sa-pa:-nguyen-nhan-ban-dau-11-nguoi-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham

Sa Pa: Nguyên nhân ban đầu 11 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sa Pa: Nguyên nhân ban đầu 11 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

11 người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa (Lào Cai) nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Mùa Xuân.

Chiều tối nay (6/8), trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai thông tin: Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc do nhiễm khuẩn trong khâu chế biến và bảo quản thức ăn. Hiện tại sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, dự kiến trong ngày mai (7/8), các bệnh nhân sẽ xuất viện về nhà.

Trước đó, vào ngày 5/8, tại thôn Lao Chải San 2, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa một số người dân đến dự đám của 1 hộ dân cùng thôn và ăn cơm, uống rượu. Sau khi về nhà nhiều người có biểu hiện nôn ói và đau bụng dữ dội, trong đó, có 11 người chuyển nặng nên đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trạm Y tế xã Hoàng Liên đã phối hợp cùng cùng các cơ quan liên quan tiến hành lấy mẫu thức ăn, rượu tại nhà các bệnh nhân ăn, uống để gửi cơ quan có thẩm quyền thẩm định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *