lam-dong:-tang-cuong-kiem-tra-dot-xuat-an-toan-thuc-pham-cac-bep-an-tap-the-trong-truong-hoc

Lâm Đồng: Tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học

Thứ bảy, ngày 20/09/2025 11:43 GMT+7

Văn Long Thứ bảy, ngày 20/09/2025 11:43 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Y tế, các phường, xã, đặc khu tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh để chấn chỉnh kịp thời các sai phạm.

Theo nguồn tin của Dân Việt ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh. Chỉ đạo trên được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin tố cáo “thực phẩm bẩn” được đưa vào bếp ăn Trường Tiểu học Trưng Vương (phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Nhiều phụ huynh có con em học tại Trường Tiểu học Trưng Vương đối chất với hiệu trưởng liên quan đến thông tin tố cáo “thực phẩm bẩn” được đưa vào bếp ăn bán trú của trường. Ảnh chụp tối ngày 18/9.

Liên quan đến thông tin tố cáo trên, Báo Dân Việt đã thông tin qua các bài viết: “Xác minh nội dung tố cáo “thực phẩm bẩn” được đưa vào bếp ăn một trường tiểu học ở Lâm Đồng”; “Nhiều phụ huynh ở Lâm Đồng đến trường yêu cầu đối chất với hiệu trưởng sau vụ tố cáo “thực phẩm bẩn”.

Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục nhất là đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh đúng yêu cầu và quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh và các xã, phường, đặc khu tăng cường kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể, chú trọng các cơ sở có tổ chức bếp ăn quy mô lớn nhằm chấn chỉnh kịp thời các sai phạm, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.

Học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương ăn bán trú tại trường.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh cần tăng cường tập huấn, tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể trong trường học. Từ đó, hướng dẫn các bếp ăn tập thể về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và môi trường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, thu mua, kinh doanh thịt và sản phẩm chế biến từ thịt, thủy sản; các cơ sở cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể, xử lý nghiêm đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – người làm đơn tố cáo lên tiếng, đối chất với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương sau vụ việc.

Riêng đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý đối với bếp ăn tập thể trường học, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn bán trú, cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, người đứng đầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh chủ động phối hợp hỗ trợ nhân lực theo yêu cầu Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh đã thành lập để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Từ đó xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và giải pháp khắc phục, nắm bắt thông tin vụ việc, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 23/9.

Đọc thêm

TP.HCM hợp tác với Đại học Sydney nâng cao năng lực chống đề kháng kháng sinh

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM hợp tác với Đại học Sydney nâng cao năng lực chống đề kháng kháng sinh

Chuyển động Sài Gòn

Sở Y tế TP.HCM và Đại học Sydney (Úc) phối hợp triển khai chương trình nâng cao năng lực quản lý sử dụng kháng sinh tại các bệnh viện tuyến cơ sở, nhằm giải quyết mối đe dọa y tế toàn cầu do đề kháng kháng sinh.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip cán bộ MTTQ và các đoàn thể Trung ương tranh tài Pickleball, bóng bàn, kéo co

Video

Clip cán bộ MTTQ và các đoàn thể Trung ương tranh tài Pickleball, bóng bàn, kéo co

Video

Sáng 20/9, các vận động viên là cán bộ, công chức của MTTQ và các đoàn thể Trung ương, trong đó có Hội Nông dân Việt Nam, đã bước vào tranh tài sôi nổi. Đây là hoạt động mở màn đầy ý nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ MTTQ và các đoàn thể Trung ương.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại quả chứa gần 92% nước, giúp lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt, đem nấu lẩu vừa ngon vừa mát

Gia đình

Loại quả chứa gần 92% nước, giúp lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt, đem nấu lẩu vừa ngon vừa mát

Gia đình

Loại quả này có chứa gần 92% nước cung cấp nước dồi dào cho cơ thể. Khi ăn loại quả này trong mùa hè thu giúp duy trì cân bằng nước của cơ thể.

Chia sẻ Chia sẻ

Cầu thủ Bắc Kinh Quốc An và CLB CAHN ẩu đả, truyền thông Trung Quốc nói thẳng 1 điều

Thể thao

Cầu thủ Bắc Kinh Quốc An và CLB CAHN ẩu đả, truyền thông Trung Quốc nói thẳng 1 điều

Thể thao

Trận Bắc Kinh Quốc An – CLB CAHN tại Cúp C2 châu Á bùng nổ ẩu đả từ pha câu giờ. Truyền thông Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích, gọi đội nhà là “nỗi xấu hổ”.

Chia sẻ Chia sẻ

Dấu ấn thương vụ 1,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thị trường tái cấu trúc  doanh nghiệp

Kinh tế

Dấu ấn thương vụ 1,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thị trường tái cấu trúc doanh nghiệp

Kinh tế

Thị trường M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp) Việt Nam đã chứng kiến tổng giá trị giao dịch vượt mốc 2,23 tỷ USD từ 18 thương vụ được công bố, trong đó, dấu ấn lớn đến từ thương vụ 1,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thị trường tái cấu trúc doanh nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

	Đà Nẵng: Chủ nợ và con nợ cùng… vướng vòng lao lý

Pháp luật

Đà Nẵng: Chủ nợ và con nợ cùng… vướng vòng lao lý

Pháp luật

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Đặng Thị Hoài về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đáng chú ý, “con nợ” của Hoài – Lê Thị Thư – trước đó cũng đã bị khởi tố, bắt giam vì lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung Quốc nổi giận với kế hoạch của ông Trump để đoạt lại căn cứ không quân Afghanistan

Thế giới

Trung Quốc nổi giận với kế hoạch của ông Trump để đoạt lại căn cứ không quân Afghanistan

Thế giới

Trung Quốc ngày 19/9 tuyên bố việc “kích động căng thẳng và đối đầu” tại khu vực đi ngược lại với nguyện vọng của người dân, khi phản ứng trước kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm giành lại căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ vụ 'phù phép' nguồn gốc rau: Nông dân trồng rau an toàn 'thật' bị ảnh hưởng bởi hàng trôi nổi mạo danh

Bạn đọc

Từ vụ “phù phép” nguồn gốc rau: Nông dân trồng rau an toàn “thật” bị ảnh hưởng bởi hàng trôi nổi mạo danh

Bạn đọc

Từ vụ việc “rửa nguồn” rau củ trôi nổi do Báo Dân Việt phản ánh, người nông dân trồng rau an toàn ở Tiền Lệ (Sơn Đồng) và Đông Cao (Mê Linh) bức xúc khi nhãn hiệu vùng rau đạt chuẩn bị gán cho hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ mờ sáng, người dân đã đến ga Sài Gòn xếp hàng mua vé tàu Tết 2026

Chuyển động Sài Gòn

Từ mờ sáng, người dân đã đến ga Sài Gòn xếp hàng mua vé tàu Tết 2026

Chuyển động Sài Gòn

8 giờ ngày 20/9, ngành đường sắt chính thức tổ chức bán vé tàu Tết Nguyên đán 2026. Tuy nhiên, nhiều người dân từ mờ sáng đã tranh thủ có mặt tại ga Sài Gòn để tranh thủ lấy số thứ tự, chờ mua vé.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhiều tin đồn quanh cái chết của Vu Mông Lung

Văn hóa – Giải trí

Nhiều tin đồn quanh cái chết của Vu Mông Lung

Văn hóa – Giải trí

Nam diễn viên Vu Mông Lung tử vong sau cú ngã từ tòa nhà cao tầng tại Bắc Kinh ngày 11/9, nhiều tranh cãi xoay quanh nguyên nhân cái chết của anh.

Chia sẻ Chia sẻ

Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng - ông Y Vinh Tơr đảm nhiệm thêm trọng trách

Tin tức

Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng – ông Y Vinh Tơr đảm nhiệm thêm trọng trách

Tin tức

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2107/QĐ-TTg ngày 19/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Trước hàng loạt thách thức tồn vong, Châu Âu trên bờ vực khủng hoảng quyền lãnh đạo

Thế giới

Trước hàng loạt thách thức tồn vong, Châu Âu trên bờ vực khủng hoảng quyền lãnh đạo

Thế giới

Theo Bloomberg, Châu Âu liên tiếp đối mặt với những cuộc khủng hoảng, mà mỗi cuộc đều được mô tả là “tồn vong”. Nhưng thay vì hành động, các nhà lãnh đạo châu Âu lại quá thường xuyên “bấm nút hoãn báo thức”.

Chia sẻ Chia sẻ

Hàng tò he “có một không hai” giữa lòng phố cổ Hà thành

Xã hội

Hàng tò he “có một không hai” giữa lòng phố cổ Hà thành

Xã hội

Mỗi mùa trung thu về, phố Hàng Mã (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp với đủ loại đồ chơi hiện đại được bày bán, nhưng giữa không khí ấy, người ta vẫn bắt gặp một sạp tò he truyền thống, gợi nhắc ký ức tuổi thơ bao thế hệ.

Chia sẻ Chia sẻ

Hội Nông dân Việt Nam tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Thể thao

Hội Nông dân Việt Nam tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Thể thao

Lần đầu tiên, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động và tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Sự kiện có sự tham gia của các vận động viên của nhiều đơn vị.

Chia sẻ Chia sẻ

Cơn bão cực mạnh RAGASA có thể đạt cấp 15, giật trên cấp 17 được dự báo lúc nào vào biển Đông?

Nhà nông

Cơn bão cực mạnh RAGASA có thể đạt cấp 15, giật trên cấp 17 được dự báo lúc nào vào biển Đông?

Nhà nông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng 7 giờ ngày 23/9, cơn bão mạnh RAGASA có khả năng đi vào biển Đông trên vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.

Chia sẻ Chia sẻ

Lý Thường Kiệt mang 10 vạn quân tập kích Ung Châu, khiến nhà Tống khiếp vía

Đông Tây – Kim Cổ

Lý Thường Kiệt mang 10 vạn quân tập kích Ung Châu, khiến nhà Tống khiếp vía

Đông Tây – Kim Cổ

Tháng 10/1075, dưới sự chỉ huy của Thái úy Lý Thường Kiệt, quân Đại Việt bất ngờ vượt biên, đánh thẳng vào Ung Châu – căn cứ kiên cố của nhà Tống. Đòn tập kích táo bạo, thần tốc và đầy mưu lược ấy không chỉ làm rung chuyển biên giới phương Bắc, mà còn đi vào lịch sử như một mẫu mực của nghệ thuật “tiên phát chế nhân”.

Chia sẻ Chia sẻ

'Giông tố' – Jun Ji Hyun và Kang Dong Won tạo cơn sốt toàn cầu

Văn hóa – Giải trí

“Giông tố” – Jun Ji Hyun và Kang Dong Won tạo cơn sốt toàn cầu

Văn hóa – Giải trí

“Giông tố” (Tempest) – tác phẩm truyền hình mới của Hàn Quốc với sự góp mặt của Jun Ji Hyun và Kang Dong Won – đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả ngay khi lên sóng.

Chia sẻ Chia sẻ

'Nữ diễn viên có 4 đời chồng' trải lòng chuyện: “Cha mẹ ly hôn, các con sẽ ra sao?”

Văn hóa – Giải trí

“Nữ diễn viên có 4 đời chồng” trải lòng chuyện: “Cha mẹ ly hôn, các con sẽ ra sao?”

Văn hóa – Giải trí

Mới đây, diễn viên Đào Hoàng Yến đã chia sẻ câu chuyện thật của mình về trách nhiệm và cách nuôi dạy con sau ly hôn.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phân công thêm nhiệm vụ mới cho 2 Phó Chủ tịch tỉnh

Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phân công thêm nhiệm vụ mới cho 2 Phó Chủ tịch tỉnh

Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang đã phân công thêm nhiệm vụ mới cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Ngọc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền.

Chia sẻ Chia sẻ

Agribank khẳng định vị thế trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Doanh nghiệp

Agribank khẳng định vị thế trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Doanh nghiệp

Theo báo cáo Vietnam 100 – Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2025 do Brand Finance công bố, Agribank tiếp tục góp mặt trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với giá trị đạt 1,3 tỷ USD.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà đầu tư phía Bắc đổ vào Nam săn căn hộ giá tốt, đâu là điểm đến của dòng tiền?

Nhà đất

Nhà đầu tư phía Bắc đổ vào Nam săn căn hộ giá tốt, đâu là điểm đến của dòng tiền?

Nhà đất

Với sự nhập cuộc của dòng vốn từ nhà đầu tư miền Bắc, thị trường căn hộ TP.HCM đang nóng lên từng ngày. Đặc biệt, những quỹ căn có tầm view đẹp, mức giá hợp lý và sắp bàn giao như tòa OS2, OS3 thuộc dự án The Opus One (Vinhomes Grand Park, TP.HCM) được săn lùng nhiều nhất.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ học sinh lớp 7 Hà Nội quật ngã cô giáo, Bộ GDĐT: 'Đây là vụ việc nghiêm trọng, phải xử lý nghiêm'

Xã hội

Vụ học sinh lớp 7 Hà Nội quật ngã cô giáo, Bộ GDĐT: “Đây là vụ việc nghiêm trọng, phải xử lý nghiêm”

Xã hội

Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GDĐT chi biết, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe của nhà giáo; ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và truyền thống “tôn sư, trọng đạo”.

Chia sẻ Chia sẻ

Tạm giữ hình sự Nguyễn Long Vũ, 'thư ký' của 'tổng tài' vụ đánh nam nhân viên quán cà phê ở Hà Nội

Pháp luật

Tạm giữ hình sự Nguyễn Long Vũ, “thư ký” của “tổng tài” vụ đánh nam nhân viên quán cà phê ở Hà Nội

Pháp luật

Nguyễn Long Vũ được cho là “thư ký” của N.V.T, được cộng đồng mạng gọi biệt danh “tổng tài”, đã bị Công an Hà Nội tạm giữ hình sự liên quan vụ đánh nam nhân viên quán cà phê ở phường Vĩnh Tuy.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp: Trường hợp bắt buộc phải xin phép?

Bạn đọc

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp: Trường hợp bắt buộc phải xin phép?

Bạn đọc

Theo quy định, việc chuyển mục đích sử dụng đất không phải lúc nào cũng được thực hiện tự do. Một số loại đất như đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng khi chuyển sang mục đích khác bắt buộc phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vậy cụ thể, những trường hợp nào cần làm thủ tục xin phép?

Chia sẻ Chia sẻ

3 tháng cuối năm, 3 con giáp gặp đúng người, đúng thời điểm, được đà thăng tiến, danh thành, lợi đạt

Gia đình

3 tháng cuối năm, 3 con giáp gặp đúng người, đúng thời điểm, được đà thăng tiến, danh thành, lợi đạt

Gia đình

Từ nay đến cuối năm, 3 con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn trên đường sự nghiệp, tài lộc dồi dào, vận khí thăng hoa, gia đỉnh rộn niềm vui.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin sáng (20/9): Hà Nội FC nổ “bom tấn”?

Thể thao

Tin sáng (20/9): Hà Nội FC nổ “bom tấn”?

Thể thao

Hà Nội FC nổ “bom tấn”?; M.U sẵn sàng chiêu mộ Elliot Anderson; Barcelona muốn có Harry Kane; 3 đội bóng Premier League theo đuổi Eduardo Camavinga; Cristiano Ronaldo có yêu cầu khó khăn với lái xe.

Chia sẻ Chia sẻ

Xúc động chồng hiến gan cứu sống vợ khỏi ranh giới sinh tử

Xã hội

Xúc động chồng hiến gan cứu sống vợ khỏi ranh giới sinh tử

Xã hội

Trước ngưỡng cửa vợ nguy kịch, chỉ còn 1% cơ hội sống, chồng quyết định hiến gan cứu vợ “thoát khỏi cửa tử”.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine giành lại quyền kiểm soát 7 khu dân cư ở Donetsk

Thế giới

Ukraine giành lại quyền kiểm soát 7 khu dân cư ở Donetsk

Thế giới

Tổng Tư lệnh Quân đội Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết tại vùng Donetsk, Lực lượng Phòng vệ đã giành lại quyền kiểm soát ở bảy khu dân cư, song ông không nói rõ khoảng thời gian cụ thể.

Chia sẻ Chia sẻ

Chồng H’hen Niê bật khóc khi thấy vợ đau đớn quằn quại trong cơn trở dạ

Văn hóa – Giải trí

Chồng H’hen Niê bật khóc khi thấy vợ đau đớn quằn quại trong cơn trở dạ

Văn hóa – Giải trí

Tuấn Khôi – ông xã của Hoa hậu H’hen Niê đã bật khóc khi thấy vợ đau đớn quằn quại trong cơn trở dạ và vỡ òa hạnh phúc khi thấy con gái chào đời.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại quả ngon nổi tiếng nhất Hà Tĩnh vào mùa cắt, bán giá cao, thương lái vô khuân đi hết

Nhà nông

Loại quả ngon nổi tiếng nhất Hà Tĩnh vào mùa cắt, bán giá cao, thương lái vô khuân đi hết

Nhà nông

Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng nhờ tích cực chăm sóc, tăng cường áp dụng các tiến bộ kỹ thuật nên năng suất, sản lượng bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) cao hơn so với mọi năm, dự kiến đạt khoảng 25.000 tấn. Thời điểm này, người dân đang nhộn nhịp bước vào chính vụ thu hoạch bưởi với niềm vui được mùa, được giá.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *