loai-rau-“hoa-hong”-la-mat,-gion-ngot,-thanh-nhiet,-giai-doc,-ham-thit-bo-cuc-ngon

Loại rau “hoa hồng” lạ mắt, giòn ngọt, thanh nhiệt, giải độc, hầm thịt bò cực ngon

Đây là loại rau mà không nhiều người biết. Loại rau này chỉ trồng ở khu vực có thời tiết giá lạnh, có thể sống sót cả khi thời tiết xuống dưới âm 20 độ C. Người ta thấy rằng thời tiết càng lạnh thì loại rau này càng ngon: Cải hoa hồng. 

Cải hoa hồng hay còn gọi là cải tatsoi (Brassica narinosa) là loại rau có cuống giống như cải thìa nhưng lá xếp thành nhiều lớp, trông giống như hoa hồng. Khi các ngồng cải mọc cao, cây rau sẽ mất hình dáng giống một bông hồng. 

Loại rau

Dinh dưỡng trong loại rau này cũng rất cao, giàu vitamin và protein.

Các bẹ cải dày và rất giòn, hương vị sảng khoái, tươi non, tương tự như rau cải thìa cải xoong, có thể ăn sống, trộn nộm hoặc xào thành món ăn đẹp mắt, ngon miệng. Màu xanh của loại rau này hầu như vẫn giữ nguyên khi chế biến. 

Cải hoa hồng vì sống ở thời tiết lạnh nên lá tích tụ một lượng đường nhất định và ít chất xơ nên hương vị giòn ngọt hơn có vị giòn và mềm hơn bắp cải hay cải thảo. 

Loại rau

Cải hoa hồng hay còn gọi là cải tatsoi (Brassica narinosa) là loại rau có cuống giống như cải thìa nhưng lá xếp thành nhiều lớp, trông giống như hoa hồng.

Dinh dưỡng trong loại rau này cũng rất cao, giàu vitamin và protein. 

Các nghiên cứu cho thấy, trong 100g loại rau này có 4,3 gam protein, 1,13 gam chất xơ thô, 3,74 axit amin, 113 mg canxi, chất béo và các nguyên tố vi lượng như kẽm và sắt. 

Đây là loại rau tuyệt vời giúp làm mịn ruột, cải thiện táo bón và bồi bổ cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, bổ sung máu. Đầu xuân, khí hậu hanh khô nên bạn có thể ăn thêm loại rau này để bồi bổ cơ thể. 

Loại rau

Đây là loại rau tuyệt vời giúp làm mịn ruột, cải thiện táo bón và bồi bổ cơ thể.

Cải hoa hồng là một loại rau đa năng, có thể dùng để xào, nấu súp, salad lạnh, nhân bánh bao… Nhiều người đang muốn giảm cân thậm chí còn ép lấy nước để uống. 

Dưới đây là món ăn cải hoa hồng hầm với thịt bò tạo nên món ăn đơn giản, giòn và mềm, ngọt và tươi mới, thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn. 

Món ăn gợi ý: Cải hoa hồng hầm thịt bò. 

Nguyên liệu: Cải hoa hồng, thịt bò, nước tương nhạt, tương đậu bản (tương hột ớt), gừng, tỏi, muối, nước cốt gà, dầu ăn. 

Cách làm: 

Loại rau

– Lấy một ít rau cải hoa hồng, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để riêng. Cải hoa hồng tương đối giòn và mềm nên bạn không cần dùng dao cắt mà chỉ cần thả cả bẹ rau vào nồi.

Loại rau

– Thịt bò chín thái miếng mỏng. Thịt bò dùng ở món ăn này là thịt đã được luộc chín từ trước. Nếu thịt chưa luộc thì bạn có thể luộc chín rồi chế biến.

– Chuẩn bị gửng tỏi băm nhỏ và 1 thìa tương đậu bản để tăng thêm hương vị.

Loại rau

– Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng thì cho một thìa tương đậu bản vào, để lửa nhỏ, từ từ xào cho dầu đỏ và mùi thơm tỏa ra, sau đó cho gừng và tỏi vào nồi đảo đều. Xào cho đến khi dậy mùi thơm. 

Loại rau

– Cho thịt bò thái lát vào nồi, rưới chút nước tương nhạt vào và đảo đều. Thịt bò đã chín nên không cần xào quá lâu, sau đó cho rau cải hoa hồng đã rửa sạch vào nồi, tăng lửa và xào đều.

Loại rau

– Đổ chút nước sôi vào, thêm muối và nước cốt gà cho vừa ăn, để lửa lớn đun khoảng hai ba phút thì lấy ra khỏi nồi và bắt đầu thưởng thức. 

Loại rau

Bạn có thể chuyển vào nồi lẩu để giữ ấm cho món ăn, hương vị sẽ ngon hơn. Cải hoa hồng mềm và hơi ngọt, thịt bò thơm, ăn với cơm nóng sẽ rất phù hợp. 

Loại rau

Lưu ý khi chế biến loại rau này: 

Cải hoa hồng giòn, mềm và không chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, không nên cho rau vào quá sóm khiến cho rau bị nhừ nát. Chỉ cần cho rau và đun sôi 2-3 phút là được. Vì thịt bò đã chín, không sợ món ăn bị sống. 

Loại rau

Khi xào tương đậu bản nên dùng lửa nhỏ để tránh cháy chảo. Tương đậu cũng có vị mặn nên khi cho muối cần hạn chế, tránh món ăn bị mặn quá. 

(Công thức món ăn và ảnh: Theo Toutiao) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *