bua-tiec-giang-sinh-5-mon-tran-ngap-mau-sac-va-vo-cung-thanh-mat-voi-nguyen-lieu-rau-cu-qua

Bữa tiệc Giáng Sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả

Dân Việt giới thiệu bữa tiệc Giáng Sinh gồm 5 món, có đầy đủ từ món khai vị đến tráng miệng với nguyên liệu quen thuộc. 

Cách chuẩn bị tiệc Giáng sinh này siêu đơn giản, thêm chút trang trí bắt mắt là buổi tiệc cuối năm nhà bạn đã sẵn sàng. 

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 1.

Các món ăn cho tiệc Giáng sinh: 

1. Salad tôm

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 2.

Nguyên liệu:

– 200g tôm, 1 củ hành tây, 1/2 quả táo, 100g rau xà lách, rau thơm các loại, vài trái cà chua bi

– Nước sốt dầu giấm: 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu oliu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi phi, ít dầu mè

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 3.

 Cách làm:

– Táo cắt hạt lựu; tôm bỏ đầu và chỉ lưng, rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi; hành tây cắt lát mỏng, cho vào tô nước đá cho hết hăng; rau sống các loại rửa sạch, để ráo và cắt khúc; cà chua bi cắt đôi; cho tất cả vào tô, rưới nước sốt và trộn đều.

2. Gà nướng táo và rau củ

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 4.

Nguyên liệu

– 2 cái đùi gà góc tư, 1 quả táo, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, ít bông cải, 1 củ tỏi, ít cà chua bi socola và lá hương thảo để trang trí, muối ớt xanh để chấm

– Sốt ướp cho 1kg gà: 1 chén nước tương (chọn loại có vị thanh dịu, không chọn loại đậm đặc), 1/2 chén dầu hào, 1/2 chén tương cà

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 5.

Cách làm:

– Gà bóp muối rửa sạch, cho phần sốt ướp lên gà và xoa đều tất cả gia vị, để gà vào tủ mát ít nhất 2 tiếng.

– Táo rửa sạch cắt thành từng khoanh, thêm cà rốt bào và hành tây cắt múi cau, rồi đặt gà đã ướp lên trên

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 6.

– Thêm tỏi lát và ít bông cải tạo màu xanh hấp dẫn, nướng nồi chiên không dầu 160° 30 phút, lật mặt nướng tiếp 160° 30 phút; nên nướng nhiệt thấp trong thời gian dài để đảm bảo gà chín từ ngoài vào trong.

3. Bông cải luộc tạo hình cây thông Noel:

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 7.

– Bông cải tách từng bông và cắt đôi theo chiều dọc, ngâm nước muối loãng 10 phút cho sạch, rửa lại và cho vào nồi luộc với chút muối, bông cải chín tới thì vớt ra cho vào tô nước đá để rau xanh và giòn, cắt hạt lựu của món trên và tỉa 1 bông hoa từ vỏ táo để trang trí.

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 8.

– Cuối cùng xếp bông cải xung quanh phần gốc, thêm hoa trên đỉnh và táo cắt hạt lựu để trang trí xung quanh cây thông

4. Cocktail trái cây

 Nguyên liệu: 

– 3 trái táo, 1/2 hộp nước ép táo 1 lít hoặc nước lọc, 1 trái lê, 100g nhãn, 1 chùm nho, nước đường

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 9.

Cách làm:

– Táo ép lấy nước 2 trái, pha với nước ép táo đóng hộp và 2 muỗng canh nước đường, khuấy đều, còn 1 trái cắt hạt lựu; lê cắt hạt lựu; nho cắt đôi; nhãn bỏ hạt; cho tất cả trái cây vào hỗn hợp nước ép táo để trái cây không bị thâm, trộn đều và để tủ mát 30 phút cho thấm.

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 10.

5. Sữa chua táo

Món này chỉ cần đổ 2 hộp sữa chua ra tô nhỏ, dùng dao bào táo thành từng lát mỏng, ngâm nước 10 phút cho mềm rồi xếp lại thành từng lớp tạo hình hoa là xong.

Bữa tiệc Giáng sinh 5 món tràn ngập màu sắc và vô cùng thanh mát với nguyên liệu rau củ quả- Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi chuẩn bị tiệc Giáng sinh theo hướng dẫn này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *