phu-nu-mang-thai-nen-an-loai-trai-cay-nao-de-co-thai-ky-khoe-manh?

Phụ nữ mang thai nên ăn loại trái cây nào để có thai kỳ khoẻ mạnh?

Phụ nữ mang thai nên ăn loại trái cây nào?

Ăn vặt bằng trái cây là một cách tuyệt vời để tăng lượng vitamin hấp thụ ngoài việc kiềm chế cơn thèm đường.

1. Quả mơ

Quả mơ chứa: vitamin A, C và E, canxi, sắt, kali, beta caroten, phốt pho, silicon

Tất cả các chất dinh dưỡng này đều giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu và canxi giúp xương và răng chắc khỏe.

2. Cam

Phụ nữ mang thai nên ăn loại trái cây nào?- Ảnh 1.

Cam là nguồn cung cấp vitamin C, folate, nước … là loại trái cây phụ nữ mang thai nên ăn để có thai kỳ khoẻ mạnh. Ảnh: Unsplash

Cam là nguồn cung cấp tuyệt vời: folate, vitamin C, nước

Cam rất tốt giúp phụ nữ mang thai đủ nước và khỏe mạnh. Vitamin C còn giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thụ sắt.

Folate trong cam giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (loại khuyết tật gây ra bất thường về não và tủy sống ở trẻ sơ sinh. Các khuyết tật ống thần kinh có thể gây ra các tình trạng như tật nứt đốt sống …)

3. Xoài

Xoài rất giàu vitamin A và C.

Một cốc xoài cung cấp 100% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày, và hơn 1/3 lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày.

Một em bé sinh ra bị thiếu vitamin A có khả năng miễn dịch thấp hơn và nguy cơ mắc các biến chứng sau sinh cao hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

4.Quả lê

Lê cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: chất xơ, kali, folate

Ăn nhiều chất xơ trong chế độ ăn khi mang thai có thể giúp giảm táo bón, một triệu chứng thường gặp khi mang thai.

Kali trong quả lê có lợi cho sức khỏe tim mạch của cả phụ nữ mang thai và thai nhi. Nó cũng kích thích tái tạo tế bào.

5. Lựu

Lựu cung cấp cho phụ nữ mang thai nhiều: vitamin K, canxi, folate, sắt, protein, chất xơ

Lựu giàu dinh dưỡng cũng là nguồn năng lượng tốt và hàm lượng sắt cao giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.

Vitamin K trong lựu rất cần thiết để duy trì xương khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương nhau thai.

6. Quả bơ, trái cây tốt cho phụ nữ mang thai 

Quả bơ là nguồn tuyệt vời của: vitamin C, E và K, axit béo không bão hòa đơn, chất xơ, Vitamin nhóm B, kali, đồng.

Quả bơ chứa chất béo lành mạnh cung cấp năng lượng và giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Chúng cũng thúc đẩy các tế bào chịu trách nhiệm xây dựng mô da và não của thai nhi đang phát triển.

Kali trong quả bơ có thể giúp giảm chuột rút ở chân, một triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba.

7. Ổi

Ổi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng sau: vitamin C và E, polyphenol, carotenoid, isoflavonoid, folate

Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng kết hợp, rất lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Ăn ổi trong thời kỳ mang thai có thể giúp thư giãn cơ, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.

8. Chuối

Chuối chứa hàm lượng cao: vitamin C, kali, vitamin B-6, chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao trong chuối có thể giúp điều trị chứng táo bón liên quan đến thai kỳ và có một số bằng chứng cho thấy vitamin B-6 có thể giúp giảm buồn nôn trong giai đoạn đầu mang thai.

9. Nho

Ăn nhiều nho có thể giúp tăng lượng hấp thụ: vitamin C và K, folate, chất chống oxy hóa, chất xơ

axit hữu cơ, pectin

Các chất dinh dưỡng trong nho giúp hỗ trợ những thay đổi sinh học xảy ra trong thai kỳ. Chúng chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch, chẳng hạn như flavonol, tannin, linalool, anthocyanin và geraniol, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

10. Quả mọng

Quả mọng là nguồn cung cấp: vitamin C, carbohydrate lành mạnh, chất chống oxy hóa, chất xơ

Quả mọng cũng chứa nhiều nước, vì vậy chúng là nguồn cung cấp nước tuyệt vời. Vitamin C giúp hấp thụ sắt và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

11. Táo

Phụ nữ mang thai nên ăn loại trái cây nào?- Ảnh 2.

Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển. Ảnh: Unsplash

Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển, bao gồm: vitamin A và C, chất xơ, kali

Một nghiên cứuTrusted Source phát hiện ra rằng ăn táo khi mang thai có thể làm giảm khả năng em bé mắc bệnh hen suyễn và dị ứng theo mùa.

12. Trái cây sấy khô

Các chất dinh dưỡng sau có trong trái cây sấy khô: chất xơ, vitamin và khoáng chất, năng lượng.

Trái cây sấy khô chứa tất cả các chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi. Do đó, phụ nữ mang thai có thể nhận được RDA vitamin và khoáng chất bằng cách ăn các phần trái cây sấy khô nhỏ hơn lượng trái cây tươi tương đương.

Tuy nhiên, trái cây sấy khô có thể chứa nhiều đường và không chứa hàm lượng nước như trái cây tươi. Điều này có nghĩa là nó không hỗ trợ tiêu hóa. Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn trái cây sấy khô ở mức độ vừa phải. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *