giam-doc-benh-vien-phoi-trung-uong:-“viet-nam-da-lam-chu-ky-thuat-ghep-phoi-theo-tieu-chuan-quoc-te”

Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương: “Việt Nam đã làm chủ kỹ thuật ghép phổi theo tiêu chuẩn quốc tế”

Thứ sáu, ngày 16/01/2026 17:04 GMT+7

Trao đổi với PV Dân Việt, TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong năm 2025, đơn vị đã ghép thành công 8 ca ghép phổi, đặc biệt có 2 ca trong cùng 1 ngày. Đến giờ có thể ghi tên Việt Nam vào bản đồ các cường quốc ghép phổi lớn trên thế giới.

Chúng tôi gặp TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương vào giờ quá trưa một ngày cuối năm sau khi ông vừa trải qua khối lượng công việc khổng lồ khi vừa trải qua 3 ca mổ liên tiếp, 4 cuộc họp chuyên môn, điều hành bệnh viện.

Trong chuyên ngành ngoại phẫu, TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng được mệnh danh là người có “bàn tay vàng” trong làng ghép phổi. Ông được biết đến là người tiên phong triển khai kỹ thuật cao trong phẫu thuật lồng ngực, như phẫu thuật nội soi 3D thường quy, phẫu thuật phổi phức tạp có tuần hoàn ngoài cơ thể, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng và thành công các ca ghép phổi, đưa Việt Nam hướng tới trung tâm ghép phổi khu vực và thế giới.

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương: “Việt Nam đã làm chủ kỹ thuật ghép phổi theo tiêu chuẩn quốc tế”. Clip: Ngọc Hải

Bên cạnh đó, đồng thời ông giữ nhiều chức vụ quan trọng khác như Giám đốc Trung tâm Ghép phổi, Trưởng ban Điều hành Chương trình Chống lao Quốc gia, và Trưởng Bộ môn Lao và Bệnh phổi (Trường Đại học Y Hà Nội).

Sau thời gian dài chờ đợi, TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng đã dành ít phút chia sẻ với PV Dân Việt trước khi bước vào 3 cuộc họp quan trọng vào chiều cùng ngày cũng như tiếp tục công việc chuyên môn cứu chữa cho người bệnh.

Ông chia sẻ: “Đến giờ có thể ghi tên Việt Nam vào bản đồ các cường quốc ghép phổi lớn trên thế giới và kỳ vọng hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm ghép phổi cấp khu vực và quốc tế”.

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương được mệnh danh là người có “bàn tay vàng” trong làng ghép phổi. Ảnh: Ngọc Hải

Thưa TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng, năm 2025 được xem là năm ghi dấu nhiều thành tựu nổi bật của Bệnh viện Phổi Trung ương, đặc biệt trong lĩnh vực ghép phổi. Ông có thể khái quát những kết quả nổi bật nhất?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Năm 2025 có thể nói là một năm rất đặc biệt đối với Bệnh viện Phổi Trung ương. Riêng trong lĩnh vực ghép phổi, bệnh viện đã thực hiện thành công 8 ca ghép, trong đó có thời điểm thực hiện 2 ca ghép trong cùng một ngày. Toàn bộ các ca ghép phổi do Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện đều thành công ở mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Trung tâm Ghép phổi UCSF – Trường Đại học California, tại San Francisco, Trung tâm Y học uy tín nhất tại Hoa Kỳ.

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng cùng các y bác sĩ thực hiện ca ghép phổi tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Ảnh: BVCC

Sự kiện này đóng góp vào thành tựu ghép tạng của Việt Nam, là bước tiến đột phá trong y học nước nhà, khẳng định năng lực đồng bộ của Bệnh viện Phổi Trung ương cùng các Bệnh viện đầu ngành trong cả nước. Đặc biệt, sự phối hợp giữa các chuyên gia đầu ngành về ghép phổi và sự vận dụng sáng tạo trong sử dụng cơ sở vật chất hiện có một cách hiệu quả đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc trong nhiệm vụ thành lập Trung tâm Ghép phổi vùng tại Bệnh viện.

Không chỉ ghép phổi, các lĩnh vực chuyên sâu khác như phẫu thuật ung thư phổi, điều trị đa mô thức các bệnh lý hô hấp nặng cũng đạt được những kết quả rất tích cực. Có thể nói, đến nay kỹ thuật mổ ung thư phổi của Bệnh viện Phổi Trung ương như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản… Nhiều bệnh lý phổi khác chúng tôi đều triển khai, ứng dụng y học hiện đại góp phần khẳng định vai trò bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về hô hấp của cả nước.

Những kỳ tích ghép phổi năm 2025

Việc thực hiện nhiều ca ghép phổi trong thời gian ngắn, đặc biệt là ghép đồng thời 2 ca trong một ngày, có ý nghĩa như thế nào về mặt chuyên môn?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Ghép phổi là một trong những kỹ thuật khó và phức tạp nhất trong lĩnh vực ghép tạng. Việc thực hiện thành công 2 ca ghép trong cùng một ngày cho thấy chúng ta đã làm chủ được quy trình kỹ thuật, nhân lực và hồi sức sau ghép theo chuẩn quốc tế.

Bệnh nhân được ghép phổi và tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương trong ngày tiễn bệnh nhân ra viện. Ảnh: BVCC

Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, mà còn khẳng định năng lực tổ chức, điều phối và phối hợp liên viện trong những tình huống đặc biệt phức tạp, đòi hỏi độ chính xác rất cao.

Có ý kiến cho rằng, những thành công này đã đưa Việt Nam tiến gần hơn tới bản đồ ghép phổi thế giới. Quan điểm của ông về nhận định này ra sao?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Tôi cho rằng đến nay có thể khẳng định Việt Nam đã làm chủ kỹ thuật ghép phổi và đủ năng lực triển khai theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trước đây, những ca ghép phổi đầu tiên đã giúp ghi tên Việt Nam trên bản đồ ghép phổi thế giới. Đến thời điểm hiện tại, với số lượng và chất lượng các ca ghép, chúng ta có thể nói rằng Việt Nam đang từng bước ghi dấu ấn trong nhóm các quốc gia thực hiện ghép phổi lớn.

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng cùng các y bác sĩ nở nụ cười hạnh phúc sau khi ca ghép phổi thành công tốt đẹp. Ảnh: BVCC

Mục tiêu tiếp theo không chỉ là thực hiện thành công từng ca ghép, mà là hướng tới xây dựng trung tâm ghép phổi cấp khu vực và quốc tế.

Được biết ông có nhiều năm tiếp cận, học tập y học hiện đại ở nước ngoài, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Ông đánh giá vị trí của ghép phổi Việt Nam hiện nay so với quốc tế như thế nào?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Về mặt quy trình, kỹ thuật, hồi sức và quản lý người bệnh trước – trong và sau ghép, chúng ta hoàn toàn có thể triển khai tương đương các trung tâm ghép phổi lớn trên thế giới. Các bác sĩ Việt Nam hiện nay được đào tạo bài bản, có khả năng tiếp cận và làm chủ các kỹ thuật hiện đại.

Theo ông Lượng, mục tiêu tiếp theo không chỉ là thực hiện thành công từng ca ghép, mà là hướng tới xây dựng trung tâm ghép phổi cấp khu vực và quốc tế. Ảnh: Ngọc Hải

Tất nhiên, để phát triển bền vững, chúng ta vẫn cần tiếp tục đầu tư về hệ thống trung tâm ghép, nguồn nhân lực, trang thiết bị và đặc biệt là nguồn tạng hiến từ người chết não.

Trong thực tiễn triển khai ghép phổi, đâu là những thách thức lớn nhất mà bệnh viện và ê-kíp phải đối mặt?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Thách thức lớn nhất chính là áp lực về thời gian, nhân lực và tính chính xác tuyệt đối. Mỗi ca ghép phổi đều là một cuộc chạy đua với thời gian. Khi thực hiện ghép đồng thời hai ca, áp lực tăng lên gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, điều kiện thực tế của Việt Nam đòi hỏi chúng tôi phải vận dụng linh hoạt tối đa các nguồn lực sẵn có, đồng thời tăng cường phối hợp với các bệnh viện đầu ngành khác để đảm bảo đầy đủ trang thiết bị và nhân lực cho ca ghép.

“Mỗi ca ghép đều để lại cho chúng tôi những dấu ấn riêng”

Ông có thể chia sẻ một ca ghép để lại nhiều dấu ấn đặc biệt nhất trong quá trình làm nghề?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Mỗi ca ghép đều để lại cho chúng tôi những dấu ấn riêng. Tuy nhiên, ngày 9/11/2025 là một dấu mốc rất đặc biệt khi bệnh viện thực hiện liên tiếp 2 ca ghép phổi trong cùng một ngày.

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng tại cuộc họp chiến lược cấp cao về việc thành lập hội đồng thúc đẩy vaccine lao của Tổ chức Y tế thế giới. Ảnh: Ngọc Hải

Đó là những ca ghép có độ phức tạp rất cao, trong đó có ca phải vận chuyển tạng xuyên Việt bằng đường hàng không. Hơn 200 cán bộ y tế đã được huy động, phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bệnh viện. Khi chứng kiến người bệnh hồi phục, tự thở bằng lá phổi mới và được xuất viện, đó là khoảnh khắc rất xúc động đối với toàn bộ ê-kíp.

Trong thời gian tới, định hướng phát triển ghép phổi của Bệnh viện Phổi Trung ương là gì, thưa ông?

TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng: Năm 2025, Bệnh viện Phổi Trung ương được Bộ Y tế đánh giá cao về toàn diện các mặt công tác, từ chuyên môn đến xây dựng tổ chức Đảng. Đảng bộ bệnh viện được ghi nhận là một trong những đơn vị tiêu biểu của địa phương, bệnh viện chuẩn bị đón nhận các danh hiệu thi đua của Chính phủ.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương vẫn miệt mài với công tác chuyên môn mỗi ngày. Ảnh: BVCC

Chúng tôi đang từng bước đưa ghép phổi trở thành kỹ thuật thường quy. Nhu cầu ghép phổi tại Việt Nam rất lớn, mỗi năm có hàng nghìn bệnh nhân có chỉ định ghép, trong khi nếu không được ghép, sau 3 năm tỷ lệ sống thêm chỉ còn dưới 5%.

Trong thời gian tới, bệnh viện hướng tới xây dựng Trung tâm Ghép phổi vùng, có thể thực hiện 50–100 ca ghép mỗi năm, không chỉ cho người bệnh trong nước mà cả bệnh nhân trong khu vực. Song song với đó là đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hội nhập sâu hơn với hệ thống ghép phổi quốc tế.

Xin trân trọng cảm ơn TS.BS.TTƯT. Đinh Văn Lượng về những chia sẻ thẳng thắn và tâm huyết!

Đọc thêm

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Đại đoàn kết dân tộc

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Đại đoàn kết dân tộc

Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước thời cơ và vận hội mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới phát triển đất nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Tác giả của 27 bức tượng đúc bằng nhôm khổng lồ vinh dự nhận bằng khen của UBND TP.HCM

Văn hóa – Giải trí

Tác giả của 27 bức tượng đúc bằng nhôm khổng lồ vinh dự nhận bằng khen của UBND TP.HCM

Văn hóa – Giải trí

UBND TP.HCM vừa tặng bằng khen cho hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu – nghệ sĩ có những đóng góp cho các sự kiện chính trị nổi bật của thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

O Thu - Người chèo đò qua dòng sông “mưa đỏ” Thạch Hãn

Đông Tây – Kim Cổ

O Thu – Người chèo đò qua dòng sông “mưa đỏ” Thạch Hãn

Đông Tây – Kim Cổ

Có những khoảnh khắc lịch sử, một dòng sông phản chiếu hình ảnh nước Việt Nam can trường trong những năm tháng khói lửa 1972 – sông Thạch Hãn. Giữa mưa bom bão đạn, những mái chèo kiên cường vẫn rẽ sóng, đưa bộ đội sang Thành cổ, chở theo cả niềm tin và ý chí quật cường của đất nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa – Giải trí

Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa – Giải trí

Liên đoàn Xiếc Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nghệ sĩ Nhân dân Tống Toàn Thắng nhận Huân chương Lao động hạng Ba trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập.

Chia sẻ Chia sẻ

Hai nữ Ủy viên Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thời sự

Hai nữ Ủy viên Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thời sự

100% cử tri biểu quyết đồng ý giới thiệu Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Chia sẻ Chia sẻ

“Liên minh đã vỡ”: Châu Âu tính cắt đứt hợp tác quân sự với Mỹ?

Thế giới

“Liên minh đã vỡ”: Châu Âu tính cắt đứt hợp tác quân sự với Mỹ?

Thế giới

Khủng hoảng Greenland buộc các thủ đô châu Âu bàn tới kịch bản chưa từng có: Dùng các căn cứ và hợp tác quân sự làm đòn bẩy với Washington, thậm chí có thể đe dọa cắt đứt quan hệ hợp tác quân sự với Mỹ – tờ Politico của Mỹ viết.

Chia sẻ Chia sẻ

Bí thư phường được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Huế

Thời sự

Bí thư phường được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Huế

Thời sự

Ông Lê Văn Cường- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Bài đươc bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài chính TP. Huế.

Chia sẻ Chia sẻ

Kênh nào xem trực tiếp U23 Nhật Bản vs U23 Jordan?

Thể thao

Kênh nào xem trực tiếp U23 Nhật Bản vs U23 Jordan?

Thể thao

Ngoài TV360, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVgo cũng là những kênh sẽ phát sóng trực tiếp trận U23 Nhật Bản vs U23 Jordan vào lúc 18h30 tối nay.

Chia sẻ Chia sẻ

Linh Trương lên tiếng sau loạt tin đồn cặp kè với thiếu gia con tỉ phú

Văn hóa – Giải trí

Linh Trương lên tiếng sau loạt tin đồn cặp kè với thiếu gia con tỉ phú

Văn hóa – Giải trí

Linh Trương – hotgirl sinh năm 2001 đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khẳng định cô không liên quan tới thiếu gia con tỉ phú, như những tin đồn đang lan truyền nhiều ngày qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin chiều 16/1: HLV Polking báo tin cực vui về Đoàn Văn Hậu

Thể thao

Tin chiều 16/1: HLV Polking báo tin cực vui về Đoàn Văn Hậu

Thể thao

HLV Polking báo tin cực vui về Đoàn Văn Hậu; Juventus gia nhập cuộc đua giành Mateta; ĐT Việt Nam đá trận ra quân trên sân khách tại Vòng bảng ASEAN Cup 2026; Richarlison nghỉ 2 tháng, bỏ lỡ đại chiến Arsenal; Lisandro Martinez suýt giải nghệ nếu không có con gái.

Chia sẻ Chia sẻ

Loài cây cho hoa tím, rất đẹp trong thơ ca nhưng là ác mộng của người dân hay đi lại trên một dòng sông của Tây Ninh

Nhà nông

Loài cây cho hoa tím, rất đẹp trong thơ ca nhưng là ác mộng của người dân hay đi lại trên một dòng sông của Tây Ninh

Nhà nông

Những ngày đầu năm 2026, lục bình bắt đầu xuất hiện trở lại trên sông Vàm Cỏ Đông, tỉnh Tây Ninh, đặc biệt tại một số đoạn đầu nguồn đi hai xã Phước Vinh – Hoà Hội và đoạn đi qua khu vực qua cầu Gò Chai (đoạn giáp ranh giữa xã Long Chữ và phường Thanh Điền) đến đoạn đi qua đình Trường Đông.

Chia sẻ Chia sẻ

Đường phố Hà Nội “dễ thở” hơn khi cấm xe tải trên 2 tấn vào nội đô, nhìn từ trên cao

Media

Đường phố Hà Nội “dễ thở” hơn khi cấm xe tải trên 2 tấn vào nội đô, nhìn từ trên cao

Media

Những ngày đầu áp dụng quy định cấm xe tải trên 2 tấn hoạt động trong nội đô vào ban ngày, tình trạng giao thông trên nhiều tuyến phố “dễ thở” hơn.

Chia sẻ Chia sẻ

Dòng tiền hôm nay (16/1): VN-Index hồi phục sau cú lao dốc, FPT bứt phá kịch trần

Kinh tế

Dòng tiền hôm nay (16/1): VN-Index hồi phục sau cú lao dốc, FPT bứt phá kịch trần

Kinh tế

Dòng tiền hôm nay (16/1): Dòng tiền sau cú lao dốc hơn 30 điểm ở phiên trước đã quay trở lại thị trường trong phiên hôm nay, giúp tâm lý nhà đầu tư dần ổn định sau nhịp hoang mang, lo lắng.

Chia sẻ Chia sẻ

Đường dây sản xuất hàng nghìn lít nước hoa giả nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị triệt phá có thể gây nguy hiểm thế nào?

Xã hội

Đường dây sản xuất hàng nghìn lít nước hoa giả nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị triệt phá có thể gây nguy hiểm thế nào?

Xã hội

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Thành, người dân có thể bị một số hóa chất dùng trong nước hoa giả có khả năng thấm qua da, tích lũy trong cơ thể, ảnh hưởng lâu dài đến hệ nội tiết, gan, thận và đường hô hấp.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Đặng Ngọc Điệp được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Nhà nông

Ông Đặng Ngọc Điệp được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Nhà nông

Chiều 16/1, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Điệp giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Chia sẻ Chia sẻ

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE trên kênh nào?

Thể thao

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE trên kênh nào?

Thể thao

Trận tứ kết VCK U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 22h30 ngày 16/1. Trận đấu này được phát sóng trực tiếp trên nền tảng TV360, HTV, VTV5 và ứng dụng VTVgo.

Chia sẻ Chia sẻ

Gây tranh cãi môn thi thứ 3 vào lớp 10, Giám đốc Sở GDĐT Sơn La cho biết: 'Tạm dừng tổ hợp 6 môn'

Xã hội

Gây tranh cãi môn thi thứ 3 vào lớp 10, Giám đốc Sở GDĐT Sơn La cho biết: “Tạm dừng tổ hợp 6 môn”

Xã hội

Ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Sở GDĐT Sơn La cho biết, quyết định mới nhất là chưa tham mưu trình UBND tỉnh tổ chức bài thi thứ 3 theo hình thức bài thi tổ hợp.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại rau dại có mùi lạ, 'bình chữa cháy' của cơ thể, giúp thanh nhiệt, làm mát máu, giải độc, xào thịt cực thơm

Gia đình

Loại rau dại có mùi lạ, “bình chữa cháy” của cơ thể, giúp thanh nhiệt, làm mát máu, giải độc, xào thịt cực thơm

Gia đình

Nhiều người thích loại rau này vì thấy mùi thơm tươi mát và kích thích vị giác, trong khi những người khác lại không thích vì thấy mùi khó chịu.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà cũ xuống cấp, dân bất an, Làng Đại học Đà Nẵng tiếp tục chờ vốn

Ý kiến bạn đọc

Nhà cũ xuống cấp, dân bất an, Làng Đại học Đà Nẵng tiếp tục chờ vốn

Ý kiến bạn đọc

Nhà ở xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão, người dân kiến nghị sớm đẩy nhanh tiến độ Dự án Làng Đại học Đà Nẵng, trong khi thành phố cho biết đang tiếp tục làm việc với các bộ, ngành Trung ương để bố trí vốn triển khai phần diện tích còn lại.

Chia sẻ Chia sẻ

2,5 triệu tấn gạo Việt Nam sẽ được Philippines mua, thỏa thuận nhập khẩu sớm được ký kết

Nhà nông

2,5 triệu tấn gạo Việt Nam sẽ được Philippines mua, thỏa thuận nhập khẩu sớm được ký kết

Nhà nông

Năm 2026, Philippines có kế hoạch nhập khẩu 3,6 triệu tấn gạo, trong đó 75-80% sẽ nhập khẩu gạo Việt Nam, trước mắt hai quốc gia Đông Nam Á này có thể xúc tiến trao đổi để ký thỏa thuận về mua bán gạo với khối lượng 2,5 triệu tấn.

Chia sẻ Chia sẻ

Becamex TP.HCM chiêu mộ tiền vệ Việt kiều CH Czech đã có 14 lần khoác áo ĐT Việt Nam?

Thể thao

Becamex TP.HCM chiêu mộ tiền vệ Việt kiều CH Czech đã có 14 lần khoác áo ĐT Việt Nam?

Thể thao

Becamex TP.HCM đang tiến hành thử việc đối với Mạc Hồng Quân. Hồi đầu mùa giải năm nay, tiền vệ Việt kiều CH Czech này chơi cho Quảng Ninh FC ở giải Hạng Nhất Quốc gia.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Macron tuyên bố Pháp đã thay thế Mỹ trong lĩnh vực quan trọng ở Ukraine

Thế giới

Ông Macron tuyên bố Pháp đã thay thế Mỹ trong lĩnh vực quan trọng ở Ukraine

Thế giới

Hiện nay, Pháp cung cấp khoảng hai phần ba thông tin tình báo cho Ukraine, trên thực tế thay thế vai trò của Mỹ trong lĩnh vực này – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết. Ông cũng nói rằng vũ khí của Pháp tốt hơn.

Chia sẻ Chia sẻ

Bán ra chợ toàn cầu loại hạt bổ dưỡng này, Việt Nam thu về hơn 5 tỷ USD, đâu là cách giải bài toán khó, vươn lên số 1?

Nhà nông

Bán ra chợ toàn cầu loại hạt bổ dưỡng này, Việt Nam thu về hơn 5 tỷ USD, đâu là cách giải bài toán khó, vươn lên số 1?

Nhà nông

Mặt hàng hạt điều Việt Nam lần đầu tiên đạt dấu mốc xuất khẩu vượt mức 5 tỷ USD. Tuy nhiên, con số ấn tượng về xuất khẩu loại hạt bổ dưỡng này chưa gắn liền với hiệu quả kinh tế mà các doanh nghiệp xuất khẩu nhận được. Đây là bài toán mà ngành hàng điều đang tìm lời giải để vị trí “số 1 thế giới” về xuất khẩu mang ý nghĩa trọn vẹn.

Chia sẻ Chia sẻ

Cổ phiếu 'họ' Vingroup thoát vùng đáy ngắn hạn, VN-Index lấy lại điểm số

Nhà đất

Cổ phiếu ‘họ’ Vingroup thoát vùng đáy ngắn hạn, VN-Index lấy lại điểm số

Nhà đất

Nhóm cổ phiếu bất động sản họ Vingroup bất ngờ bật tăng mạnh sau chuỗi giảm sâu, với VIC và VHM dẫn dắt thị trường. Dù sắc đỏ vẫn áp đảo toàn ngành, dòng tiền đang quay lại chọn lọc cổ phiếu trụ cột.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip: Đảng bộ Báo NTNN/Dân Việt tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025

Media

Clip: Đảng bộ Báo NTNN/Dân Việt tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025

Media

Sáng 16/1, Đảng bộ bộ phận Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 trong không khí phấn khởi chào đón Xuân Bính Ngọ và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Thuận Giao có thêm 1 trường học từ chủ trương “xã hội hóa giáo dục”

Kinh tế

Phường Thuận Giao có thêm 1 trường học từ chủ trương “xã hội hóa giáo dục”

Kinh tế

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây đã có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân Thành phố, thống nhất chủ trương xem xét thực hiện xã hội hóa đối với dự án Xây dựng mới Trường Tiểu học Bình Chuẩn 3 tại phường Thuận Giao theo đề xuất tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR).

Chia sẻ Chia sẻ

Siêu máy tính dự đoán bất ngờ về trận U23 Việt Nam vs U23 UAE

Thể thao

Siêu máy tính dự đoán bất ngờ về trận U23 Việt Nam vs U23 UAE

Thể thao

Mặc dù U23 Việt Nam chưa từng đánh bại được đối thủ U23 UAE trong những lần gặp nhau trước đây nhưng siêu máy tính của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn tin tưởng ‘Những chiến binh sao vàng’ sẽ đi tiếp.

Chia sẻ Chia sẻ

Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam hướng tới các mô hình điểm và xuất khẩu

Nhà nông

Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam hướng tới các mô hình điểm và xuất khẩu

Nhà nông

Ngày 16/1, tại TP.HCM, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA) tổ chức Hội nghị tồng kết năm 2025. Theo VFAEA, ngành nông nghiệp Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng bền vững và VFAEA đã khẳng định vai trò cầu nối chiến lược, hỗ trợ hội viên thích ứng với kỷ nguyên xanh và kinh tế số, hướng tới các mô hình điểm và xuất khẩu.

Chia sẻ Chia sẻ

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới, diện tích lớn cả bằng một thành phố như Paris giờ đang ở đâu?

Xã hội

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới, diện tích lớn cả bằng một thành phố như Paris giờ đang ở đâu?

Xã hội

Sau khi “gã khổng lồ” A23a tan rã, tảng băng trôi D15a soán ngôi trở thành tảng băng trôi lớn nhất thế giới. Vậy, tảng băng trôi lớn nhất thế giới giờ đang ở đâu?

Chia sẻ Chia sẻ

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong chung cư bốc cháy ở Nghệ An

Thời sự

Giải cứu 2 người mắc kẹt trong chung cư bốc cháy ở Nghệ An

Thời sự

Một vụ cháy bất ngờ bùng lên tại một căn hộ chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách, thuộc phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An. Lực lượng PCCC có mặt nhanh chóng, khống chế đám cháy và cứu được hai người mắc kẹt phía trong.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *