Đậu hũ là loại thực phẩm quan trọng xuất hiện trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của đậu hũ có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn.
Loại thực phẩm này mang nhồi thịt có lẽ đã là một món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt.
Thế nhưng, vào những ngày nắng nóng bạn muốn thưởng thức một món ăn thanh đạm, thơm ngon mà không kém phần hấp dẫn này với phong cách khác thì thử làm đậu hũ bao bố vừa dễ làm mà lại vô cùng đẹp mắt.
Dân Việt giới thiệu cách chế biến loại thực phẩm này như sau:
Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt:
– 5 miếng đậu hũ dài hình chữ nhật
– 100gr nạc dăm xay nhuyễn
– 1tai nấm mèo ngâm nở
– Hành tím cắt nhuyễn
– 1nắm hẹ hoa
– Gia vị: dầu hào, đường, tiêu, tương cà.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt:
– Rọc miếng đậu hũ theo hình dọc, lấy bớt ruột đậu hũ ra.
– Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ
– Trộn vào thịt xíu dầu hào + tiêu + đường + hành tím và nấm mèo đã thái nhỏ. Trộn đều lên.
– Nhồi thịt vào đậu hũ. Không nhồi quá đầy. Để dư phần vỏ đậu bên trên để lát dễ túm cột hẹ cho đẹp
– Chần sơ hẹ hoa với nước sôi để hẹ mềm dễ cột.
– Bắc chảo inox lên bếp. Chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành. Thêm cà chua vào xào cho nhừ. Nêm dầu hào + đường + tiêu + xíu tương cà cho màu đẹp. Và thêm vào xíu nước.
– Cho đậu vào rim cho chín thịt. Nhớ trở mặt cho chín đều.
Vậy là xong món ăn đơn giản mà siêu ngon. Ngoài nhồi thịt, các bạn có thể nhồi nấm + bắp + miếng và ruột đậu hũ thì có món đậu hũ bao bố chay ăn cũng ngon không kém.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thực phẩm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Giang