hai-phong:-lan-dau-co-hon-100-giai-hoc-sinh-gioi-quoc-gia

Hải Phòng: Lần đầu có hơn 100 giải học sinh giỏi quốc gia

Cùng với nội dung sự kiện nêu trên là lễ ra quân học sinh thi chọn các Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực, quốc tế, Kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2025.

Năm học 2024-2025, Giáo dục Hải Phòng tiếp tục gặt hái được thành tích tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT. Đây là lần đầu tiên tổng số giải của học sinh Hải Phòng tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đạt con số trên 100.

100% các đội tuyển Học sinh giỏi thành phố dự thi đều có học sinh đạt giải. Với tổng số 102 Giải, trong đó có 7 giải Nhất, 24 giải Nhì, 37 giải Ba và 34 giải Khuyến khích, đứng thứ 3 toàn quốc.

Năm học này, ngành giáo dục thành phố vinh dự có 3 học sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực, thuộc các môn: Lý, Hóa, Sinh. Thời gian thi của các em từ 25-27/3/2025, tại thành phố Hà Nội.

Hải Phòng: Lần đầu có hơn 100 giải học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 1.

Nụ cười hạnh phục và tự hào của phụ huynh, học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú.

Hải Phòng: Lần đầu có hơn 100 giải học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 2.

Phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của học sinh đạt giải.

Ngoài ra, có 3 dự án của Trường THPT An Dương và Trường THPT Chuyên Trần Phú tham dự Cuộc thi nghiên cứu KHKT quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2024-2025. Thời gian thi từ 18-21/3/2025 tại TP.Hồ Chí Minh.

Có mặt tham gia nhận khen thưởng, cô Vũ Thanh Vân, giáo viên dạy Tiếng Trung của Trường THPT Chuyên Trần Phú chia sẻ, thầy và trò của trường vô cùng tự hào, vinh dự, sung sướng vỡ oà khi kết quả của sự nỗ lực dạy và học của thầy, trò được ghi nhận và trao thưởng. 

Hải Phòng: Lần đầu có hơn 100 giải học sinh giỏi quốc gia- Ảnh 3.

Thầy trò và phụ huynh học sinh vô cùng vui sướng, tự hào tại buổi trao thưởng của thành phố.

Ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Giáo dục Hải Phòng đã gặt hái được trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2024-2025. Để có được những thành tích trên, bắt nguồn từ sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng các em học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh.

Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, thời gian tới, các thầy giáo, cô giáo, các nhà trường tiếp tục quan tâm tập huấn, bồi dưỡng thêm kiến thức, hướng dẫn kỹ năng làm bài, động viên về tinh thần, chuẩn bị tốt về tâm lý, ý chí cho các em học sinh khi bước vào kỳ thi; đề nghị ngành giáo dục thành phố chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để các em tham dự kỳ thi.

Để công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân tài tiếp tục phát triển và đạt những thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, ông Cường cũng đề nghị ngành Giáo dục thành phố tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục hướng đến bắt kịp với xu thế của thế giới; tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; chú trọng các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn, sớm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập, nghiên cứu khoa học; huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *