loai-rau-menh-danh-la-“rau-truong-tho”,-bo-gan,-duong-mat,-che-bien-thanh-mon-an-sang-khoai-mua-he

Loại rau mệnh danh là “rau trường thọ”, bổ gan, dưỡng mắt, chế biến thành món ăn sảng khoái mùa hè

Trong mùa hè, nhiều loại rau vào vụ, tươi non, nhiều dinh dưỡng, trong đó có rau dền đỏ. 

Loại rau này được mệnh danh là “rau trường thọ” bởi không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng và có tác dụng bồi bổ sức khỏe. 

Rau dền đỏ không chỉ có tác dụng bổ gan, bảo vệ mắt mà còn có tác dụng lợi tiểu, tiêu thấp, thanh nhiệt, nhuận tràng, giúp con người sảng khoái trong mùa hè oi bức. 

Rau dền hay còn gọi là dền đỏ, là loại rau lá xanh phổ biến, giống rau muống nhưng lá có màu đỏ. 

Loại rau mệnh danh là

Nó rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, sắt và canxi. Vitamin A là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của mắt và có thể ngăn ngừa quáng gà và khô mắt. 

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Sắt là nguyên tố thiết yếu trong quá trình tạo máu, trong khi canxi cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương và răng.

Loại rau mệnh danh là

Ngoài các chất dinh dưỡng quan trọng này, loại rau này còn rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Chất xơ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ. 

Chất chống oxy hóa chống lại tác hại của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Có rất nhiều cách nấu rau dền, sau đây là một vài cách nấu rau dền đơn giản mà ngon.

Món ăn 1: Súp rau dền

Nguyên liệu: 300g rau dền đỏ, 1 quả trứng vịt muối, 2 cái quả trứng luộc, 2 cái xúc xích, tỏi băm, bột nêm, muối.

Loại rau mệnh danh là

Món súp rau dền này thanh mát, ngon miệng, màu xanh dịu của rau dền kết hợp với vị thơm ngon của canh giúp người ăn bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp dùng trong mùa hè.

Cách làm:

– Rau dền đỏ rửa sạch, bỏ gốc, cắt làm 3 đoạn, cho vào nồi nước sôi chần qua, vớt ra bát dùng sau; Tỏi bóc vỏ, bỏ phần gốc, băm nhuyễn tỏi băm để dùng sau; Trứng vịt muối, trứng luộc và xúc xích cắt khối vuông dùng dần.

– Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho trứng vịt muối đã cắt hạt lựu vào xào một lúc, khi lòng đỏ trứng hơi lỏng thì đổ một bát nước sôi lớn vào; 

– Thêm trứng và xúc xích thái hạt lựu vào vào, thêm một ít bột nêm, muối, đun sôi 2 phút rồi tắt lửa.

– Múc canh đã nấu vào bát rau dền đã chần chín và thưởng thức. 

Món súp rau dền này thanh mát, ngon miệng, màu xanh dịu của rau dền kết hợp với vị thơm ngon của canh giúp người ăn bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp dùng trong mùa hè.

Món ăn 2: Canh đậu hũ đầu cá rau dền

Nguyên liệu: 300 gam rau dền, 1 cái đầu cá, 200 gam đậu phụ, gừng thái lát, muối, bột nêm. 

Loại rau mệnh danh là

Món canh đậu hũ đầu cá rau dền này có vị thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng làm món canh hoặc món chính rất thích hợp cho mùa hè.

Cách làm:

– Rau dền rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc để dùng dần, đầu cá chặt khúc để dùng dần.

– Cho lượng nước thích hợp vào nồi, cho đầu cá và gừng thái lát vào đun sôi, hớt bọt, nêm lượng muối vừa ăn.

– Cho đậu phụ vào đun một lúc, cuối cùng cho rau dền vào đun một lúc, nêm thêm chút bột nêm cho vừa ăn.

Món canh đậu hũ đầu cá rau dền này có vị thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng làm món canh hoặc món chính rất thích hợp cho mùa hè.

Loại rau mệnh danh là

Vào mùa hè, ăn nhiều loại rau này có thể giúp chúng ta bổ gan và bổ mắt, lợi tiểu tiêu đàm, nâng cao khả năng miễn dịch.

Trên đây là một số món ăn ngon được chế biến từ rau dền. Loại rau này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. 

Vào mùa hè, ăn nhiều loại rau này có thể giúp chúng ta bổ gan và bổ mắt, lợi tiểu tiêu đàm, nâng cao khả năng miễn dịch. 

Hãy thử các công thức nấu rau dền này tại nhà để có một món bổ sung lành mạnh và ngon miệng cho bàn ăn tối của bạn. Mùa hè đến, hãy cùng thưởng thức sự sảng khoái từ “món ăn trường thọ” này. 

(Theo SH) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *