Mùa thu cần bổ sung chất dinh dưỡng, trong đó cần ăn nhiều loại thịt như lợn, gà, bò… Đây là những thực phẩm giàu protein cần thiết cho cơ thể.
Trong các loại thịt, thịt lợn có hàm lượng chất béo cao, thịt bò và thịt cừu đắt tiền nên nhiều người hạn chế dùng.
Khuyến nghị tốt nhất là tăng cường ăn thịt gà. Đây là loại thịt giàu protein chất lượng cao, có hàm lượng chất béo thấp tương tự như thịt bò và rẻ hơn thịt lợn, rất lý tưởng để bổ sung chất béo mùa thu.
Một trong công thức nấu thịt gà rất phù hợp trong mùa thu là thịt gà hầm hạt dẻ. Đây là món ngon vạn người mê trong mùa thu. Hạt dẻ cũng rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Nó rất hợp với thịt gà, có vị rất thơm và rất bổ dưỡng.
Món ăn gợi ý: Gà hầm hạt dẻ
Nguyên liệu: 10-15 hạt dẻ, nửa con gà, nửa củ cà rốt, nấm khô, ớt khô, gừng, tỏi, hành lá.
Gia vị bắt buộc: Muối, bột nêm, nước tương nhạt (nước mắm), rượu nấu ăn, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
– Hạt dẻ gọt vỏ. Thịt gà thái miếng, cà rốt cắt miếng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Gừng cắt lát, tỏi đập dập, hành lá cắt nhỏ.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng vào xào rồi cho gà miếng vào xào khoảng 3-5 phút, cho đến khi mặt gà hơi vàng.
– Sau đó cho hạt dẻ, cà rốt và nấm hương vào, đổ rượu nấu vào, thêm 2 thìa nước tương nhạt, xào đến khi chuyển màu thì đổ một lượng thích hợp nước nóng ngập thịt.
– Sau khi đun sôi thì giảm lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ, hoặc đun trong nồi áp suất khoảng 10 phút.
– Cuối cùng, thêm muối, bột nêm và hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó giảm nước cốt trên lửa lớn cho đến khi nước súp sánh, bám trên thịt gà và hạt dẻ. Rắc hành lá lên, tắt bếp và bắc ra thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo SH)