ĐUỔI CÙNG GIẾT TẬN

Tg: Chu Thị Hồng Hạnh

Chị sợ nhất là khi bóng tối buông xuống!

Đêm nào cũng vậy, chờ con gái ngủ rồi là anh sẽ bước vào phòng ngủ của hai vợ chồng, đi thẳng đến bàn trang điểm rồi bật cát xét lên thật to cho chị nghe “lời thú tội của chị”, về tội ngoại tình ba năm về trước. Chị đâu có ngờ ngày đó anh ngon ngọt dụ dỗ chị khai ra mọi chuyện thì sẽ tha thứ, nhưng rồi anh bí mật ghi âm lại.

Ba năm trôi qua, đêm nào chị cũng ngồi nghe như nghe kinh sám hối, nước mắt chứa chan. Sau đó anh điên cuồng lao vào chị … rồi vật ra ngủ, còn chị càng ngày càng phải tăng liều thuốc ngủ mới qua được đêm dài.

Ngày đó chị xinh đẹp, ngây thơ ai nhìn cũng thích. Anh theo đuổi, tán tỉnh chị mãi, nhưng do công việc của anh phải đi làm xa, mỗi tháng chỉ về được it ngày nên chị còn do dự. 

Đến một ngày gần cuối năm, anh mời chị dự buổi sinh nhật, anh cố tình chuốc rượu cho chị say rồi biến giả thành thật.

Quá ê chề với cái bầu chị phải chấp nhận cưới vội, không thì bố mẹ chị chết vì xấu hổ với bà con láng giềng. Những tưởng khó khăn lắm mới lấy được chị anh phải chiều chuộng lắm, nhưng chị mang bầu tới tháng thứ năm anh đã đi cặp bồ rồi. Đêm chị vào bệnh viện sinh em bé chính mắt bà chị họ của chị thấy anh chở gái đi ngoài đường. Chị đau khổ khóc lóc với mẹ chị, thì bà nói gia đình nhà này không chấp nhận cho con cái được bỏ vợ, bỏ chồng.

Con gái được một tuổi chị xin đi làm. Sếp chị tuy hơi lớn tuổi nhưng ông là người rất đàng hoàng. Cuộc sống gia đình riêng của ông không hạnh phúc, vợ ông chỉ muốn lên chùa đi tu tránh xa trần tục. Bà nói bà có căn tu từ nhỏ nên bà không thiết tha gì chuyện vợ chồng.

Ông đã nhiều năm cô quạnh nên hàng ngày tiếp xúc với người đàn bà xinh đẹp, nhẹ nhàng như chị, ông dần dần từ thương chuyển sang yêu lúc nào không biết.

Hai người họ chưa hề có bất cứ biểu hiện tình ý gì, nếu đêm đó cơ quan chị không đi liên hoan và cũng nếu đêm đó chị không nhìn thấy chồng đi vào khách sạn với gái. Đau khổ, chán chường chị uống bia liên tục và chính chị đã rủ sếp của mình vào khách sạn khi anh đưa chị về…

Xui xẻo cho chị, chỉ một lần vượt rào thì đã trúng thưởng. Cô lễ tân trực khách sạn tối ấy là họ hàng xa của chồng chị. Nửa đêm tỉnh rượu, chị xuống sảnh để về thì đã nhìn thấy chồng mình ngồi bắt chéo chân hút thuốc từ bao giờ.

Anh ra đòn thù vô cùng hiểm ác. Sau khi có bằng chứng anh sao ra nhiều băng lời thú tội của chị rồi gửi đi khắp nơi để cho anh sếp thân bại danh liệt. Chưa đủ, anh đến tận nhà gặp bà vợ xúi đi đánh ghen. Chính vợ sếp đã đích thân hẹn gặp chị và nói:

– Ông chồng chị yêu em thật lòng. Chị sẽ lên chùa để cho hai người đến với nhau. Em hãy tránh xa thằng chồng của em, chính nó xúi chị tạt axit em đấy.

Đến với sếp thì không thể vì chị chưa kịp yêu ông để đâm đầu vào rọ lần nữa, bỏ chồng cũng không thể vì anh dọa nếu ra tòa anh sẽ đưa bằng chứng chị ngoại tình và giành quyền nuôi con.

Đêm nay chị uống thuốc mà cũng không ngủ được nữa. Hàng ngày phải chịu đựng cảnh anh vờn chị như mèo vờn chuột thần kinh chị đã rệu rã hết rồi. Chị kinh tởm con người anh, nhân cách anh. Chị nghĩ rằng 3 năm qua anh hành hạ chị thế là quá đủ rồi. Giờ chị phải đứng lên ly hôn rồi giành quyền nuôi con.

Trời sắp sáng rồi. Không ai cứu thì phải tự cứu mình thôi.

( Tôi nhớ lại câu chuyện này, sau khi xem clip cô giáo giàu có, xinh đẹp tung lên mạng tố cáo chồng cặp bồ. Người Nam hay có câu “thấy vậy nhưng không phải vậy”)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *