Thịt bê là loại thịt được lấy từ thịt của những con bò non dưới 20 tuần tuổi.
Một số nghiên cứu khoa học cũng cho biết lợi ích sức khoẻ của thịt bê cũng khác biệt đáng kể so với lợi ích sức khỏe của thịt bò.
Không chỉ thơm ngon, loại thịt này còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B6, C, axit amoniac, axit linoleic,… rất tốt cho sức khỏe.
Thịt bê có thể xào, hấp, luộc hoặc ăn lẩu cũng rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách luộc thịt bê sau đây để thịt được đậm đà thơm ngon hơn:
Nguyên liệu:
– Thịt bê tươi
– Gừng
– Sả
– Tương bần
Cách làm:
– Thịt bê mua về, rửa sạch để ráo
– Gừng, sả đập dập, cắt khúc
– Cho nước sạch vào nồi (lưu ý chỉ cần ít nước, không cần quá nhiều để luộc thịt bê cho ngọt hơn).
– Cho gừng, sả đã đập dập vào nồi, thêm 1 thìa canh tương bần và ½ thìa cà phê bột ngọt.
– Nấu cho nước sôi lên sau đó cho thịt bê vào nồi.
– Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút.
– Cho thịt ra đĩa để nguội rồi thái thịt.
– Có thể chuẩn bị mắm nêm hoặc tương bần và đồ cuốn để cuốn chấm thịt bê ăn rất ngon.
Cách luộc thịt bê này sẽ cho thành phẩm thịt mềm ngọt, thơm ngon nhưng cũng rất đơn giản.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Dong thực hiện.