hang-nghin-nguoi-trao-giot-hong,-mon-qua-li-xi-dau-xuan-day-y-nghia

Hàng nghìn người trao giọt hồng, món quà lì xì đầu xuân đầy ý nghĩa

Thứ ba, ngày 03/03/2026 17:35 GMT+7

Diệu Linh Thứ ba, ngày 03/03/2026 17:35 GMT+7

Chỉ sau 5 ngày tổ chức, Lễ hội Xuân hồng năm 2026 đã tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu, một con số đầy ý nghĩa và đáng trân trọng.

Chiều 3/3, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2026.

Trước đó, từ 27/2, lễ hội Xuân hồng 2026 đã được khởi động. Chỉ sau 5 ngày tổ chức, Lễ hội Xuân hồng năm 2026 đã tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu, một con số đầy ý nghĩa và đáng trân trọng.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi chứng kiến hàng nghìn người dân đã đến Viện và các điểm hiến máu cố định để trao đi những giọt máu quý giá của mình.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2026 chiều 3/3. Ảnh BTC

Những nghĩa cử thầm lặng ấy đã thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng. Từ tâm lý e ngại ban đầu, đến nay hiến máu đầu năm đã trở thành một hành động đẹp, một cách khởi đầu năm mới đầy nhân văn và trách nhiệm. Lễ hội Xuân hồng vì thế đã trở thành một sự kiện thường niên, là điểm hẹn của lòng nhân ái mỗi dịp xuân về”.

Ông Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Việt Nam chia sẻ, hành trình vạn dặm của Lễ hội Xuân hồng bắt đầu từ năm 2008 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tiếp nhận được 2.611 đơn vị máu và năm nay là lần thứ 19 sự kiện được tổ chức, dự kiến tiếp nhận 10.000 đơn vị máu.

Tính đến trước ngày khai mạc, Ban tổ chức đã thống kê có hơn 12.000 lượt người đăng ký hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2026 và hơn 5.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Hàng trăm người đã đến đăng ký hiến máu trong Lễ hội Xuân hồng 2026 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ảnh Gia Thắng

Đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2026, em Đặng Thị Kim Anh (sinh năm 2000) chia sẻ rằng bản thân đã nhiều lần hiến máu từ khi còn là sinh viên và luôn cố gắng duy trì thói quen ý nghĩa đó mỗi năm.

Lần này, Kim Anh không đi một mình mà rủ bạn trai cùng tham gia. Ban đầu, bạn trai khá lo lắng và thừa nhận mình sợ hiến máu. Tuy nhiên, sau khi được Kim Anh động viên và chia sẻ về ý nghĩa của việc hiến máu, bạn đã đồng ý tham gia.

Nông dân ở Tây Ninh 56 tuổi hiến máu 83 lần, cứu bệnh nhân “thập tử, nhất sinh”

Kim Anh rất vui khi người yêu mình hiểu và ủng hộ việc làm của mình. Đối với Kim Anh, hiến máu không chỉ là một nghĩa cử giúp đỡ người khác mà còn mang lại niềm vui khi biết rằng giọt máu của mình có thể góp phần cứu sống một người bệnh.

Là một người bệnh tan máu bẩm sinh đã nhận máu suốt 15 năm qua, chị Vũ Thị A. chia sẻ: “1 tháng bình thường tôi truyền từ 2-4 bịch máu, khi có bầu cần truyền từ 4-6 bịch máu. Tôi đang sống nhờ vào máu của những người mà tôi chưa từng quen biết. Không chỉ tôi mà với bệnh nhân huyết học, máu ko phải là lựa chọn, mà là sự sống.

Tôi thực sự biết ơn những người hiến máu. Khi cho đi một đơn vị máu là bạn trao thêm thời gian, thêm cơ hội, thêm một ngày được ở lại cho chúng tôi”.

Kim Anh và người bạn trai của mình nắm chặt tay nhau khi cùng hiến máu. Ảnh Gia Thắng

Với thông điệp mang đậm tính nhân văn, Lễ hội Xuân hồng 2026 là nơi hội tụ của những tâm hồn cao đẹp, nơi lòng nhân ái được lan tỏa sâu rộng và tinh thần tương thân tương ái được tôn vinh rạng rỡ.

Thay vì những món quà vật chất, người dân chọn trao đi “giọt hồng” như một cách lì xì ý nghĩa, mang lại may mắn, an lành cho cả người trao và người nhận.

Đọc thêm

Bà Alex Smith - Tổng Lãnh sự Anh chạy bộ cùng người dân TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Bà Alex Smith – Tổng Lãnh sự Anh chạy bộ cùng người dân TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM – bà Alex Smith sẽ là một “runner”, chạy bộ cùng người dân TP.HCM trong sự kiện thể thao cộng đồng BritCham Fun Run 2026 vào ngày 15/3.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ GDĐT ban hành Thông tư số 10: Hiệu trưởng được trao thêm quyền gì?

Xã hội

Bộ GDĐT ban hành Thông tư số 10: Hiệu trưởng được trao thêm quyền gì?

Xã hội

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Thông tư số 10/2026/TT-BGDĐT ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ (VBCC) của hệ thống giáo dục quốc dân, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/4/2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Ăn bánh mì lề đường ở Vũng Tàu, nhiều người bị đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm

Chuyển động Sài Gòn

Ăn bánh mì lề đường ở Vũng Tàu, nhiều người bị đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm

Chuyển động Sài Gòn

Nhiều trường hợp sau khi ăn bánh mì lề đường ở đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu, TP.HCM đã xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói… và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin nóng 3/3: Tiền đạo Rimario Gordon rời Đông Á Thanh Hóa?

Thể thao

Tin nóng 3/3: Tiền đạo Rimario Gordon rời Đông Á Thanh Hóa?

Thể thao

Tiền đạo Rimario Gordon rời Đông Á Thanh Hóa? HLV Filipe Luis bị Flamengo sa thải; HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam sẽ nỗ lực từng trận tại VCK châu Á 2026; Cầu thủ Tottenham bị cắt 50% lương nếu xuống hạng; Kylian Mbappe đi học bằng lái xe.

Chia sẻ Chia sẻ

Hai nữ Uỷ viên Trung ương được Bộ Chính trị điều động giữ chức vụ mới

Thời sự

Hai nữ Uỷ viên Trung ương được Bộ Chính trị điều động giữ chức vụ mới

Thời sự

Bộ Chính trị điều động bà Lê Thị Thủy tham gia BCH, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận MTTQ, các đoàn thể Trung ương; bà Nguyễn Thị Tuyến được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ.

Chia sẻ Chia sẻ

Đi trộm cắp vàng thì bị công an phát hiện thêm hành vi đánh bạc với số tiền hơn nửa tỷ đồng

Pháp luật

Đi trộm cắp vàng thì bị công an phát hiện thêm hành vi đánh bạc với số tiền hơn nửa tỷ đồng

Pháp luật

Ngày 3/3, nguồn tin từ Công an xã Suối Kiết, tỉnh Lâm Đồng( khu vực huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý 1 đối tượng có hành vi trộm cắp và đánh bạc trên không gian mạng để xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ Chia sẻ

Phò mã nào của hoàng đế Khang Hi chịu kết cục bi thảm chỉ vì... một cú đạp chân?

Đông Tây – Kim Cổ

Phò mã nào của hoàng đế Khang Hi chịu kết cục bi thảm chỉ vì… một cú đạp chân?

Đông Tây – Kim Cổ

Cú đạp chân này trong lúc mất bình tĩnh đã khiến vị phò mã của hoàng đế Khang Hi thời nhà Thanh phải trả giá đắt.

Chia sẻ Chia sẻ

“Vua Hùng' đi cấy trên cánh đồng Lú làng Minh Nông

Văn hóa – Giải trí

“Vua Hùng” đi cấy trên cánh đồng Lú làng Minh Nông

Văn hóa – Giải trí

Giữa cánh đồng Lú, làng Minh Nông, “Vua Hùng” vận Long Bào xuống ruộng, vừa giọng nói đĩnh đạc, vừa tay trái cầm bó mạ, tay phải rút từng cây mạ non dạy người dân cấy xuống bùn ngay ngắn, thẳng hàng tăm tắp…

Chia sẻ Chia sẻ

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Tập đoàn Lộc Trời ký hợp tác với một công ty Nhật Bản để thử nghiệm vịt robot

Nhà nông

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Tập đoàn Lộc Trời ký hợp tác với một công ty Nhật Bản để thử nghiệm vịt robot

Nhà nông

Sáng nay 3/3, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Tập đoàn Lộc Trời đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty NEWGREEN của Nhật Bản nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, thử nghiệm, hoàn thiện và chuyển giao các giải pháp kỹ thuật canh tác lúa phát thải thấp, trong đó có thử nghiệm hệ thống Aigamo Robot (vịt robot) vào đồng ruộng.

Chia sẻ Chia sẻ

Liên tiếp bệnh nhân uốn ván nhập viện, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm

Xã hội

Liên tiếp bệnh nhân uốn ván nhập viện, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm

Xã hội

Các trường hợp uốn ván với đường vào rất khác nhau, từ vết thương nhỏ ở tay đến trường hợp không xác định được vết thương ban đầu.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm việc với tỉnh Lâm Đồng: Gỡ vướng cho 27 dự án trị giá 63.000 tỷ đồng

Kinh tế

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm việc với tỉnh Lâm Đồng: Gỡ vướng cho 27 dự án trị giá 63.000 tỷ đồng

Kinh tế

Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng để tập trung tháo gỡ cho 27 dự án trọng điểm trên địa bàn với tổng số vốn khoảng 63.000 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Lạ kỳ nhà dân cheo leo 9m so với mặt đường khi 1km đường  phải hạ cốt nền ở Đồng Nai

Media

Lạ kỳ nhà dân cheo leo 9m so với mặt đường khi 1km đường phải hạ cốt nền ở Đồng Nai

Media

Vụ hạ cốt nền đường ĐT753 đi qua xã Tân Lợi, tỉnh Đồng Nai đang thu hút sự quan tâm của dư luận về an toàn của người dân và tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường chiến lược này.

Chia sẻ Chia sẻ

Xung đột tại Trung Đông: Nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất bị hủy

Kinh tế

Xung đột tại Trung Đông: Nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất bị hủy

Kinh tế

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột tại khu vực Trung Đông, hoạt động khai thác hàng không quốc tế đi/đến Việt Nam bắt đầu chịu tác động. Trong đó, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận số chuyến bay bị ảnh hưởng nhiều nhất khi hãng Qatar Airways hủy gần 10 chuyến bay chỉ trong vòng hai ngày.

Chia sẻ Chia sẻ

Đại sứ quán Mỹ tại Saudi Arabia bị Iran tấn công

Thế giới

Đại sứ quán Mỹ tại Saudi Arabia bị Iran tấn công

Thế giới

Trong thông báo ngày 3/3, Đại sứ quán Mỹ tại Riyadh cho biết sẽ đóng cửa và kêu gọi người dân tránh xa khu vực này.

Chia sẻ Chia sẻ

Có món xào mà gia đình tôi cứ vài ngày lại nấu 1 lần, ai cũng háo hức ăn vì hương vị nó ngon tuyệt!

Gia đình

Có món xào mà gia đình tôi cứ vài ngày lại nấu 1 lần, ai cũng háo hức ăn vì hương vị nó ngon tuyệt!

Gia đình

Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng với hương vị mộc mạc; mỗi miếng đều là một trải nghiệm tuyệt vời. Hoàn hảo cho những lúc bạn không có cảm giác thèm ăn sau kỳ nghỉ lễ.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn cam kết cải cách mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng 11%

Thời sự

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn cam kết cải cách mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng 11%

Thời sự

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Cường, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn – ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 – cam kết đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển và phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 11% trở lên trong nhiệm kỳ tới.

Chia sẻ Chia sẻ

Hé lộ thông điệp CEO VinCons khi “người khổng lồ” dồn lực cho chuỗi siêu dự án lớn nhất lịch sử ngành xây dựng

Giao thông – Xây dựng

Hé lộ thông điệp CEO VinCons khi “người khổng lồ” dồn lực cho chuỗi siêu dự án lớn nhất lịch sử ngành xây dựng

Giao thông – Xây dựng

Bước vào năm 2026 – giai đoạn cao điểm của chu kỳ tăng trưởng mới ngành xây dựng – Tổng Giám đốc VinCons Nguyễn Hồng Phong đã gửi tâm thư tới cán bộ, kỹ sư và công nhân trên toàn quốc. Thông điệp cho thấy bước chuyển mình chiến lược cùng kế hoạch tuyển dụng lớn chưa từng có của một tổng thầu đang dồn nguồn lực cho những đại công trường quy mô “khủng” nhất lịch sử ngành xây dựng.

Chia sẻ Chia sẻ

Đàn cá trích khổng lồ mắc cạn trên bãi biển ở Khánh Hòa, người dân kéo đến xem và bắt cá

Nhà nông

Đàn cá trích khổng lồ mắc cạn trên bãi biển ở Khánh Hòa, người dân kéo đến xem và bắt cá

Nhà nông

Tại khu vực bờ biển Bãi Dài (xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) bỗng xuất hiện một đàn cá trích, thu hút rất đông người dân đến bắt cá và chụp ảnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Cổ phiếu bất động sản “rơi tự do”, VN-Index mất gần 33 điểm vì chiến sự Trung Đông

Nhà đất

Cổ phiếu bất động sản “rơi tự do”, VN-Index mất gần 33 điểm vì chiến sự Trung Đông

Nhà đất

Phiên 3/3, thị trường chứng khoán chao đảo khi chiến sự Trung Đông còn phủ bóng. Nhóm bất động sản giảm mạnh 5,39%, riêng VHM và VIC kéo VN-Index mất gần 33 điểm, thanh khoản vọt hơn 43.700 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Video: Cận cảnh đàn cá trích còn sống dạt vào bờ biển Khánh Hòa, có người thu về cả chục kg cá còn tươi sống

Media

Video: Cận cảnh đàn cá trích còn sống dạt vào bờ biển Khánh Hòa, có người thu về cả chục kg cá còn tươi sống

Media

Đàn cá trích hàng ngàn con còn sống dạt vào bờ biển khu vực Bãi Dài, xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Người dân dùng vợt để bắt, có người thu về cả chục kg cá.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung vệ Trần Nam Hải 1m82: 'Anh Quế Ngọc Hải giống như người thầy đặc biệt của tôi'

Thể thao

Trung vệ Trần Nam Hải 1m82: “Anh Quế Ngọc Hải giống như người thầy đặc biệt của tôi”

Thể thao

Không chỉ là một đàn anh cùng vị trí, với Trần Nam Hải, Quế Ngọc Hải còn giống như một “người thầy đặc biệt” trong những năm đầu chập chững ở môi trường chuyên nghiệp tại SLNA.

Chia sẻ Chia sẻ

Thị sát hiện trường đường 3.500 tỷ đồng, Phó Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương tăng tốc thi công

Kinh tế

Thị sát hiện trường đường 3.500 tỷ đồng, Phó Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương tăng tốc thi công

Kinh tế

Thị sát hiện trường công trình đường 3.500 tỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu cần tập trung nhân lực và thiết bị để tăng tốc thi công.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghịch lý “lính mới”: Kinh doanh nhiều năm vẫn khó vay vốn sau khi chuyển đổi doanh nghiệp

Kinh tế

Nghịch lý “lính mới”: Kinh doanh nhiều năm vẫn khó vay vốn sau khi chuyển đổi doanh nghiệp

Kinh tế

Trong bối cảnh kinh tế dần phục hồi, xu hướng chuyển đổi từ hộ kinh doanh (HKD) lên doanh nghiệp siêu nhỏ (micro-SME) đang gia tăng nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô, minh bạch hóa hoạt động và tiếp cận các nguồn lực chính thức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít chủ cơ sở kinh doanh lâu năm vẫn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn ngân hàng chỉ vì “tuổi đời pháp lý” của doanh nghiệp còn quá mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Đà Nẵng ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân

Thời sự

Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Đà Nẵng ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân

Thời sự

Tại thành phố Đà Nẵng, không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri. Trong danh sách những người được giới thiệu ứng cử lần này, có ông Đoàn Ngọc Chung – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thành phố Đà Nẵng là một trong những nhân sự nhận được nhiều sự chú ý nhờ kinh nghiệm quản lý và quá trình gắn bó lâu dài với công tác an sinh xã hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn thị sát hiện trạng sạt lở gần cột mốc số 246-1

Media

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn thị sát hiện trạng sạt lở gần cột mốc số 246-1

Media

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Bình (tỉnh An Giang), đồng chí Lương Quốc Đoàn – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trực tiếp xuống hiện trường thị sát Cửa khẩu Khánh Bình và khu vực cột mốc số 246-1 biên giới Việt Nam – Campuchia để ghi nhận phản ánh của cử tri, sáng 3/3.

Chia sẻ Chia sẻ

Tranh cãi bộ sưu tập trang phục như 'giấc mơ kỳ ảo' của phim 'Đồi gió hú'

Văn hóa – Giải trí

Tranh cãi bộ sưu tập trang phục như “giấc mơ kỳ ảo” của phim “Đồi gió hú”

Văn hóa – Giải trí

Không chỉ gây tranh cãi về mặt nội dung khi khai thác sâu yếu tố cảnh nóng, “Đồi gió hú” phiên bản năm 2026 còn tạo dư luận trái chiều với phần định trang nhân vật.

Chia sẻ Chia sẻ

Chân dung 6 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội từ Đại học Quốc gia TP.HCM

Xã hội

Chân dung 6 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội từ Đại học Quốc gia TP.HCM

Xã hội

Không chỉ miệt mài trong các phòng thí nghiệm hay trên bục giảng, 6 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI – những nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục đến từ hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đang mang tâm thế “nhập thế” mạnh mẽ.

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ triển khai tên lửa PrSM tại Iran: 'Kẻ huỷ diệt S-400' lần đầu tiên tham chiến

Thế giới

Mỹ triển khai tên lửa PrSM tại Iran: “Kẻ huỷ diệt S-400” lần đầu tiên tham chiến

Thế giới

Theo các báo cáo, Mỹ đã triển khai tên lửa tấn công chính xác (PrSM) mới của mình tại Iran lần đầu tiên trong điều kiện chiến đấu. Các nhà quan sát quân sự thường mô tả hệ thống này như một “vũ khí hủy diệt” tiềm năng đối với các hệ thống phòng không tiên tiến của Nga như S-400.

Chia sẻ Chia sẻ

Xe vi phạm bị tạm giữ: Khi nào được đặt tiền bảo lãnh, tự bảo quản theo Nghị định 138

Bạn đọc

Xe vi phạm bị tạm giữ: Khi nào được đặt tiền bảo lãnh, tự bảo quản theo Nghị định 138

Bạn đọc

Theo các chuyên gia pháp lý, căn cứ Nghị định 138/2021/NĐ-CP, người dân có thể làm đơn đề nghị đặt tiền bảo lãnh để được tự giữ, bảo quản xe vi phạm tại nhà. Đây là giải pháp giúp cá nhân, tổ chức chủ động quản lý phương tiện, tránh tình trạng hư hỏng khi nằm bãi trong thời gian chờ xử lý vi phạm hành chính.

Chia sẻ Chia sẻ

 Vụ không tặc chấn động bầu trời Việt Nam năm 1978 qua phim 'Tử chiến trên không'

Đông Tây – Kim Cổ

Vụ không tặc chấn động bầu trời Việt Nam năm 1978 qua phim “Tử chiến trên không”

Đông Tây – Kim Cổ

Ngày 28/6/1978, chuyến bay DC-4/501 bất ngờ khi 4 tên không tặc mang theo súng ngắn và lựu đạn đẩy hơn 60 con người vào 52 phút sinh tử. Tiếng súng, máu và cánh cửa buồng lái bị chèn chặt đã tạo nên một trong những vụ không tặc nghiêm trọng nhất lịch sử hàng không dân dụng Việt Nam. Gần nửa thế kỷ sau, ký ức ám ảnh ấy được tái hiện qua bộ phim “Tử chiến trên không”, nối liền đời thực và điện ảnh bằng câu chuyện về lòng quả cảm.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *