Ngày 26/1, Công an TP.Sóc Trăng đã có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn thành phố, khiến hàng chục người phải nhập viện điều trị.
Theo đó, tối hôm qua (25/1), Công an TP.Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố xác định có khoảng 20 người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì. Đến sáng nay, con số này tăng lên 36 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.
Các bệnh nhân cho biết, trước đó họ có mua bánh mì tại cơ sở bánh mì T.H. ở phường 1, TP.Sóc Trăng để ăn.
Công an TP.Sóc Trăng cùng đoàn liên ngành của địa phương đã kiểm tra tại cơ sở bánh mì T.H.; đồng thời tạm giữ 94 kg chà bông thịt heo không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài ra, đoàn đã kiểm tra, lấy mẫu pate gan, thịt nguội, chà bông tại 2 điểm sản xuất, kinh doanh của hiệu bánh mì này gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.
Anh Quách Gia Qúy là cha của hai cháu trai 3 và 6 tuổi ở TP.Sóc Trăng cho biết, 2 con của anh ăn bánh mì T.H. vào chiều 24/1. Sáng 25/1, 2 bé nhập viện vì sốt cao và tiêu chảy đang được điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi.