Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – Ấm áp yêu thương” gồm 30 đội thi là 30 hộ gia đình Hội viên phụ nữ trên địa bàn 6 quận thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng.
Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình chia sẻ tinh thần hợp tác, sự khéo léo trong chuẩn bị từng món ăn; giúp mọi người có thêm kiến thức về dinh dưỡng và nâng cao kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để thêm kết nối yêu thương giữa các thành viên với nhau trong gia đình.
Bé Hoàng Đại Nam, 12 tuổi, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng chia sẻ, cháu theo mẹ đi từ 5h sáng tới tham gia Hội thi nấu ăn bữa cơm gia đình. Con rất vui, háo hức với trải nghiệm mới mẻ này.
Gia đình anh Nguyễn Quyết Tiến thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng gồm cả vợ chồng, con dâu và cháu cùng tham gia Hội thi nấu ăn. Cháu Nguyễn Huy Vũ, 9 tuổi (cháu của anh Quyết) với gương mặt rạng ngời, vui vẻ chia sẻ rằng con thấy rất vui, rất thích thú khi cùng mẹ và ông bà tham gia cuộc thi nấu ăn này.
Theo ghi nhận của PV, tất cả các thành viên trong gia đình anh toát lên niềm vui, sự đam mê, gắn kết và hạnh phúc khi được cùng nhau làm việc mà họ yêu thích.
Anh Quyết chia sẻ, gia đình anh biết ơn Ban tổ chức đã tổ chức Hội thi, tạo ra sân chơi bổ ích giúp những người cùng chung niềm đam mê nấu ăn được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và được sáng tạo.
Tại Hội thi nấu ăn, Giải Xuất Sắc thuộc về Đội Dư Hàng, quận Lê Chân; Giải Nhất thuộc về Đội Bắc Sơn – quận Kiến An; 3 Giải Nhì thuộc về Đội phường Phù Liễn – quận Kiến An, Đội phường Gia Viên – quận Ngô Quyền và Đội phường Dư Hàng Kênh – quận Lê Chân; còn lại 7 Đội đạt Giải Ba và 18 Đội đạt Giải Khuyến Khích.
Bên cạnh hoạt động của Hội thi, sự kiện Chợ quê an toàn sẽ diễn ra trong 2 ngày là 15 và 16/6/2023 với các gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực đạt OCOP 3-5 sao của Hội LHPN 18 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Sự kiện này còn đem đến cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân những trải nghiệm thú vị, hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm, qua đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ sở sản xuất và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững.