Đưa cơ thể đến giới hạn cận tử để sáng tạo! 

Mình biết thế thôi chứ đừng có học theo nha….

Tiến sĩ người Nhật Yoshiro Nakamatsu, người sở hữu tới 3.500 phát minh sáng chế trong suốt 74 năm cuộc đời. Đặc biệt, việc phát minh ra đĩa mềm năm 1952 đã thay đổi hoàn toàn phương thức lưu trữ thông tin của con người.

Nhiều ý tưởng sáng tạo của Nakamatsu được tạo ra trong lúc ông tự làm cho mình gần chết đuối. Vị thiên tài này tin rằng, nếu não thiếu không khí trong thời gian đủ lâu, nó sẽ hoạt động mạnh nhất.

“Để khiến não bị thiếu oxy, tôi thường phải lặn sâu và làm áp lực nước tác động tới não. Khoảng 0,5 giây trước khi ch.ế.t, tôi thấy ý tưởng lóe sáng”, tiến sĩ Nakamatsu kể.

Ngoài ra, ông còn có một căn phòng yên tĩnh để suy nghĩ mọi thứ, lát gạch vàng 24 karat. Vị tiến sĩ tin rằng những viên gạch vàng giúp chặn sóng vô tuyến gây nguy hại đến quá trình sáng tạo.

(ST)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *