Hà Nội công bố Quy hoạch tầm nhìn 100 năm, hàng loạt dịch vụ “check quy hoạch” nở rộ trên mạng. Tuy nhiên, thông tin thiếu thống nhất và nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân đang khiến nhiều người dân đối mặt không ít rủi ro.

Chia sẻ Chia sẻ

Cử tri đề xuất nâng mức miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng, Bộ Tài chính nói chưa phù hợp

Kinh tế

Cử tri đề xuất nâng mức miễn thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng, Bộ Tài chính nói chưa phù hợp

Kinh tế

Bộ Tài chính cho hay, theo số liệu của ngành thuế, số hộ kinh doanh phải nộp thuế chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ (16,7%), số giảm thu NSNN so với năm 2025 khi áp dụng ngưỡng miễn thuế mới là 16.650 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

VN-Index 'bốc hơi' 13 điểm, hơn 900 tỷ đồng 'chạy' khỏi nhóm cổ phiếu bất động sản

Nhà đất

VN-Index “bốc hơi” 13 điểm, hơn 900 tỷ đồng “chạy” khỏi nhóm cổ phiếu bất động sản

Nhà đất

Áp lực bán lan rộng khiến nhóm cổ phiếu bất động sản giảm điểm trong phiên 9/7. Giữa bối cảnh VN-Index mất 13 điểm, ANI vẫn gây chú ý với chuỗi tăng trần ấn tượng.

Chia sẻ Chia sẻ

World Cup 2026: Những người hùng mang đôi găng

Thể thao

World Cup 2026: Những người hùng mang đôi găng

Thể thao

Tại World Cup 2026, những người mang đôi găng không chỉ đơn thuần bảo vệ khung thành hay giữ sạch lưới. Họ đã trực tiếp định đoạt kết quả các trận đấu, truyền cảm hứng cho những đội bóng bị đánh giá thấp hơn và, theo nhiều cách khác nhau, trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của giải đấu.

Chia sẻ Chia sẻ

Mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản 100 tỷ USD: Cần một 'tổng công trình sư' để chỉ đạo, điều hành

Nhà nông

Mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản 100 tỷ USD: Cần một “tổng công trình sư” để chỉ đạo, điều hành

Nhà nông

Để hướng tới mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản 100 tỷ USD trước năm 2030, các chuyên gia cho rằng, phải có một “tổng công trình sư” để điều hành, chỉ đạo, đồng thời phải tổ chức lại sản xuất, hình thành những vùng nguyên liệu, ứng dụng KHCN, đầu tư cho hạ tầng kết nối.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay 9/7: Dầu diesel bất ngờ bật tăng, xăng tiếp tục giảm đồng loạt

Kinh tế

Điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay 9/7: Dầu diesel bất ngờ bật tăng, xăng tiếp tục giảm đồng loạt

Kinh tế

Liên Bộ Công Thương – Bộ Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước từ 15 giờ ngày 9/7, theo đó xăng sinh học các loại đồng loạt giảm, duy nhất mặt hàng dầu diesel bật tăng.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhiều dự án chậm triển khai ở Đồng Nai bị xử lý, Chủ tịch UBND thành phố nói gì về tình trạng đầu cơ, 'ôm' đất?

Kinh tế

Nhiều dự án chậm triển khai ở Đồng Nai bị xử lý, Chủ tịch UBND thành phố nói gì về tình trạng đầu cơ, “ôm” đất?

Kinh tế

Hàng loạt băn khoăn của cử tri, đại biểu HĐND về các dự án chậm triển khai, tình trạng “ôm” đất, đầu cơ chờ tăng giá và những bất cập trong bồi thường, tái định cư đã được chất vấn tại ngày làm việc tiếp theo (9/7), phiên bế mạc kỳ họp thứ 3 HĐND TP.Đồng Nai khóa I.

Chia sẻ Chia sẻ

Một 'siêu phường' của tỉnh Phú Thọ (địa phận tỉnh Hòa Bình cũ) công bố danh sách quan trọng sau sáp nhập thành công

Nhà nông

Một “siêu phường” của tỉnh Phú Thọ (địa phận tỉnh Hòa Bình cũ) công bố danh sách quan trọng sau sáp nhập thành công

Nhà nông

Sau sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026 thành công, phường Hòa Bình-1 trong các “siêu phường” của tỉnh Phú Thọ mới (địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cũ) đã công bố danh sách gồm 40 Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Những quyển sách em mang trên vai hôm nay là hành trang giúp em thực hiện ước mơ

Xã hội

Bài dự thi “Ngày mai trong mắt em”: Những quyển sách em mang trên vai hôm nay là hành trang giúp em thực hiện ước mơ

Xã hội

Sáng hôm sau thức dậy đối với người khác là một ngày mới nhưng đối với em là một hành trình mới bắt đầu. Những quyển sách em mang trên vai hôm nay là hành trang giúp em thực hiện ước mơ của mình.

Chia sẻ Chia sẻ

Một quan chức quân đội cấp cao của Nga suýt bị một cô gái trẻ Ukraine ám sát

Thế giới

Một quan chức quân đội cấp cao của Nga suýt bị một cô gái trẻ Ukraine ám sát

Thế giới

Một phụ nữ bị cáo buộc làm việc cho Ukraine để gây ấn tượng với người mình thích trên mạng đang phải đối mặt với các cáo buộc khủng bố và phản quốc.

Chia sẻ Chia sẻ

Xem xét cải tiến thẩm quyền phân bổ vốn đầu tư công ở địa phương

Kinh tế

Xem xét cải tiến thẩm quyền phân bổ vốn đầu tư công ở địa phương

Kinh tế

Một trong những đề xuất được Bộ Tài chính nhấn mạnh là xem xét giữ nguyên việc giao thẩm quyền phân bổ chi tiết vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương (cả kế hoạch 5 năm và dự toán hằng năm) cho HĐND quyết định, hay phân cấp mạnh hơn cho UBND.

Chia sẻ Chia sẻ

Các trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế, khoản thu khác theo quy định mới nhất năm 2026

Bạn đọc

Các trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế, khoản thu khác theo quy định mới nhất năm 2026

Bạn đọc

Trường hợp tổ chức, cá nhân không phát sinh trả thu nhập từ tiền lương, tiền công thì không phải nộp hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công…

Chia sẻ Chia sẻ

Xã Bảo Thắng quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy trong tháng 9/2026

Lào Cai thi đua yêu nước

Xã Bảo Thắng quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy trong tháng 9/2026

Lào Cai thi đua yêu nước

Sau 6 tháng đầu năm 2026, xã Bảo Thắng đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với đó, địa phương đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy vào cuối tháng 9/2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Đại tướng Phan Văn Giang dự Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Thời sự

Đại tướng Phan Văn Giang dự Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3

Thời sự

Đại tướng Phan Văn Giang dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam sang Lào tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3, diễn ra tại tỉnh Bolykhamxay (Lào) và Nghệ An (Việt Nam) trong 2 ngày 9-10/7.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường đầu tiên của TP.HCM thí điểm Tick xanh trách nhiệm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Chuyển động Sài Gòn

Phường đầu tiên của TP.HCM thí điểm Tick xanh trách nhiệm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Chuyển động Sài Gòn

Phường Tân Mỹ là địa phương đầu tiên của TP.HCM thí điểm Tick xanh trách nhiệm trong xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn cho bếp ăn trường học. Phường sẽ vận động các trường ngoài khối công lập tham gia mô hình.

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Kể câu chuyện Việt Nam': Về lại ATK – Nơi bóng núi ôm dáng hình Tổ quốc

Thời sự

Bài dự thi “Kể câu chuyện Việt Nam”: Về lại ATK – Nơi bóng núi ôm dáng hình Tổ quốc

Thời sự

Tham dự chuyến Về nguồn cùng các hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam, ngoài dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày Bác Hồ ký quyết định thành lập ngành Điện ảnh, Nhiếp ảnh Cách mạng Việt Nam – 15/3/1953 tại bản Bắc 1, Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên – thủ đô kháng chiến trong an toàn khu (ATK) – tôi còn ước nguyện được đắm mình trong không gian xưa, theo dấu những bước chân bố, theo dấu những câu thơ của bố thuở đôi mươi, là thư ký của Tổng Bí thư Trường Chinh, dọc ngang miền đất cách mạng – miền đất của Ông cha.

Chia sẻ Chia sẻ

Một ông nông dân 'liều' làm cây bonsai kiểu này, thử nghiệm bán trên chợ online, phát tài luôn

Nhà nông

Một ông nông dân “liều” làm cây bonsai kiểu này, thử nghiệm bán trên chợ online, phát tài luôn

Nhà nông

Các cây hoa hồng có hình dáng độc đáo là thành quả hơn 10 năm kiên trì sáng tạo của anh Trần Ngọc Ánh, xã Mê Linh, Hà Nội (địa phận huyện Mê Linh cũ). Anh đã “biến” các cây hoa hồng bình thường thành các chậu hoa hồng bonsai thành sản phẩm có giá trị nghệ thuật, mở ra hướng đi mới cho nghề trồng hoa.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà Lý sử dụng voi chiến trong chiến tranh với Chiêm Thành như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Nhà Lý sử dụng voi chiến trong chiến tranh với Chiêm Thành như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Nhà Lý đã nhiều lần đưa tượng binh ra chiến trường phương Nam, biến voi chiến thành một trong những lực lượng quan trọng trong các cuộc chiến với Chiêm Thành.

Chia sẻ Chia sẻ

Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở công viên Lê Thị Riêng: Gặp khó do mùa mưa và mạch nước ngầm lớn

Chuyển động Sài Gòn

Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở công viên Lê Thị Riêng: Gặp khó do mùa mưa và mạch nước ngầm lớn

Chuyển động Sài Gòn

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thành Trung, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở công viên Lê Thị Riêng gặp khó do mùa mưa và mạch nước ngầm lớn.

Chia sẻ Chia sẻ

Nguyễn Phúc Luân - cha đẻ vua Gia Long bị ai hãm hại, làm giả chiếu chỉ để cướp ngôi?

Media

Nguyễn Phúc Luân – cha đẻ vua Gia Long bị ai hãm hại, làm giả chiếu chỉ để cướp ngôi?

Media

Từng được xem là người kế vị xứng đáng của chúa Nguyễn, nhưng Nguyễn Phúc Luân lại rơi vào vòng xoáy tranh đoạt quyền lực và bị hãm hại trước khi lên ngôi.

Chia sẻ Chia sẻ

Giải pháp tư vấn - giới thiệu việc làm hiệu quả, “cầu nối” giúp lao động thất nghiệp trở lại thị trường lao động

Media

Giải pháp tư vấn – giới thiệu việc làm hiệu quả, “cầu nối” giúp lao động thất nghiệp trở lại thị trường lao động

Media

Không chỉ là chính sách hỗ trợ tài chính trong thời gian mất việc, bảo hiểm thất nghiệp đang phát huy vai trò là “bệ đỡ” giúp người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động thông qua tư vấn nghề nghiệp, kết nối việc làm và hỗ trợ đào tạo kỹ năng. Từ những giải pháp đồng bộ của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh, hàng nghìn lao động đã được định hướng nghề nghiệp, tiếp cận cơ hội việc làm mới, góp phần ổn định cuộc sống và đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

Cả nước đồng loạt chiếu phim miễn phí dịp 27/7, nhận vé xem phim như thế nào?

Văn hóa – Giải trí

Cả nước đồng loạt chiếu phim miễn phí dịp 27/7, nhận vé xem phim như thế nào?

Văn hóa – Giải trí

Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026) sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28/7 trên phạm vi cả nước theo Quyết định số 1183 ngày 22/5/2026 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chia sẻ Chia sẻ

IMF bất ngờ nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam, ADB tiếp tục xếp cao nhất Đông Nam Á

Kinh tế

IMF bất ngờ nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam, ADB tiếp tục xếp cao nhất Đông Nam Á

Kinh tế

IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) vừa điều chỉnh dự báo về tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026, trong khi ADB (Ngân hàng Phát triển châu Á) cũng đặt dự báo tăng trưởng của Việt Nam ở mức cao nhất Đông Nam Á.

Chia sẻ Chia sẻ

Regal Group tài trợ cho cư dân phân khu thấp tầng đến sinh sống và kinh doanh tại dự án Regal Legend bên biển Bảo Ninh

Doanh nghiệp

Regal Group tài trợ cho cư dân phân khu thấp tầng đến sinh sống và kinh doanh tại dự án Regal Legend bên biển Bảo Ninh

Doanh nghiệp

Tập đoàn Regal Group công bố chiến lược đồng hành toàn diện, hỗ trợ tài chính và năng lực vận hành cho cư dân phân khu thấp tầng tại khu đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị). Chính sách này nhằm thúc đẩy dòng tiền ổn định từ kinh doanh lưu trú và hiện thực hóa chiến lược phát triển điểm đến đón hàng triệu du khách.

Chia sẻ Chia sẻ

Bảo Thắng: Nâng cao năng lực quản lý, sản xuất quế hữu cơ cho các tổ hợp tác

Lào Cai thi đua yêu nước

Bảo Thắng: Nâng cao năng lực quản lý, sản xuất quế hữu cơ cho các tổ hợp tác

Lào Cai thi đua yêu nước

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển chuỗi giá trị quế hữu cơ, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Bảo Thắng (Lào Cai) phối hợp với Công ty Cổ phần Quế hồi Việt Nam (Vinasamex) tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu cho ban quản lý các tổ sản xuất quế hữu cơ, góp phần chuẩn hóa quy trình sản xuất, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao giá trị sản phẩm quế địa phương.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội: Khi 'lá chắn' phòng chống thiên tai được dệt từ sức mạnh lòng dân

Bạn đọc

Hà Nội: Khi “lá chắn” phòng chống thiên tai được dệt từ sức mạnh lòng dân

Bạn đọc

Chủ động ứng phó trước sự khốc liệt của biến đổi khí hậu không còn là câu chuyện riêng của các cơ quan quản lý. Tại Thủ đô Hà Nội, đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” đang bám rễ sâu vào từng thôn xóm, tổ dân phố. Ở đó, mỗi người dân chính là một mắt xích, một chiến sĩ trên mặt trận phòng ngừa thiên tai.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *