Tối 13/3, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận, tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà ở quán Cơm gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, TP.Nha Trang là 60 người.
Trong đó, có 20 người có các triệu chứng nhẹ, sau khi được sơ cứu đã xuất viện trong ngày, còn 40 người vẫn đang nằm theo dõi, hiện tại sức khỏe đều ổn định.
Theo lãnh đạo Sở Y tế, hiện cơ quan này đã tạm đình chỉ cơ sở cơm gà Trâm Anh (Nha Trang) để phục vụ điều tra. Đồng thời, đơn vị chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho các đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm TP.Nha Trang trong suốt quá trình điều tra; thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến vụ ngộ độc thực phẩm để tham mưu Sở Y tế triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời…
Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 ngày 12/3, Trung tâm Y tế TP.Nha Trang có nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, nghi ngờ do ăn cơm gà.
Ngay khi nhận được tin, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng nắm bắt thông tin, điều động toàn bộ nhân lực đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn – Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang). Kết quả, tất cả bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng ban đầu: Đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt, mệt lả.
Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa xác định, hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục điều trị cho các trường hợp còn lại và đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.