– Ờ, hmmm ờ anhhh thích em.
– Sao cơ? Anh nói to lên em chưa nghe rõ.
– Anh thích em.
– Đàn ông con trai nói to rõ và dứt khoát lên.
– Tuyên bố với cả thế giới là anh thích em.
Thích một người là cảm giác thế nào nhỉ? Hình như là có một chút ngại ngùng, ngoài mặt thì tỏ ra không quan tâm nhưng trong lòng thì luôn chờ đợi tin nhắn từ người ta. Người ta vui vẻ trong lòng mình cũng cảm thấy thoải mái, người ta buồn đột nhiên mình cũng sẽ sinh ra cảm giác buồn theo.
Ngày đầu tiên gặp em, anh thấy em cũng bình thường như bao cô gái khác. Ngày thứ hai vẫn chưa có cảm xúc gì, ngày thứ ba lúc nghe thấy em hát, em cười tươi nhìn rõ là xinh. Anh về nhà nhưng hình như tâm hồn vẫn còn ở quán nước lúc nãy, em xinh đến xiêu lòng người. Anh bắt đầu chuỗi ngày làm gì cũng nghĩ đến em từ đây.
Anh biết cũng là lần đầu thích một cô gái nên nhất thời không biết nên làm gì? Nhắn tin nhiều quá có phải sẽ làm phiền đến em không? Muốn rủ em đi chơi thì nên làm gì để tạo ra tình huống bất ngờ nhỉ? Anh đặt rất nhiều câu hỏi, anh bắt đầu tìm hiểu về sở thích, thói quen của em sau đó ghi nhớ nó thật lâu.
Mỗi ngày đi học anh đều nói tiện đường nên sẽ qua đón em đi học, mỗi lần mua bim bim cho em đều nói anh lỡ mua nhiều nên mang cho em ăn bớt, mỗi lần đi chơi anh đều mong sẽ đi đâu xa một chút để được nói chuyện cùng em nhiều hơn. Mỗi lần đi cạnh nhau anh sẽ kể đủ thứ về mình để hi vọng em có thể hiểu hơn về anh.
Có quá nhiều chuyện trên cuộc đời này mà chúng ta không thể hiểu nổi, giống như việc thích em vậy. Đôi khi anh nghĩ mình cũng không cần phải tìm câu trả lời, thích chính là thích thôi đâu cần nhiều lý do đến thế. Em nói xem tại sao trên đời này lại có người xinh như em chứ mà đã xinh như vậy rồi yêu anh là quá hợp lý.
Có lẽ lời tỏ tình đáng yêu nhất chính là khi người được tỏ tình thật ra cũng đang đợi cậu ngỏ lời để đồng ý!
