Ngày 2/5, UBND thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo liên quan đến vụ việc hàng trăm người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình.
222 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 1 trẻ em bị sốc nhiễm khuẩn
Theo cơ quan chức năng, tiệm bánh mì Băng kinh doanh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.
Từ 5h sáng 1/5, nhiều người sử dụng bánh mì vào ngày 30/4 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai.
Tính đến 7h ngày 2/5, có 222 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm được nhập viện khám và điều trị. Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh có 209 trường hợp, trong đó có 1 trẻ em 7 tuổi bị sốc nhiễm khuẩn.
Tại Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai có 13 trường hợp với dấu hiệu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng.
UBND thành phố Long Khánh cho biết, tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Tiệm có 4 nhân viên phục vụ bán bánh mì, không có khám sức khỏe định kỳ.
Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Liên quan đến vụ việc trên, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm: 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến; 1kg chả lụa; 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg.
Đoàn kiểm tra đã buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5.