bat-mi-cach-xu-ly-ga-luoc-thua-sau-tet,-an-ngon-ma-khong-ngan,-tiet-kiem-triet-de

Bật mí cách xử lý gà luộc thừa sau Tết, ăn ngon mà không ngán, tiết kiệm triệt để

Gà luộc là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết của mỗi gia đình nên phần gà dư sẽ nhiều. 

Để “xử lý” phần thịt gà luộc này khiến chị em khá đau đầu vì không biết làm món gì ngon. 

Dân Việt giới thiệu cách làm phở gà trộn với công thức đơn giản, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng:

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 1.

Món phở trộn siêu hấp dẫn

Nguyên liệu làm phở gà trộn: 

– 1 con gà luộc

– 1kg bánh phở sợi

– Hành củ để làm hành phi

– Lạc rang

– Rau mùi ta, hành lá, giá đỗ, tỏi, ớt

– Dầu hào, nước tương (hoặc tương càng cua), đường, mỡ gà (hoặc mỡ lợn), nước mắm, tương ớt,

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 2.

Lọc thịt gà

Công thức nấu nước sốt trộn phở/bún:

(Công thức trộn cho khoảng 6 bát tô)

– 01 muôi mỡ gà hoặc mỡ lợn

– 02 muôi canh nước tương càng cua hoặc tương đều được.

– 01 muôi đường

– 1/2 muôi nước mắm

– 1/2 muôi dầu hào

– 1/2 muôi tương ớt

– 03 muôi nước luộc gà

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 3.

Bát nước sốt thần thánh

Khuấy tan các nguyên liệu trên đun sôi rồi tắt bếp, chờ cho sốt bớt nóng thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào khấy đều (không ăn cay có thể bỏ qua ớt vì sốt trên có tương ớt nên có vị cay ngọt nhẹ).

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 4.

Sắp bánh phở đã trụng qua nồi nước sôi, thịt gà, rau mùi ta, giá đỗ chần, hành lá chần rồi rắc thêm chút lạc rang…

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 5.

Thêm hành phi để tăng hương vị

 Mách bạn món ngon xử lý gà thừa sau Tết - Ảnh 6.

Bát phở trộn đã hoàn thành vị siêu ngon, ăn sạch sành sanh đến miếng cuối cùng

Chúc các bạn thành công khi chế biến món ngon từ gà luộc dư lại này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoà Phạm thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *