Hôm nay, Dân Việt mách bạn tuyệt chiêu luộc gà thơm ngon mà không dùng nước nhé!
Gà luộc là món ăn thơm ngon, dân dã vô cùng đơn giản dễ thực hiện và đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Khi luộc gà, hầu hết chúng ta đều cần dùng nước nhưng bạn có biết rằng, đôi khi không cần đến nước chúng ta vẫn có thể luộc gà với thành phẩm thịt mềm ngọt, da vàng giòn ngon.
Cách luộc gà này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bảo toàn dưỡng chất trong thịt để bạn thưởng thức món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Thịt gà luộc theo các cách này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ lại được phần lớn các dưỡng chất có trong thịt do không bị hòa tan trong nước.
Các nguyên liệu dùng để luộc cũng sẽ hòa quyện vào từng thớ thịt giúp cho miếng thịt gà dậy mùi thơm, giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt mà vẫn đậm đà, thơm ngon.
Cách luộc gà ngon:
– Đầu tiên cần chuẩn bị 1 chiếc nồi dày, nắp kín.
– Gà sau khi làm sạch để ráo, có ướp bên ngoài gà 1 chút bột nghệ pha lẫn chút mỡ gà, để da gà có màu vàng đẹp hơn.
– Sau đó lót hành tây, sả, gừng, ngô ngọt, xuống đáy nồi.
– Cho gà vào nồi, thêm rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt cho thơm.
– Đậy nắp nồi lại.
– Bật bếp mức lớn nhất, để làm nóng nồi, khi nào thấy mùi thơm của sả hành gừng, thì hạ nhiệt xuống mức gần nhỏ nhất.
– Thi thoảng có thể mở nắp ra kiểm tra, lúc này sẽ thấy nước từ hành tây và 1 chút nước từ gà tiết ra nên sẽ không lo bị cháy.
– Cứ 10 phút mình lại tăng nhiệt 1 lần khoảng vài chục giây, để nồi bốc hơi lên.
– Sau đó lại hạ về mức gần nhỏ nhất, và duy trì nhiệt.
– Nồi giữ nhiệt tốt nên con gà 1.5kg luộc cỡ 30 phút là gà chín ngon. Nếu làm gà to hơn sẽ tăng thêm thời gian, mọi người có thể xiên đùi gà để kiểm tra xem gà chín. Nếu sợ cháy thì cứ cho nửa bát con nước vào nồi trước khi luộc kiểu này.
Chúc các bạn thành công khi luộc gà theo cách này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.