Mùa thu mát mẻ, nhiều loại rau củ đều được mùa, bán phổ biến ở chợ. Nhiều loại rau củ là nguồn thực phẩm tốt để giúp phụ nữ bổ huyết, dưỡng da.
Phụ nữ khi bước sang tuổi ba mươi, làn da dễ bị chảy xệ, các vấn đề về mụn, vết thâm xuất hiện không ngừng khiến bạn trông già đi rất nhiều.
Ăn một số loại rau củ rẻ tiền có thể giải quyết được những phiền muộn của phụ nữ sau tuổi 30.
Có nhiều loại rau có thể bổ sung máu và nuôi dưỡng làn da, làn da của bạn sẽ ngày càng hồng hào, khiến bạn trẻ ra 10 tuổi ngay lập tức. Điều thích nhất bạn lại còn không tốn tiền.
Theo Sohu, có 5 loại rau có tác dụng bổ huyết, dưỡng da cực tốt mà bạn nên ăn:
Loại rau 1: Nấm hương
Hàm lượng một nguyên tố trong nấm hương cao gấp 20 lần rau muống, thậm chí cao gấp 7 lần gan heo, nên còn được gọi là “món thịt” trong các món ăn chay.
Ăn loại rau này có thể làm cho làn da của bạn hồng hào và khiến bạn trông đặc biệt tràn đầy năng lượng. Nấm có thể phát huy chức năng của đường tiêu hóa, giúp chúng ta tiêu hóa tốt thức ăn và bài tiết thức ăn béo trong ruột, giúp chúng ta không bị béo phì, đồng thời còn có thể ngăn ngừa táo bón.
Đối với phụ nữ sau 30 tuổi, ăn nhiều nấm hương có thể lọc sạch bụi bẩn trong cơ thể, thải cặn bã, ngừa sỏi.
Loại rau 2: Cải bó xôi
Cải bó xôi là loại rau phổ biến và nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, cải bó xôi còn là thực phẩm bổ máu nổi tiếng.
Loại rau này rất giàu chất sắt và carotene nên có thể coi rau bina là thực phẩm quan trọng trong số các loại rau bổ máu.
Nếu bạn không thích cà rốt, hãy ăn thêm cải bó xôi. Đây là loại rau bổ máu tốt nhất cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ sau tuổi 30 nên ăn nhiều hơn.
Loại rau 3: Rau dền
Lá rau dền mềm mại, có thể xào ăn, cũng có thể dùng nấu canh, khi nấu mì, một nắm rau dền cũng rất ngon.
Xét về giá trị dinh dưỡng, rau dền đỏ cao hơn rau dền xanh, hàm lượng sắt trong rau dền đỏ cao hơn gấp đôi so với cải bó xôi.
Về hàm lượng vitamin thì cải bó xôi cũng không nhiều bằng loại rau dền. Phụ nữ sau 30 tuổi nên ăn nhiều rau dền trong những ngày hè, có tác dụng bổ huyết, bổ sung canxi, sáng mắt, thanh nhiệt, giải độc.
Loại rau 4: Đậu lăng
Đậu lăng hay còn gọi là đậu mận có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh tốt. Chất sắt có trong đậu lăng có tác dụng hình thành và bổ máu, phụ nữ sau ba mươi tuổi nên ăn nhiều hơn.
Hemagglutinin trong đậu lăng có thể ức chế sự phát triển của khối u và đạt được tác dụng chống ung thư.
Đậu lăng tuy giàu dinh dưỡng nhưng cần phải được nấu chín vì khi ăn sống có 1 số độc tố gây khó chịu cho cơ thể. Vì vậy, bạn tuyệt đối không ăn sống loại rau quả này.
Loại rau 5: Lá khoai lang
Lá khoai lang rất giàu chất xơ, giúp nhu động ruột, giảm táo bón, đối với phụ nữ sau 30 tuổi ăn nhiều có thể giải độc, làm sạch ruột, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.
Loại rau này có thể tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trì hoãn lão hóa, hạ đường huyết, tăng tiểu cầu, cầm máu.
Đồng thời loại rau này còn có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa ung thư tế bào, thúc đẩy tiết sữa và giải độc, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa bệnh về mắt.