ĐẠM ĐỘNG VẬT VÀ ĐẠM THỰC VẬT

Chẳng bất ngờ khi bài đăng này sẽ gây tranh cãi.

Nếu các thông tin dưới đây khiến bạn không đồng tình thì thay vì phản bác bạn nên tạm dừng và suy nghĩ lại liệu bạn đang quyết định dựa trên cảm giác hay khoa học.

Các sản phẩm có nguồn gốc động vật cung cấp nguồn protein giàu dinh dưỡng chất lượng cao.

Chúng cũng cung cấp lượng axit amin tối ưu.

Chúng ta không ăn vì đạm (protein) mà là chúng ta ăn vì tiêu thụ axit amin. Có 20 axit amin và 9 trong số đó là thiết yếu!

Mặc dù bạn có thể nhận tất cả axit amin từ sản phẩm nguồn gốc thực vật nhưng làm ơn đừng nhầm lẫn. Chất lượng protein từ hạt diêm mạch (quinoa) không tương tự như beefsteak (dựa trên PDCASS).

***PDCAAS là giá trị nằm trong khoảng từ 0 đến 1 để đánh giá chất lượng Protein dựa theo mối quan hệ giữa nhu cầu của con người với thành phần Acid Amin trong chúng.

Bạn có thể nhận đủ đạm từ việc ăn các sản phẩm nguồn gốc thực vật, nhưng đây là cách khá tệ bởi vì lượng đường bột (carbonhydrate) cũng như mật độ dinh dưỡng khá cao.

Chưa kể lượng calo bạn đang nạp để nhận được cùng lượng đạm giống nhau.

Không có gì bàn cãi về điều này, đây là những con số sinh học khó bàn cãi.

Thêm vào đó, chất lượng đạm ở thực vật khác so với ở động vật đơn giản dựa vào hàm lượng axit amin.

Nếu bạn thấy những thông tin này không thuyết phục, hãy hiểu rằng có lẽ điều bạn đang tin đang không dựa trên khoa học nữa.

KHOA HỌC LUÔN LÀ NỀN TẢNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *