Sông, hồ, núi… những cảnh đẹp tạo hoá chạy dài suốt dãy núi Alpen, qua các nước Ph…

NHỮNG “MẶT TRÁI” CỦA ĂN CHAY

1. Nguy cơ đột quỵ:

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã theo dõi hơn 48.000 nam giới và phụ nữ không có tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ trong khoảng 18 năm. 

Họ đã thống kê được những người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 13% so với những người ăn thịt, nhưng họ cũng có tỷ lệ đột quỵ cao hơn 20% so với những người ăn thịt.Cứ 1.000 người thì có thêm 3 ca đột quỵ trong vòng 10 năm.

2. Ảnh hưởng não bộ:

Một chuyên gia khác đã nói rằng xu hướng ăn chay không thịt có thể dẫn đến “khủng hoảng choline”.  Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe não bộ và các chức năng khác.  Nó được tìm thấy trong thịt và gia cầm, và cơ thể nếu chỉ ăn chay thì sẽ không thể tạo ra tất cả những gì con người cần.

Họ cũng nói: “Chế độ ăn chay chắc chắn có hàm lượng choline thấp hơn.  Do đó ng ăn chay có thể ăn một vài quả trứng mỗi tuần thực sự giúp cơ thể đủ năng lượng tiêu thụ trong 1 ngày”

3. Rụng tóc

Một báo cáo gần đây cho thấy rằng việc thiếu protein trầm trọng, cùng với những thiếu sót các chất dinh dưỡng khác từ thịt, trứng, cá trong chế độ ăn uống, có thể dẫn đến rụng tóc.  Đó là bởi vì thịt chứa sắt, vitamin B và kẽm, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của tóc.

Mặc dù sắt cũng có trong các loại thực phẩm như đậu khô và các loại rau xanh, nhưng việc hấp thụ sắt từ chế độ ăn chay thuần túy sẽ khó hơn sẽ với thịt, cá.

Sông, hồ, núi… những cảnh đẹp tạo hoá chạy dài suốt dãy núi Alpen, qua các nước Ph…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *