Sáng 25/8, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn thông tin, khoảng 18h 30 ngày 24/8, đơn vị tiếp nhận 8 người nhập viện với các triệu chứng như: đau bụng, nôn nhiều, đau đầu chóng mặt, đi vệ sinh nhiều lần… Sau khi được đội ngũ y, bác sỹ điều trị, sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định.
Những người này nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh. Họ được kíp trực cấp cứu, rửa dạ dày, truyền dịch và giải độc. Hiện một số bệnh nhân đã hồi tỉnh, đang được theo dõi tích cực.
Sau khi ăn tiết canh thì một số người có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn… nên phải nhập viện thuộc Trung tâm Y tế Hương Sơn để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của những người này đều ổn định, khả năng sẽ xuất viện trong ngày hôm nay (25/8).
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Phi Long- Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh, cho biết: “Chiều 24/8, một người dân ở thôn 2 làm nhà mới, đến tối mua tiết canh bò về và làm thêm một số món khác tổ chức ăn uống tập trung. Những người nghi bị ngộ độc đều là anh em họ hàng (khoảng hơn 10 người, tuổi 8-60).
Bác sĩ khuyến cáo người dân nên thận trọng khi sử dụng các loại thực phẩm sống, bao gồm tiết canh sống. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hãy tuân thủ các quy tắc vệ sinh thực phẩm, bao gồm chế biến thực phẩm đúng cách và nấu chín hoàn toàn trước khi sử dụng.